Đón nhận, an táng hài cốt liệt sỹ Trần Văn Tam tại quê nhà

(Baohatinh.vn) - Lễ bàn giao, đón nhận hài cốt liệt sỹ Trần Văn Tam (SN 1938, quê quán xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) được tổ chức trong không khí trang nghiêm, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đón nhận, an táng hài cốt liệt sỹ Trần Văn Tam tại quê nhà

Sáng 25/10, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cùng thân nhân gia đình tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Trần Văn Tam (SN 1938) quê quán xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Ngày 4/3/1967, với chức vụ y tá, chiến sỹ tự vệ của Nông trường Quyết Thắng, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), đồng chí Trần Văn Tam cùng đồng đội làm nhiệm vụ bảo vệ đơn vị thì bất ngờ bị địch dội bom và đã anh dũng hy sinh.

Sau 56 năm an nghỉ tại khu vực Đồi 06 mộ, khóm 1, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, thể theo nguyện vọng của thân nhân, hài cốt liệt sỹ Trần Văn Tam đã được Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Quảng Trị, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng với thân nhân đưa về quê hương an táng tại nghĩa trang gia đình tại thôn Thanh Lan, xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà.

Đón nhận, an táng hài cốt liệt sỹ Trần Văn Tam tại quê nhà

Đại diện lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh Hà Tĩnh...

Đón nhận, an táng hài cốt liệt sỹ Trần Văn Tam tại quê nhà

...Sở LĐ-TB&XH dâng hương tưởng nhớ liệt sỹ Trần Văn Tam

Việc tổ chức lễ bàn giao, đón nhận hài cốt liệt sỹ Trần Văn Tam được tổ chức trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động; thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân của cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Dữ liệu sổ đỏ đã cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được khai thác, sử dụng thay thế bản giấy trong hồ sơ thủ tục hành chính.
Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Những năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, Hà Tĩnh đã bổ sung, hoàn thiện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Nhiều bệnh nhân ở Hà Tĩnh mắc bệnh hiểm nghèo, các bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài ở các cơ sở y tế đã được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả ở mức lớn đã khẳng định điểm tựa bền vững cho người dân.
[Motion Graphics] Các trường hợp được xóa tiền thuế nợ từ 1/7/2026

[Motion Graphics] Các trường hợp được xóa tiền thuế nợ từ 1/7/2026

Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 quy định cơ chế xóa nợ tiền thuế đối với người nộp thuế trong một số trường hợp cụ thể, nhằm xử lý các khoản nợ không còn khả năng thu hồi, đồng thời bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý thu ngân sách nhà nước.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2

Danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH, siết quy định về quảng cáo trên Internet, nâng mức phạt vi phạm quyền sở hữu tác giả là chính sách có hiệu lực từ tháng 2/2026.