Giá vé máy bay đến nhiều điểm du lịch tăng cao trong dịp 30/4-1/5

Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách nên chủ động đặt vé sớm để có các lựa chọn tối ưu đi lại thuận tiện và linh hoạt trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Giá vé máy bay đến nhiều điểm du lịch tăng cao trong dịp 30/4-1/5

Với việc dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, nhu cầu người dân đi lại lớn sau một quãng thời gian dài không thể đi lại vì dịch bệnh COVID-19, giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây sẽ tăng cao, đặc biệt là các địa điểm du lịch.

Khảo sát trên website của các hãng hàng không, đường bay Hà Nội-Phú Quốc, giá vé chiều đi từ ngày 29/4 và về ngày 3/5 mở bán trên hệ thống của Vietnam Airlines 9,9 triệu đồng chặng khứ hồi. Vietjet Air, giá cũng lên tới 7,5 triệu một chặng khứ hồi. Rẻ nhất trong chặng này là Bamboo Airways có giá vé trung bình khoảng 7,2 triệu đồng một chặng khứ hồi.

Các chặng bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế... có mức giá lên tới gần 5 triệu đồng một lượt (đã bao gồm thuế, phí).

Chặng bay Hà Nội-Đà Nẵng, khách bay ngày 28/4 có giá dao động từ 2,2-4,5 triệu đồng/vé (chưa bao gồm thuế phí); chiều ngược lại giá cũng khoảng từ 2,5-4,5 triệu đồng/vé. Riêng tiền thuế phí cho cả lượt khứ hồi đã lên tới 1,41 triệu đồng. Vietjet Air có giá khứ hồi lên 3,69 triệu đồng/vé nếu bao gồm thuế phí.

“Nếu so sánh giá vé các chặng bay nội địa dịp 30/4-1/5 với ngày thường, mức giá trên đang cao gấp ba lần do nhu cầu đi lại tăng cao vào một thời điểm. Mặt khác, một số hãng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể tăng chuyến,” đại diện một đại lý vé bay chia sẻ.

Theo phản ánh của các đại lý bán vé máy bay, hiện nay, mức thuế phí cõng trên vé máy bay khá cao. Với Vietnam Airlines trung bình khoảng 650.000 đồng/vé, Bamboo Airways khoảng 550.000 đồng/vé còn Vietjet Air vào khoảng 450.000 đồng/vé.

Để giảm chi phí và lựa chọn được giá tốt, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách nên chủ động đặt vé sớm để có các lựa chọn tối ưu đi lại thuận tiện và linh hoạt đồng thời trong dịp cao điểm nên làm thủ tục trước chuyến bay qua website, ứng dụng di động của các hãng bởi việc này sẽ giúp hành khách tiết kiệm đáng kể thời gian làm thủ tục và chờ đợi ở sân bay.

Đến thời điểm này, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 , Vietnam Airlines Group cung ứng gần 450.000 chỗ trong 7 ngày từ 28/4 đến 4/5; trong đó Vietnam Airlines và VASCO khai thác trên 2.000 chuyến bay với gần 395.000 chỗ, tăng 10% so với giai đoạn cùng kỳ 2019. Trong khi đó, Pacific Airlines cung ứng trên 270 chuyến bay, tương ứng gần 51.000 chỗ.

Vietnam Airlines Group tập trung tăng tải trên các đường bay nội địa đang thu hút du khách, kết nối giữa hai thành phố lớn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh với những điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo.../.

Theo Việt Hùng (Vietnam+)

Đọc thêm

Podcast truyện ngắn: Ông tù và

Podcast truyện ngắn: Ông tù và

Giữa đời sống làng quê vẫn có những con người lặng thầm lo việc chung, hết lòng vì xóm giềng. Truyện ngắn “Ông tù và” của Đinh Hạ là câu chuyện cảm động về một con người như thế.
Podcast tản văn: Tháng Tư dịu dàng hương lúa

Podcast tản văn: Tháng Tư dịu dàng hương lúa

Tháng Tư mang theo sắc nắng như rót mật và hương lúa non dịu nhẹ lan khắp cánh đồng quê. Mùi hương bình dị ấy gợi nhắc mỗi chúng ta về cội nguồn và những ký ức tuổi thơ thân thương.
Podcast truyện ngắn: Bộ quân phục mới

Podcast truyện ngắn: Bộ quân phục mới

Truyện ngắn "Bộ quân phục mới” của tác giả Tống Ngọc Hân ngợi ca hình ảnh người lính và sức mạnh của sự sẻ chia, đã thắp lên niềm tin, giúp con người gượng dậy, bước tiếp.
Đặc sắc đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa-du lịch Đất Tổ năm 2026

Đặc sắc đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa-du lịch Đất Tổ năm 2026

Tối 17/4, tại Quảng trường Hùng Vương, phường Việt Trì, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa-du lịch Đất Tổ năm Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Linh thiêng nguồn cội-Đất Tổ Hùng Vương”.
Podcast truyện ngắn: Chị gà, em vịt

Podcast truyện ngắn: Chị gà, em vịt

Thế giới loài vật luôn ẩn chứa những tình bạn diệu kỳ. Câu chuyện "Chị gà, em vịt" kể về gà Mơ và vịt Bông – hai người bạn tuy khác loài nhưng yêu thương nhau như ruột thịt.
Podcast tản văn: Hoa giấy trước hiên nhà

Podcast tản văn: Hoa giấy trước hiên nhà

Giữa tiết trời tháng Tư giao mùa, giàn hoa giấy trước hiên vẫn lặng lẽ vương mình đón nắng như gợi nhắc khoảng trời bình yên gắn liền với bao điều giản dị mà vô cùng thấm thía..
Podcast truyện ngắn: Bình yên tuổi già

Podcast truyện ngắn: Bình yên tuổi già

Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, được sống an nhiên, sớm tối có bạn bầu bạn, vui vầy giữa tình làng nghĩa xóm đó là một niềm hạnh phúc giản dị mà quý giá vô cùng...
Tiếng cười dí dỏm trong nói lối Yên Huy

Tiếng cười dí dỏm trong nói lối Yên Huy

Ở Hà Tĩnh, nhắc đến nghệ thuật nói lối, người ta thường nhớ về làng Yên Huy xưa, nơi những câu nói mộc mạc mà hóm hỉnh đã trở thành một phần đời sống tinh thần của người dân.