Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh

Theo các cơ quan đầu mối, giá nhiên liệu trên thế giới những ngày qua lao dốc nên kỳ điều hành ngày mai, giá xăng có thể giảm mạnh 800-1.000 đồng một lít.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 19/8 với xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình 77,19 USD một thùng, xăng RON 95 là 79,25 USD một thùng, cùng giảm khoảng 7% so với kỳ trước.

Theo lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối ở TP HCM, giá nhiên liệu thế giới những ngày qua lao dốc, nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng ngày mai có thể giảm 800-1.000 đồng một lít, còn giá dầu giảm quanh mức 400-800 đồng.

Ngược lại, nếu cơ quan quản lý vừa chi sử dụng Quỹ bình ổn vừa giảm giá (tỷ lệ 50/50) giá xăng có thể giảm 400-500 đồng một lít.

Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh

Cây xăng tại góc đường Hai Bà Trưng - Trần Cao Vân (quận 1, TP HCM). Ảnh: Quỳnh Trần

Đồng quan điểm, lãnh đạo xăng dầu ở Hà Nội cho rằng, mặc dù quỹ bình ổn đang giảm nhưng do dịch bệnh nên doanh nghiệp đang gặp khó. Do đó, theo vị này cơ quan quản lý có thể nghiêng về phương án vừa trích quỹ vừa giảm giá xăng.

“Các thành phố lớn siết chặt, nhu cầu đi lại giảm nghiêm trọng. Do đó, doanh thu trong các đợt giãn cách này của nhiều đầu mối đang giảm mạnh”, lãnh đạo xăng dầu ở Hà Nội bộc bạch.

Tại báo cáo của Bộ Tài Chính về việc trích lập, sử dụng số dư quỹ bình ổn giá với mặt hàng xăng dầu đến hết quý II cho thấy, các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu trong nước đã không trích lập thêm tiền vào quỹ bình ổn giá. Trong khi đó, số trích lập quỹ trong quý I cũng chỉ đạt hơn 62 tỷ đồng.

Hiện tổng số tiền quỹ bình ổn đã chi ra từ 1/4 đến 30/6 là trên 4.220 tỷ đồng, cao hơn so với mức sử dụng quý I (3.936 tỷ). Với mức chênh lệch này, tổng số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu đến cuối tháng 6 chỉ còn lại 1.123 tỷ đồng, giảm hơn 8.156 tỷ so với số dư quỹ hồi đầu năm.

Tại kỳ điều hành ngày 11/8, Liên Bộ Công Thương - Tài chính cho biết, giá xăng E5 RON 92 giữ nguyên 20.490 đồng một lít. RON 95 là 21.680 đồng. Giá các mặt hàng dầu đồng loạt giảm. Dầu diesel giảm 200 đồng, còn 16.170 đồng một lít. Dầu hoả giảm 220 đồng một lít, còn 15.170 đồng. Dầu madut tối đa 15.400 đồng một kg, tương đương mức giảm 120 đồng.

Cơ quan điều hành cũng chi 1.257 đồng từ quỹ để bù cho mỗi lít xăng E5 RON 92; RON 95 là 301 đồng. Các mặt hàng dầu không chi quỹ, nhưng tăng mức trích quỹ 100 - 150 đồng một lít, kg tuỳ loại.

Theo Thi Hà/VNE

Đọc thêm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 15h ngày 14/5, giá xăng, dầu cùng giảm theo đà biến động của thị trường năng lượng thế giới.
Giữ khách thời cạnh tranh - không chỉ ngon là đủ

Giữ khách thời cạnh tranh - không chỉ ngon là đủ

Các dịch vụ ăn uống, cà phê, giải trí tại Hà Tĩnh đang phát triển sôi động nhưng cũng cạnh tranh khốc liệt. Nhiều cơ sở "sớm nở tối tàn" song một số vẫn trụ vững nhờ tạo được sự khác biệt.
Năng lượng sạch Solar Taiyou đồng hành cùng mái nhà Việt

Năng lượng sạch Solar Taiyou đồng hành cùng mái nhà Việt

Giữa lúc nguồn năng lượng truyền thống đang chịu nhiều áp lực, Solar Taiyou nỗ lực mang giải pháp điện mặt trời tối ưu đến gần hơn với mỗi mái nhà. Với hơn 80MWp đã thực hiện, doanh nghiệp là người bạn đồng hành tin cậy cùng khách hàng tự chủ năng lượng và sống xanh bền vững.
Tài chính thị trường ngày 7/5: Kim loại quý biến động mạnh, nên giữ vàng hay tăng tỷ trọng bạc?

Tài chính thị trường ngày 7/5: Kim loại quý biến động mạnh, nên giữ vàng hay tăng tỷ trọng bạc?

Giá vàng và bạc đang biến động mạnh trước áp lực lãi suất cao, lạm phát và căng thẳng địa chính trị. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư nên giữ vàng, tăng tỷ trọng bạc hay phân bổ ra sao trong 5 năm tới? Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Doanh thu của Vinamilk trong quý I năm 2026 khởi sắc

Doanh thu của Vinamilk trong quý I năm 2026 khởi sắc

Kết quả kinh doanh quý 1 năm 2026 của Vinamilk tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh thu nội địa tăng trưởng tốt trở lại; trong khi đó, thị trường nước ngoài vẫn tăng trưởng ổn định trong bối cảnh biến động ở khu vực Trung Đông.
Đặc sản Hà Tĩnh “đắt hàng” dịp lễ

Đặc sản Hà Tĩnh “đắt hàng” dịp lễ

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều đặc sản Hà Tĩnh trở nên “đắt hàng” khi nhu cầu mua quà tăng mạnh. Lượng bán tăng cao, các cơ sở sản xuất cũng tăng công suất để đáp ứng thị trường.
Tài chính thị trường ngày 30/4: Giá vàng giảm sâu

Tài chính thị trường ngày 30/4: Giá vàng giảm sâu

Sau giai đoạn tăng mạnh, giá vàng đang phát tín hiệu hạ nhiệt khi chịu áp lực từ giá năng lượng và lãi suất cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!