Đi lùa vịt, một học sinh ở Can Lộc bị đuối nước

(Baohatinh.vn) - Thêm một vụ đuối nước thương tâm vừa xẩy ra ở xã Xuân Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh). Nạn nhân là em T.B.Q - học sinh lớp 8D Trường THCS Xuân Lộc.

Đi lùa vịt, một học sinh ở Can Lộc bị đuối nước

Khu vực sông Ba Nái nơi em T.B.Q gặp nạn

Theo thông tin từ ông Thái Đăng Định - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc: Sự việc xảy ra vào khoảng 17h30 phút ngày 19/4, 2 anh em họ là T.B.Q và N.V.H (đều sinh năm 2007, học sinh lớp 8 Trường THCS Xuân Lộc) rủ nhau ra sông Ba Nái, đoạn chảy qua thôn Yên Xuân, xã Xuân Lộc để lùa vịt.

Do không biết bơi nên em T.B.Q ngồi trên thuyền nhỏ làm bằng tôn để em N.V.H bơi đẩy. Khi qua đoạn cách cầu Yên Xuân khoảng 30m, không may em T.B.Q bị rơi xuống nước. Sau một hồi tự tìm kiếm nhưng không thấy Q., em N.V.H mới quay về báo tin cho gia đình.

Ngay sau khi nhận được thông tin, gia đình cùng nhiều người dân và lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm.

Đến 20h30 phút ngày 19/4, thi thể em T.B.Q đã được tìm thấy tại khu vực gần cầu Yên Xuân - nơi em gặp nạn. Hiện lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình làm thủ tục mai táng.

Đi lùa vịt, một học sinh ở Can Lộc bị đuối nước

Thi thể em T.B.Q đã được bàn giao cho gia đình làm thủ tục mai táng.

T.B.Q là anh cả trong gia đình có 2 anh em, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Ngoài làm ruộng, bố em còn tranh thủ lúc nông nhàn làm thuê để kiếm thêm thu nhập.

Sông Ba Nái đoạn chảy qua xã Xuân Lộc vừa được nạo vét. Do mấy hôm trước có mưa to, nước trên thượng nguồn đổ về nên mực nước sông lớn, đoạn em T.B.Q gặp nạn có độ sâu khoảng 3m.

Chủ đề Đuối nước, chết đuối

Đọc thêm

Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Trong những ngày Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh triển khai lấy mẫu ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm, cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang và người dân xã Tứ Mỹ đã chung sức hỗ trợ với tất cả sự trân trọng, góp phần thực hiện hành trình tìm lại danh tính các liệt sĩ.
"Câu view" bằng việc tử tế

"Câu view" bằng việc tử tế

Giữa xu hướng sáng tạo nội dung số, anh Võ Văn Trường (xã Hương Đô, Hà Tĩnh) xây dựng kênh trên mạng xã hội bằng việc ghi lại hành trình dọn rác và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường.
Không gian xanh ở ngôi trường đạt giải tại Diễn đàn Năng lượng và Môi trường Thế giới – Việt Nam

Không gian xanh ở ngôi trường đạt giải tại Diễn đàn Năng lượng và Môi trường Thế giới – Việt Nam

Không gian xanh mát, những hàng cây rợp bóng, vườn hoa rực rỡ cùng các khu trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên đã tạo nên diện mạo riêng của Trường THCS Mỹ Châu (xã Mai Phụ) - ngôi trường duy nhất ở Hà Tĩnh được vinh danh với giải thưởng "Trường học xanh – Cộng đồng học tập bền vững 2026".
Lai Châu vẫn mưa, bản làng tan hoang vì lũ dữ

Lai Châu vẫn mưa, bản làng tan hoang vì lũ dữ

Sau hơn 1 ngày cơn lũ kinh hoàng quét qua xã Mường Than (huyện Than Uyên cũ), tỉnh Lai Châu, người dân chưa hết bàng hoàng. Bản làng nơi họ sống chỉ sau một ngày đã tan hoang vì cơn lũ dữ. Nhiều căn nhà xây kiên cố cũng bị lũ quật ngã.
Lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

Lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

Hướng tới Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, các hoạt động chăm lo cho người có công đang được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh triển khai với tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân sâu sắc.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Vấn đề hôm nay: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?

Vấn đề hôm nay: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?

Gần đây, trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài đã xảy ra nhiều vụ cháy không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn tiềm ẩn những hậu quả khó lường đối với tính mạng con người. Đâu là nguyên nhân của thực trạng này? Cần những giải pháp gì để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!