ĐTQG Việt Nam có thể vươn tới hạng 73 thế giới trên BXH FIFA nếu có được kết quả tốt trước Jordan.
Hiện tại trên BXH FIFA mới nhất ra hồi tháng 2.2018, ĐTQG Việt Nam đang xếp hạng 112 thế giới với 298 điểm. Thành tích này tuy chưa phải là thứ hạng cao nhất lịch sử của ĐTQG Việt Nam nhưng cũng đủ để chúng ta dẫn đầu Đông Nam Á trong thời điểm hiện tại, hơn Philippines (123) và Thái Lan (129).
Tuy nhiên, chúng ta đang đứng trước cơ hội giành thứ hạng cao nhất lịch sử trong tháng 3 này. Cụ thể, nếu ĐTQG Việt Nam giành được chiến thắng trước ĐTQG Jordan, đối thủ hiện đang xếp hạng 116 thế giới, Việt Nam sẽ có được tổng cộng 439 điểm. Theo tính toán của trang FIFA Ranking Live, khi đó thứ hạng cao nhất mà ĐTQG Việt Nam có thể giành được là hạng 73 thế giới. Trước đó, thứ hạng cao nhất mà ĐTQG Việt Nam từng đạt được là xếp hạng 84 thế giới hồi năm 1999.
Việc Việt Nam có thể tăng hạng mạnh tại BXH FIFA xuất phát từ việc kết quả của trận đấu giao hữu Việt Nam gặp Đài Loan Trung Quốc (hòa 1-1) không còn được tính 100% tổng số điểm. Trận hòa Đài Loan chỉ giúp Việt Nam có được 42,5 điểm FIFA. Nếu thắng Jordan, Việt Nam bỏ túi khoảng 250 -300 điểm (số điểm này cộng với các kết quả khác trong 1 năm rồi chia trung bình ra điểm thứ hạng FIFA).
Giành được thứ hạng cao trên BXH FIFA sẽ giúp Việt Nam rất nhiều trong lễ bốc thăm Asian Cup 2019. Nếu giành chiến thắng, Việt Nam có thể lọt vào nhóm hạt giống số 2, qua đó tránh được nhiều đối thủ mạnh. Nếu hòa hoặc thua Jordan, ĐTQG Việt Nam nhiều khả năng sẽ lọt vào nhóm hạt giống số 3 của giải.
Phó Tổng thống Indonesia, ông Gibran Rakabuming Raka cho rằng đội nhà sẽ giành chiến thắng đậm trước U23 Việt Nam ở trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2025, sẽ diễn ra lúc 20h tối nay 29-7.
BLV Quang Huy đánh giá U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi đấu chủ nhà U23 Indonesia ở chung kết giải U23 Đông Nam Á 2025, nhưng sẽ giành chiến thắng.
Ở trận ra quân vào ngày 17/8, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp đón tân binh của V.League là CLB Ninh Bình. Đây là thử thách không nhỏ với chủ nhà khi đối thủ là một trong những đội có lực lượng "khủng" nhất giải.
Viktor Lê (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và dàn sao trẻ gồm 8 cầu thủ khác cao trên 1,80m như tiền đạo Đình Bắc, tiền vệ Văn Trường, trung vệ Hiểu Minh hứa hẹn sẽ tạo ra những trận cầu hấp dẫn tại Giải U23 Đông Nam Á 2025.
CLB Quảng Nam quyết định không tham dự V.League 2025/26 và sáp nhập với Đà Nẵng, mở ra cơ hội để CLB Bình Phước trở thành đội thay thế ở giải đấu cao nhất Việt Nam.
Dù vẫn còn 1 năm hợp đồng nhưng trung vệ Việt kiều Leygley Adou Minh (SN 1997, Việt kiều Pháp) đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để gia nhập CLB Công An Hà Nội.
Giấc mơ của Marcus Rashford thành hiện thực khi chấp nhận giảm lương để rời MU, làm đồng đội Lamine Yamal ở Barca, chờ lấy lại phong độ nhờ Hansi Flick.
Chuyên gia bóng đá người Indonesia Justinus Lhaksana bất ngờ tuyên bố sốc trên một kênh YouTube thuộc xứ sở vạn đảo, rằng bóng đá Malaysia sẽ bị FIFA cấm vận, do gian lận cầu thủ nhập tịch.
Nằm ở bảng đấu được dự đoán khá khó khăn, các cầu thủ trẻ Hà Tĩnh đặt quyết tâm qua từng trận đấu, cố gắng chắt chiu cơ hội để giành tấm vé vào vòng tứ kết.
Thắng đậm Lào 3-0, nhưng HLV Kim Sang-sik muốn các cầu thủ tập trung tối đa cho cuộc đấu Campuchia ở lượt cuối bảng B, thay vì sớm nghĩ tới bán kết U23 Đông Nam Á 2025.
Ngoài màn hội ngộ giữa hai HLV Hàn Quốc, Ha Hyeok Jun (Lào) và Kim Sang Sik (Việt Nam), những điểm nóng trên sân cũng quyết định đến cục diện cuộc so tài của U23 Lào với U23 Việt Nam.
Do hạn chế về số lượng xe VAR, sân vận động Hà Tĩnh nhiều thời điểm không được áp dụng công nghệ này trong các trận đấu. Điều này không ít lần gây tranh cãi khi những tình huống then chốt trên sân thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.
Mục tiêu của HLV Kim Sang Sik và Viktor Lê (cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) tại giải U23 Đông Nam Á là bảo vệ chức vô địch nhưng HLV Kim Sang Sik cần tính xa hơn thành tích trước mắt.
FIFA vừa công bố đội hình tiêu biểu của Club World Cup, và một trong những cái tên gây ấn tượng mạnh nhất chính là Gonzalo - tiền đạo trẻ của Real Madrid.
Lịch thi đấu V-League 2025/2026, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Ninh Bình FC trận mở màn trên sân nhà; nhà đương kim vô địch Nam Định đối đầu với Hải Phòng FC...