(Baohatinh.vn) - Sáng 18/10, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hà Tĩnh và Đoàn thanh niên Điện lực Kỳ Anh tổ chức thăm hỏi, trao tặng gần 13 triệu đồng động viên gia đình hai cháu Nguyễn Thị Ngân (4 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Nhi (18 tháng tuổi) ở thôn Xuân Hà, xã Kỳ Lâm (huyện Kỳ Anh) có bố mẹ mất vì tai nạn giao thông.
Đoàn trao quà hỗ trợ động viên gia đình hai cháu sớm vượt qua đau thương, mất mát
Như Báo Hà Tĩnh thông tin, vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào chiều 7/10 đã vĩnh viễn cướp đi sinh mạng của hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Thì (SN 1993) và chị Võ Thị Bé (SN 1998), để lại con thơ dại lại, thường xuyên đau ốm.
Hiện hai cháu được gia đình hai bên nội ngoại chăm nuôi nhưng ông bà nội, ngoại của các cháu đều đã lớn tuổi, gia đình lại nghèo khó nên việc chăm sóc, nuôi dưỡng sẽ gặp nhiều khó khăn.
Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn thanh niên Điện lực Hà Tĩnh phối hợp cùng Đoàn thanh niên Điện lực Kỳ Anh đã đến thăm hỏi, động viên và trao gần 13 triệu đồng cho gia đình để hỗ trợ chăm sóc cho hai cháu nhỏ.
Anh Nguyễn Thế Vũ - Bí thư Đoàn thanh niên Điện lực Hà Tĩnh cho biết: “Trước mắt, đây là món quà nhỏ của chúng tôi mong muốn góp phần động viên, hỗ trợ cho gia đình chăm sóc cho hai cháu Ngân - Nhi. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để quan tâm, chia sẻ cho gia đình và hai cháu nhỏ vượt qua đau thương, mất mát”.
Đại diện Báo Hà Tĩnh và Hội LHPN xã Hà Linh, Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa đến trao 12 triệu đồng cho gia đình bé Nguyễn Ngọc Diệp, nhân vật trong bài viết “Mẹ mất vì tai nạn giao thông, bé 9 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa”.
Qua sự khâu nối của Báo Hà Tĩnh, mẹ con chị Đặng Thị Liên (ở thôn Nam Trung, xã Phương Mỹ, Hương Khê) đã nhận được sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, chính quyền địa phương, đoàn thể xây dựng ngôi nhà mơ ước bấy lâu.
“Hai năm nay, hoạn nạn cứ thế ập xuống gia đình chú ấy, bệnh tật chưa kịp chữa trị thì ngôi nhà và mọi tài sản lại bị hỏa hoạn thiêu rụi. Chưa bao giờ thấy chú ấy kêu khổ, vậy mà mấy ngày nay cứ nhìn đống tro tàn lại ôm con khóc”, chị Lê Thị Huấn - hàng xóm của anh Đinh Văn Hà (SN 1976, thôn 7 xã Hương Lâm, Hương Khê, Hà Tĩnh) tâm sự.
Món quà của Công ty TNHH Thanh Tùng 2 trao tặng giúp Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) nâng cao cơ sở vật chất, động viên giáo viên, học sinh tiếp tục đảm bảo tốt công tác dạy và học.
Nhiều hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa bão đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Hà Tĩnh, góp phần lan tỏa tình đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.
Bước vào năm học mới, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để các em vững bước đến trường.
Ở tuổi 78, bà Từ Thị Thà ở TDP Bắc Sơn Hải, phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) vẫn đang phải gồng mình chăm sóc người chồng bị khuyết tật và người cháu nội bị bại não bẩm sinh. Nỗi lo càng chất chồng khi ngôi nhà đang ở đã xuống cấp trầm trọng sau cơn bão số 5.
Món quà mà Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng sẽ giúp các trường học chịu ảnh hưởng thiên tai có thêm nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã trao tặng hơn 2 tỷ đồng cho các trường học bị ảnh hưởng bão số 5 để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2025 – 2026, Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao tặng 500 suất học bổng “Cùng em tiến bước” cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
Viettel Hà Tĩnh vừa trao hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả cơn bão số 5 cho tỉnh Hà Tĩnh và một số trường học, hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng do thiên tai.
Gần 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ ủng hộ sẽ tiếp thêm nghị lực cho học sinh đến trường và giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống sau bão số 5.
Những suất quà của Công ty Cổ phần Dược Phúc Minh (TP. Hồ Chí Minh) nhằm động viên, chia sẻ với các gia đình khó khăn bị thiệt hại do bão số 5 gây ra ở xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh).
Trước thiệt hại nặng nề của cơn bão số 5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp tiền mặt và hàng hóa cho Hà Tĩnh với tổng số tiền 700 triệu đồng.
Những món quà của CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh góp phần giúp đường đến trường của học sinh nghèo ở Hà Tĩnh bớt phần khó khăn khi bước vào năm học mới.
Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, các thành viên CLB “Máu sống” Nghi Xuân (Hà Tĩnh) luôn có mặt kịp thời chia sẻ giọt máu của mình để mang đến sự sống và hy vọng cho người bệnh.
Mẹ mất, bố không đủ khả năng lao động, chị gái bị ung thư, ông bà nội già yếu, nghịch cảnh ấy khiến ước mơ vào giảng đường của em Tống Thị Ánh (xã Kim Hoa, Hà Tĩnh) khó thành hiện thực.
Mỗi suất quà chứa đựng tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với địa phương và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ hoàn cảnh khó khăn ở phường Thành Sen đã được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái.
Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng sẽ giúp gia đình bà Lê Thị Dung (xã Hà Linh, Hà Tĩnh) có nơi ở ổn định, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Hành động "viết tiếp câu chuyện hòa bình" của anh Đinh Trọng Ninh (Bắc Ninh) đối với con đồng đội cũ của bố tại Hà Tĩnh đã gây xúc động sâu sắc đối với những người chứng kiến.