Ngôi làng Centuripe ở Italy nổi tiếng khắp thế giới bởi hình thù đặc biệt. Khi chụp từ trên cao, ngôi làng giống như một người đang nằm.

Ngôi làng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới

Ngôi làng Centuripe ở Italy nổi tiếng khắp thế giới bởi hình thù đặc biệt. Khi chụp từ trên cao, ngôi làng giống như một người đang nằm.

Centuripe là một ngôi làng nhỏ của người Sicily, Italy với dân số chỉ hơn 5000 người. Khi ngắm nhìn hình ảnh chụp từ trên cao, dễ dàng nhận thấy ngôi làng có hình dáng tương đồng với hình dáng một người nằm ngửa, tay và chân dang rộng. Cũng có những người ngắm ảnh toàn cảnh ngôi làng lại liên tưởng tới hình dáng của một con sao biển.

Ngôi làng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới

Hình dáng kỳ lạ của ngôi làng Centuripe.

Con người đã sinh sống tại khu vực này từ thời tiền sử nhưng nền tảng của khu định cư, với tên gọi Kentoripa, là do người Hy Lạp cổ đại đặt ra. Sau đó, thị trấn này trải qua nhiều sự thống trị của người La Mã, người Ả Rập, người Norman và cuối cùng là người Angevins. Thời kỳ đế quốc La Mã đã để lại những di tích ấn tượng nhất. Di tích cổ đồ sộ hoành tráng, một quần thể điêu khắc phong phú...

Hoàng đế Frederick II từng phá hủy hoàn toàn thị trấn này vào năm 1233 để trừng phạt vì cuộc nổi loạn của nó, cư dân của thị trấn bị trục xuất đến Augusta. Vua Charles I của Anjou cũng san bằng hoàn toàn thị trấn và nó chỉ được xây dựng lại vào năm 1548 bởi Francesco Moncada. Khi thị trấn được xây dựng lại vào thế kỷ 16 với tên Centorbi, nó được duy trì gần như quy hoạch đô thị của thời trung cổ.

Vào thế kỷ 19, hội đồng thành phố đã ban hành nghị định chính thức thông qua tên hiện tại là Centuripe. Ngày nay, không chỉ ngôi làng mà toàn bộ khu vực xung quanh đều là một địa điểm du lịch dành cho những ai yêu thích khám phá lịch sử.

Nhờ có lịch sử lâu đời, ngôi làng này là một “viên ngọc” đối với các nhà khảo cổ. Có nhiều điểm tham quan thú vị trong thị trấn ví như bảo tàng khảo cổ học. Bảo tàng này chứa bộ sưu tập lớn nhất của người La Mã được tìm thấy ở trung tâm Sicily và các bức tượng quan trọng và quý hiếm của các hoàng đế Hadrian và Octavianus Augustus.

Ngoài ra, cách trung tâm vài km có hai cây cầu cổ: cây cầu La Mã - nằm trên một tuyến đường quan trọng nối Catania với bờ biển Tyrrhenian dọc theo sông Simeto và cây cầu Saracen, gần thị trấn Adrano nhất. Và sau đó là nhà tắm La Mã ở Contrada Bagni. Xa hơn vài km có lâu đài Corradino.

Ngôi làng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới

Bên trong bảo tàng khảo cổ học.

Tại ngôi làng lịch sử này, du khách rất thích thú khi tới thăm Monte Porcello: Dấu tích của khu định cư Hy Lạp, Sorgiva Bagni: Di tích spa La Mã, Vallone Defesa: Vị trí của nhà thi đấu cổ đại, La Dogana: Đài phun nước của thời kỳ đế quốc La Mã, Castellaccio: Tàn tích của một lâu đài thời trung cổ, District Difesa: Lò gốm lớn, Panneria: Ngôi nhà La Mã...

Ngôi làng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới

Tin liên quan:

Theo Báo dân trí


Theo Báo dân trí

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]