Đùi gà nướng thơm, ngấm gia vị ướp muối ớt, là món ăn cực kì hấp dẫn không ai có thể chối từ.
Nguyên liệu làm đùi gà nướng muối ớt gồm:
- 3-4 cái đùi gà
- 1 thìa ớt bột
- 1 thìa sa tế
- Hành, tỏi băm
- 1 thìa nước mắm, muối
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- Hạt tiêu, bột nêm, đường
Cách làm đùi gà nướng muối ớt như sau:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch với chút giấm và muối, sau đó dùng giấy nhà bếp thấm cho khô. Nếu không có thời gian ướp gà, bạn nên khứa vài đường trên bề mặt đùi gà để khi ướp sẽ không phải chờ quá lâu mà thịt sẽ nhanh ngấm gia vị nhé!
Bước 2: Cho đùi gà vào tô, sau đó cho tất cả các gia vị trên (trừ dầu ăn) vào thịt, trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm sẽ càng ngon hơn.
Bước 3: Bật lò nướng ở 200 độ C làm nóng lò, cho dầu ăn vào tô thịt đùi gà và trộn đều, như vậy khi nướng thịt sẽ không bị khô. Xếp thịt đùi gà ra khay nướng.
Bước 4: Cho thịt đùi gà vào lò nướng, cứ khoảng 10 phút bạn lấy ra và phết đều hỗn hợp gia vị ướp thịt khi nãy lên đùi gà rồi cho vào lò nướng tiếp, nướng như vậy khoảng 40 phút là thịt đùi gà chín vàng đều.
Bước 5: Bạn có thể thử xem đùi gà chín hay chưa bằng cách lấy đũa chọc vào giữa đùi gà, khi rút đũa ra thấy không có nước màu hồng tiết ra là thịt đã chín.
Khi đùi gà nướng muối ớt đã chín, bạn lấy ra ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm đùi gà nướng muối ớt này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Theo Đông y, thịt dê có vị ngọt nhưng không ngấy, tính ôn nhưng không táo, có tác dụng trừ hàn, bổ khí huyết... Do đó, ăn thịt dê vào mùa đông không chỉ giúp bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng chống lại phong hàn.
Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Nhâm nhi một đồ uống ấm pha với các thành phần tự nhiên, có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới trong mùa đông, không chỉ mang lại sự ấm áp mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những ngày ẩm ướt, ngày mưa là nỗi lo đối với nhiều người vì quần áo dễ bị ẩm mốc và khó khô. Dưới đây là những mẹo vặt chăm sóc quần áo ngày mưa mà bạn không nên bỏ qua.
Các lỗi bếp hồng ngoại như E1, E2, E3, E4... thường gặp do nhiệt, điện áp hoặc hỏng quạt. Khắc phục nhanh chóng bằng cách kiểm tra, sử dụng ổn áp, hoặc liên hệ bảo hành.