EREX Nhật Bản mong muốn đầu tư dự án điện sinh khối tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định, Hà Tĩnh luôn đồng hành, tạo điều kiện để Công ty cổ phần EREX (Nhật Bản) khảo sát, đầu tư dự án Nhà máy điện sinh khối vào địa bàn tỉnh.

Sáng 11/9, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải có buổi làm việc với Công ty cổ phần Erex để trao đổi một số nội dung liên quan đến việc tìm hiểu đầu tư nhà máy điện sinh khối tại Hà Tĩnh.

Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Về phía Công ty cổ phần EREX có ông Honna Hitoshi - Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty và các thành viên.

EREX Nhật Bản mong muốn đầu tư dự án điện sinh khối tại Hà Tĩnh

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Honna Hitoshi - Chủ tịch, Giám đốc Công ty cổ phần EREX đã giới thiệu về tình hình hoạt động của công ty.

Công ty cổ phần EREX là nhà sản xuất và cung cấp điện có trụ sở tại Nhật Bản, đi đầu trong lĩnh vực sử dụng nhiên liệu sinh khối đốt trong các nhà máy điện sinh khối tại quốc gia này. Tại Việt Nam, EREX đã đề xuất dự án đầu tư nhà máy điện sinh khối tại một số địa phương.

EREX Nhật Bản mong muốn đầu tư dự án điện sinh khối tại Hà Tĩnh

Ông Honna Hitoshi - Chủ tịch, Giám đốc Công ty cổ phần EREX thông tin về hoạt động công ty và đề xuất Hà Tĩnh hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát đầu tư.

Tại Hà Tĩnh, Công ty cổ phần EREX mong muốn khảo sát, đầu tư dự án Nhà máy điện sinh khối với công suất dự kiến 50 MW. Nhà máy điện sinh khối đi vào hoạt động sẽ góp phần vào việc thúc đẩy giảm lượng phát thải CO2, bảo đảm sự ổn định và bền vững năng lượng; hỗ trợ địa phương tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân.

Ông Honna Hitoshi khẳng định, Hà Tĩnh rất có tiềm năng đầu tư dự án; đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền, các ngành chức năng để công ty nghiên cứu, khảo sát, thực hiện các thủ tục đầu tư liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải thông tin về tình hình đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và những điều kiện thuận lợi khi các dự án triển khai trên địa bàn. Đồng thời, khẳng định Hà Tĩnh rất vui mừng và chào đón dự án Nhà máy điện sinh khối của Công ty cổ phần EREX.

EREX Nhật Bản mong muốn đầu tư dự án điện sinh khối tại Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Hà Tĩnh luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để Công ty cổ phần EREX tìm hiểu, đầu tư dự án vào địa bàn tỉnh. Sở Công thương sẽ là đơn vị đầu mối trao đổi, phối hợp với công ty, cùng đơn vị thực hiện các cuộc khảo sát tại tỉnh trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, đại biểu hai bên cũng đã trao đổi thêm nhiều nội dung xoay quanh Quy hoạch điện VIII; các tiêu chí về mặt bằng, tiềm năng, giao thông, nguồn nước, khoảng cách với khu dân cư… để đầu tư nhà máy điện sinh khối.

EREX Nhật Bản mong muốn đầu tư dự án điện sinh khối tại Hà Tĩnh

Công ty cổ phần EREX tặng quà lưu niệm cho UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Đọc thêm

Cảnh báo an toàn điện mùa cao điểm cuối năm

Cảnh báo an toàn điện mùa cao điểm cuối năm

Cuối năm, nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt, hoạt động lễ hội tăng cao. Ngành điện Hà Tĩnh tiếp tục phát đi khuyến cáo đảm bảo an toàn điện đến người dân và khách hàng.
GCAP – giải pháp hiện thực hóa tầm nhìn đô thị xanh tại Việt Nam

GCAP – giải pháp hiện thực hóa tầm nhìn đô thị xanh tại Việt Nam

Trong bối cảnh các đô thị nước ta đang đối mặt với nhiều thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu, việc xây dựng và triển khai các Kế hoạch hành động đô thị xanh được coi là kim chỉ nam, định hướng quan trọng, đảm bảo sự hài hoà giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, gỡ thẻ vàng IUU là trách nhiệm chung, đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực cao nhất từ Trung ương đến địa phương vì liên quan trực tiếp đến uy tín, hình ảnh và lợi ích quốc gia.
Bổ sung quy định riêng về giá điện cho xe sạc điện

Bổ sung quy định riêng về giá điện cho xe sạc điện

Một điểm đáng chú ý là thông tư đã bổ sung quy định riêng đối với giá bán lẻ điện phục vụ sạc xe điện. Theo đó, các trạm, trụ sạc, tủ đổi pin xe điện phục vụ kinh doanh phải lắp công tơ riêng và áp dụng giá theo mục đích sạc.
Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Với sự năng động của người dân cùng định hướng hỗ trợ kịp thời của chính quyền, nhiều mô hình kinh tế mới đang phát huy hiệu quả, tạo thêm hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh).
Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Nhiều ngân hàng chấm dứt gói lãi suất thấp 5,5–5,6%, thay bằng khoản vay đắt hơn và ưu đãi ngắn, khiến kế hoạch mua căn nhà đầu tiên của người trẻ bị đảo lộn khi chi phí trả nợ vượt khả năng chi trả. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.