Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Với lợi thế về mẫu mã, hương vị, không sử dụng chất bảo quản, mức giá cạnh tranh... các loại bánh Trung thu handmade đang là sự lựa chọn của nhiều người Hà Tĩnh cho mùa trăng rằm này. Đặc biệt, với vẻ ngoài hấp dẫn, bắt mắt, hương vị tươi ngon, bánh handmade thường rất độc đáo - điều mà các thương hiệu bánh công nghiệp khó có được.

Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

Bánh Trung thu handmade với đủ màu sắc, mùi vị và hình dáng cho người tiêu dùng lựa chọn

Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

Những thiết kế với vẻ ngoài lộng lẫy, màu sắc hấp dẫn, tươi vui, phù hợp với không khí rôm rả của đêm hội trăng rằm

Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

Các loại bánh có hình dáng phong phú, cùng thành phần cấu tạo từ trà xanh, socola, khoai môn, đậu xanh, đậu đỏ, mè đen... vô cùng hấp dẫn.

Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

Nhân bánh được lựa chọn cầu kỳ, sạch sẽ mang lại niềm tin cho khách hàng.

Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

Chị Nguyễn Ngọc Ngân (một người chuyên làm bánh Trung thu ở P. Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: Đối với các loại bánh dẻo truyền thống, chị làm thêm các màu từ rau củ các loại cho bắt mắt, còn nhân vẫn theo kiểu truyền thống và mang hương vị handmade của riêng mình.

Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

Trong khi đó bánh trung thu ngàn lớp là dòng bánh handmade khác biệt cả về cách làm và hình dáng

Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

Tạo hình bánh cá taiyaki truyền thống Nhật Bản...

Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

...bánh hoa hồng phoenix với bông hoa lớn, hương thơm mạnh mẽ...

Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

Bánh Trung thu hoa nổi đang là kiểu bánh "làm mưa làm gió" thị trường năm nay

Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

Việc kết hợp giữa hiện đại và truyền thống giúp cho những chiếc bánh trung thu này vừa ngon vừa đẹp mắt.

Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

Ngoài ra, bánh trung thu tự làm còn có nhiều loại từ mặn, ngọt đến các loại bánh dẻo, bánh chay...

Đẹp mắt, ngon miệng với bánh Trung thu handmade tại Hà Tĩnh

Thiết kế hộp bánh cũng tỉ mỉ, tinh tế, mang lại sự sang trọng, lịch sự dù là dòng bánh handmade. Mỗi hộp gồm 4-6 chiếc với giá dao động từ 200.000- 450.000 đồng

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Chả cá lá trơng ven sông Lam, ăn một lần nhớ mãi

Chả cá lá trơng ven sông Lam, ăn một lần nhớ mãi

Vị ngọt, béo của cá sông Lam kết hợp với vị cay và mùi thơm đặc trưng của lá trơng do anh Võ Công Niên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chế biến đã tạo nên hương vị rất hấp dẫn, khó quên cho những ai đã một lần thưởng thức.
Bánh mướt tráng tay Hà Tĩnh - ăn là nhớ

Bánh mướt tráng tay Hà Tĩnh - ăn là nhớ

Hơn 30 năm qua, hàng bánh mướt tráng tay trên bếp củi của bà Phạm Thị Hạnh (hay còn gọi là bà Hạnh Sim, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) vẫn luôn quyến rũ thực khách bởi bánh mướt dẻo, thơm, mềm mượt, quấn bên ngoài chiếc ram nóng hổi giòn rụm.
Cao điểm trả đơn bánh chưng làng Khoóng

Cao điểm trả đơn bánh chưng làng Khoóng

Thời điểm này, các hộ gia đình ở làng Khoóng (tổ dân phố Hùng Dũng, thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang tất bật gói hàng nghìn chiếc bánh chưng để phục vụ thị trường dịp tết Nguyên đán.
Cận cảnh loài cà cuống được nuôi ở vùng đất Hà Tĩnh

Cận cảnh loài cà cuống được nuôi ở vùng đất Hà Tĩnh

Tưởng chừng, loài cà cuống là đặc sản các vùng quê trước đây đã biến mất. Thế nhưng, giờ đây cà cuống đã được người dân xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) nuôi thành công, cứu vãn loài côn trùng này và món ăn đặc sản nức tiếng từ thời xa xưa.
Bánh đùm, bánh đúc - thơm dẻo món quê Hà Tĩnh

Bánh đùm, bánh đúc - thơm dẻo món quê Hà Tĩnh

Bánh đùm, bánh đúc là món bánh dân dã được truyền lại từ nhiều thế hệ trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Sự cầu kỳ, khéo léo, tinh tế của người làm bánh khiến những người đi xa luôn nhớ về hương vị quê nhà.
Thơm “nức mũi” món cá lóc nướng lá sim ở vùng núi Hà Tĩnh

Thơm “nức mũi” món cá lóc nướng lá sim ở vùng núi Hà Tĩnh

Dù chỉ là món ăn dân dã nhưng cá lóc nướng ở Hương Khê (Hà Tĩnh) lại khiến nhiều người mê bởi sự đặc trưng từ nguyên liệu, cách chế biến. Vị ngọt của cá hòa quyện cùng hương thơm của các loại rau rừng khiến món ăn này trở nên nổi tiếng trong hàng chục năm qua.
Về “thủ phủ” trám đen ở Hà Tĩnh

Về “thủ phủ” trám đen ở Hà Tĩnh

Gần 200 hộ dân sở hữu hơn 550 gốc, xã Sơn Ninh (Hương Sơn, Hà Tĩnh) được coi là “thủ phủ” của trám đen. Thời điểm này, người dân đang vào mùa thu hoạch nên không khí luôn rộn ràng.
Hấp dẫn món giò lụa ngũ sắc chuẩn OCOP 3 sao

Hấp dẫn món giò lụa ngũ sắc chuẩn OCOP 3 sao

Xây dựng giò lụa ngũ sắc Cao Thủy đạt chuẩn OCOP 3 sao, vợ chồng anh Trương Xuân Cao - Nguyễn Thị Thủy (thôn Bình Lý, xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh) tự tin hơn trên hành trình đưa sản phẩm ra “biển lớn”.
Thơm ngon gà ủ muối “Made in Hà Tĩnh”

Thơm ngon gà ủ muối “Made in Hà Tĩnh”

Sự độc đáo, thơm ngon từ món gà ủ muối của Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ thương mại Sông La (tổ dân phố 8, thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã giúp sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao, mở ra nhiều cơ hội phát triển thị trường.
Khoai xéo Hà Tĩnh - Đi xa lại muốn tìm về

Khoai xéo Hà Tĩnh - Đi xa lại muốn tìm về

Khoai xéo - món ăn được chế biến dân dã từ khoai khô, đậu, lạc... đã trở thành món ngon quen thuộc với người dân Hà Tĩnh, khiến những người con bao năm xa quê muốn tìm về để lưu giữ chút hương vị của tuổi thơ.
Theo chân ngư dân mang mực nhảy Vũng Áng vào bờ

Theo chân ngư dân mang mực nhảy Vũng Áng vào bờ

Mực nhảy Vũng Áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ngon nức tiếng nhờ hương vị đậm đà khác biệt. Để giữ được vị ngon, ngọt, giòn của những chú mực nhảy, người dân ở đây đã phải rất kỳ công.