Gần 3.000 học sinh trải nghiệm làm “chú bộ đội”

(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), 20 trường mầm non ở Hà Tĩnh với gần 3 ngàn lượt học sinh đã trải nghiệm làm “chú bộ đội”.

Gần 3.000 học sinh trải nghiệm làm “chú bộ đội”

Cô trò Trường Mầm non phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh) tham quan khuôn viên Bộ CHQS tỉnh

Tại các đơn vị: Trung đoàn 841 và cơ quan Bộ CHQS tỉnh, các cô giáo và học sinh các trường mầm non được lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tổ chức tham quan nơi ăn chốn ở, thao trường huấn luyện, học tập của cán bộ, chiến sỹ. Đặc biệt là công tác vệ sinh cá nhân, cách sắp xếp bố trí quân tư trang, cách gấp xếp chăn, màn nội vụ của các chú bộ đội.

Gần 3.000 học sinh trải nghiệm làm “chú bộ đội”

Tham quan phòng truyền thống LLVT Hà Tĩnh tại Bộ CHQS tỉnh

Tham quan phòng truyền thống của LLVT Hà Tĩnh, cô trò các trường mầm non được hướng dẫn viên giới thiệu về truyền thống lịch sử, những hình ảnh, hiện vật của quân và dân Hà Tĩnh qua các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; nghe các chú bộ đội kể chuyện về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và những chiến công của LLVT Hà Tĩnh.

Gần 3.000 học sinh trải nghiệm làm “chú bộ đội”
Gần 3.000 học sinh trải nghiệm làm “chú bộ đội”

Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam

Cô trò các trường cũng tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ, chiến sỹ, dành những câu hỏi về đời sống hàng ngày ngày của các chú bộ đội tạo không khí gần gũi ấm áp...

Gần 3.000 học sinh trải nghiệm làm “chú bộ đội”
Gần 3.000 học sinh trải nghiệm làm “chú bộ đội”

Tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh

Được biết, trong dịp này, cơ quan Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị đã vinh dự được đón và tổ chức giao lưu với hơn 20 nhà trường mầm non của các địa phương trong toàn tỉnh với gần 3 ngàn lượt học sinh tham gia trải nghiệm.

Chủ đề 80 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Đọc thêm

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (gọi tắt là Chiến dịch 500 ngày đêm) đánh dấu giai đoạn đặc biệt trong hành trình tri ân của đất nước. Sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân cùng những điều kiện thuận lợi về cơ sở dữ liệu, công nghệ giám định ADN đang mở ra “thời điểm vàng” để Hà Tĩnh cùng cả nước thực hiện trọn vẹn hơn trách nhiệm thiêng liêng với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Từ một cán bộ công an cơ sở ở Hà Tĩnh, Đại úy Lê Thị Thủy Tiên đã trở thành đại diện duy nhất của Bộ Công an giành học bổng toàn phần Chính phủ Australia. Phía sau tấm vé đến Đại học Melbourne là hành trình nhiều năm bền bỉ học tập, rèn luyện và khát vọng mang tri thức trở về phục vụ quê hương.
Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Từng phần mộ được khai quật, mỗi mẫu sinh phẩm được thu nhận đều mang theo hy vọng mở ra cơ hội cho những người lính chưa biết tên được trở về với gia đình sau nhiều thập kỷ. Ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm (xã Tứ Mỹ), hành trình ấy đang được các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh lặng lẽ nối dài qua từng ngày làm việc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!