Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Hà Tĩnh, sáng 8/10, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm cùng đoàn đã tham quan các mô hình kinh tế tập thể và cửa hàng nông sản an toàn tại TX Kỳ Anh. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Thị Mai Thủy đi cùng đoàn. |
Đoàn đã đến tham quan cơ sở sản xuất và chế biến đông trùng hạ thảo Hưng Hà Vân (TDP 2, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh).
Tại đây, đoàn được nghe chị Lê Thị Cẩm Vân (áo đen) - chủ cơ sở sản xuất thông tin về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo đó, cơ sở được thành lập từ năm 2020. Mỗi năm, cơ sở sản xuất 16.000 - 18.000 hộp đông trùng hạ thảo tươi và 3.000 - 5.000 hộp đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa.
Năm 2021, cơ sở có 2 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao, là đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa và rượu đông trùng hạ thảo Hưng Hà Vân. Tháng 2/2022, sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa được công nhận đạt chuẩn OCOP 4 sao.
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm đánh giá cao việc ứng dụng khoa học công nghệ, làm chủ quy trình sản xuất giống, nuôi trồng thương phẩm nấm đông trùng hạ thảo và từng bước phát triển mở rộng mô hình sản xuất dược liệu quý này.
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm cơ sở sản xuất nước mắm Nhất Ninh (xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh).
Đoàn đã nghe chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (áo trắng) - quản lý cơ sở sản xuất giới thiệu quy trình sản xuất và các sản phẩm nước mắm của cơ sở. Sau khi tham gia chương trình OCOP và được công nhận đạt chuẩn 4 sao, sản phẩm nước mắm Nhất Ninh ngày càng được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Sản lượng nước mắm tiêu thụ hằng năm đạt hơn 15.000 lít, tăng hơn 50% so với lúc chưa đạt chuẩn OCOP.
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm ấn tượng với quá trình phát triển, mở rộng quy mô sản xuất của cơ sở nước mắm Nhất Ninh.
Cũng trong chuyến công tác, đoàn đến tham quan cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh.