Đội ngũ tranh cử của bà Harris “sốc và choáng”

(Baohatinh.vn) - Các trợ lý và đồng minh trong chiến dịch tranh cử của bà Kamla Harris đang trong tình trạng “sốc” và “choáng váng” khi biết kết quả bầu cử.

Vẻ buồn rầu của nhiều cử tri ủng hộ bà Harris khi biết tin ông Trump thắng ở nhiều bang “chiến địa” (ảnh: CNN)
Vẻ buồn rầu của nhiều cử tri ủng hộ bà Harris khi biết tin ông Trump thắng ở nhiều bang “chiến địa” (ảnh: CNN)

“Bụng tôi quặn lại”, một nguồn tin thân cận với chiến dịch của bà Harris nói với CNN.

“Thật khủng khiếp”, một người khác nói.

Theo CNN, cho đến sáng ngày 5/11 (giờ Mỹ), chiến dịch tranh cử của bà Harris vẫn khẳng định rằng kết quả bầu cử sẽ rất sít sao, dựa trên nhiều cuộc thăm dò trước đó.

Tuy nhiên, thất bại của bà Harris đến quá nhanh và bất ngờ với nhiều người. Ở nhiều bang “chiến địa”, đặc biệt là Pennsylvania (bang có 19 phiếu đại cử tri), ông Trump không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng.

“Tôi biết điều đó là có thể xảy ra”, một cố vấn cấp cao trong chiến dịch của bà Harris nói về thất bại.

Người này cho biết thêm rằng vào đêm ngày 5/11, chiến dịch đã nhận được tin bà Harris thắng ở bang New Jersey (11 phiếu đại cử tri) với cách biệt khoảng 5 điểm %.

“Thắng ở New Jersey với cách biệt 5 điểm phần trăm? Chúng tôi đã chờ đợi điều gì đó lớn lao hơn”, cố vấn của bà Harris nói.

Năm 2020, ông Joe Biden đã đánh bại ông Trump ở bang New Jersey với cách biệt 16 điểm %.

Và chiến thắng đã không đến với bà Harris.

“Thật ảm đạm”, một nguồn tin nói với CNN, mô tả tâm trạng đội ngũ tranh cử của bà Harris trong đêm bầu cử.

“Pennsylvania là cái đinh đóng vào cỗ quan tài. Bà ấy gặp rất nhiều trở ngại. Mọi con số đều chống lại bà ấy”, người này nói thêm.

Theo CNN, nhiều trợ lý của bà Harris, ở các bang “chiến địa”, đang đóng gói hành lý và chuẩn bị ra về. Với họ, đây là một kỳ bầu cử đáng quên.

Bà Harris thừa nhận thất bại

Phó Tổng thống Kamala Harris phát biểu thừa nhận thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng và cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

"Chúng ta phải chấp nhận kết quả bầu cử này. Tôi đã nói chuyện với Tổng thống đắc cử Donald Trump và chúc mừng chiến thắng của ông ấy", Phó Tổng thống Kamala Harris phát biểu trước người ủng hộ tại Đại học Howard ở bang Washington ngày 6/11.

Bà Harris phát biểu tại Đại học Howard ở thủ đô Washington ngày 6/1. Ảnh: AFP

Bà Harris phát biểu tại Đại học Howard ở thủ đô Washington ngày 6/1. Ảnh: AFP

"Tôi cũng đã nói với Donald Trump rằng chúng tôi sẽ giúp ông ấy trong quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình", bà Harris nói với giọng khàn.

Đọc thêm

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!