Gần 37.000 học sinh Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ

(Baohatinh.vn) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, dẫn đến ngập lụt, một số cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Tĩnh phải tạm dừng việc tổ chức dạy học.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, mưa lớn đã làm ngập một số tuyến đường gây chia cắt cục bộ và làm ngập trường học trên địa bàn các xã, phường thuộc thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên (cũ). Do đó, hôm nay, toàn tỉnh đã có 51/676 cơ sở giáo dục với gần 37.000 học sinh phải nghỉ học do mưa lũ.

bqbht_br_15.jpg
Nước ngập sân Trường THPT Hà Huy Tập (xã Cẩm Lạc) sáng 31/10.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ngành GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình của mưa lũ và nguy cơ ngập lụt; thông tin kịp thời đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để chủ động phòng tránh và kịp thời thông báo nghỉ học nếu cần thiết đảm bảo tuyệt đối an toàn.

bqbht_br_11.jpg
Nước tràn vào phòng học ở một số địa bàn vùng trũng thấp.

Các trường học tổ chức phân công, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ, chủ động vận chuyển đồ đạc, bảo quản CSVC và trang thiết bị dạy học; đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc, chế độ báo cáo thường xuyên và đột xuất.

Sau khi nước rút, nhà trường huy động lực lượng, kịp thời vệ sinh trường lớp, khử trùng, xử lý môi trường sạch sẽ để tổ chức hoạt động dạy học trở lại.

Chủ đề Thiên tai - bão lũ

Đọc thêm

Đưa Tết cổ truyền vào trường học

Đưa Tết cổ truyền vào trường học

Không chỉ tạo không khí vui tươi trước thềm năm mới, các hoạt động trải nghiệm Tết tại nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh còn góp phần bồi đắp cho học sinh tình yêu, ý thức gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Kết nối hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức với doanh nghiệp Đức

Kết nối hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức với doanh nghiệp Đức

Tại buổi làm việc với đoàn Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam, lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh mong muốn Đại sứ quán kết nối hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp có vốn đầu tư Đức tại Việt Nam nhằm thúc đẩy đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao động.
Cặp học sinh Đắk Lắk và Hà Nội giành quán quân Cuộc thi Tiếng nói Xanh mùa 3

Cặp học sinh Đắk Lắk và Hà Nội giành quán quân Cuộc thi Tiếng nói Xanh mùa 3

Cuộc thi hùng biện - tranh biện Tiếng nói Xanh mùa 3 do Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup tổ chức đã chính thức tìm ra những quán quân sau Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 1/2 tại Trường Đại học VinUni; khép lại hành trình tranh tài kéo dài hơn 4 tháng với hàng nghìn học sinh đến từ 34 tỉnh, thành cả nước.
Xuân ấm lan tỏa từ những gian hàng Tết dành cho học sinh nghèo

Xuân ấm lan tỏa từ những gian hàng Tết dành cho học sinh nghèo

Những gian hàng Tết, hội chợ xuân rộn ràng sắc màu truyền thống đang trở thành điểm nhấn ý nghĩa trong phong trào “Tết cho bạn nghèo” tại các trường học ở Hà Tĩnh. Không chỉ gây quỹ hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động này còn lan tỏa tinh thần yêu thương, sẻ chia và nuôi dưỡng và nhân lên giá trị nhân văn trong môi trường giáo dục.