(Baohatinh.vn) - Hội thảo tích hợp công nghệ AI trong giáo dục và trải nghiệm ngày hội Toán học mở cho học sinh được tổ chức tại TP Hà Tĩnh do Trường song ngữ Quốc tế Horizon (Hà Nội) phối hợp với Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh, Trường THCS Lê Văn Thiêm tổ chức.
Đại biểu dự chương trình.
Sáng 22/2, Trường song ngữ Quốc tế Horizon (Hà Nội) phối hợp với Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh, Trường THCS Lê Văn Thiêm tổ chức hội thảo tích hợp công nghệ AI trong giáo dục; trải nghiệm ngày hội Toán học mở cho học sinh.
Tham dự chương trình có ông Noah Park - Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Trường song ngữ Quốc tế Horizon; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo TP Hà Tĩnh và hơn 800 giáo viên, học sinh Trường THCS Lê Văn Thiêm, Trường Tiểu học Bắc Hà và giáo viên một số trường học trên địa bàn.
Ban Giám hiệu Trường song ngữ Quốc tế Horizon (Hà Nội) và lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh ký kết hợp tác.
Tại chương trình, Trường song ngữ Quốc tế Horizon (Hà Nội) phối hợp với Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh đã ký kết hợp tác trên lĩnh vực giáo dục.
Ông Noah Park - Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Trường song ngữ Quốc tế Horizon phát biểu tại chương trình.
Theo đó, hoạt động ký kết bao gồm: tài trợ trang thiết bị, vật chất phục vụ cho hoạt động giáo dục; tổ chức các buổi hội thảo nhằm phát triển chuyên môn cho đội ngũ giáo viên; tổ chức các hoạt động giao lưu dành cho học sinh và giáo viên giữa Trường song ngữ Quốc tế Horizon và các trường thuộc địa bàn.
Đại biểu cắt băng khai mạc ngày hội toán học.
Dịp này, giáo viên, học sinh nhà trường được nghe các chuyên gia chia sẻ về ý nghĩa cũng như tiện ích của ứng dụng AI trong quản lý, giảng dạy và học tập, kiểm tra đánh giá các môn học; nghe giới thiệu công nghệ Google hỗ trợ chuyển đổi số trong giáo dục và xây dựng năng lực số theo khung năng lực số của Việt Nam; được các chuyên gia cập nhật xu hướng công nghệ GenAI và hướng dẫn sử dụng công cụ số để hỗ trợ việc học tập, nghiên cứu.
Giáo viên, học sinh nhà trường được nghe các chuyên gia chia sẻ về ý nghĩa cũng như tiện ích của ứng dụng AI trong quản lý, giảng dạy và học tập.
Các em học sinh cũng được tham gia trải nghiệm toán học với các trò chơi toán học; thử thách trí tuệ và ứng dụng toán học vào thực tế.
Các em học sinh tham gia trải nghiệm toán học.
Chương trình là hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, học tập ở các trường học, đồng thời thực hiện hiệu quả Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 31/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Từ 7 năm về trước, Trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên đã tiên phong xây dựng môi trường học thân thiện, chuyên nghiệp với giáo cụ học tập đặc trưng từ chương trình Montessori tại Hà Tĩnh.
Ngay sau khi bão tan, các trường học ở Hà Tĩnh đã tập trung lực lượng, khẩn trương dọn dẹp, khắc phục hậu quả với quyết tâm sớm đưa học sinh trở lại lớp.
Trận tứ kết thứ tư của chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 đã mang đến cho khán giả một màn so tài hấp dẫn giữa hai đội đến từ Trường THCS Kỳ Tân (xã Kỳ Hoa) và Trường THCS Sơn Kim (xã Sơn Kim 1).
Từ năm học 2025-2026, việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày sẽ được áp dụng trên toàn quốc. Tại Hà Tĩnh, chủ trương này mở ra cơ hội nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, song cũng đặt ra không ít áp lực cho giáo viên.
Từ năm học 2025-2026, học sinh (HS) bậc mầm non đến THPT công lập cả nước được miễn học phí. Chính sách này thắp lên niềm tin và kỳ vọng cho hàng trăm nghìn HS, phụ huynh và giáo viên tại Hà Tĩnh.
Điểm chuẩn đại học năm 2025 ghi nhận mức điểm cao kỷ lục với 6 ngành lấy 30/30 điểm, trong khi phổ điểm thi tốt nghiệp phân hoá cao với tỷ lệ thí sinh từ 7 trở lên ở 2 môn toán, tiếng Anh giảm mạnh.
“Chuyến đò” năm học mới khởi hành luôn mang theo nhiều niềm tin, hy vọng xen lẫn những tâm tư. Sự chuẩn bị chu đáo của các gia đình, xã hội đang góp phần tạo tâm lý tốt cho học sinh Hà Tĩnh.
Được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, ngành GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Hàng chục trường đại học đã công bố điểm chuẩn năm 2025, trong khoảng 15 - 28,19/30, cao nhất ở ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Những ngày này, ngôi nhà công vụ cho giáo viên các trường ở xã Phúc Trạch, Hà Tĩnh đang dần được hoàn thiện, giúp thầy cô có nơi an cư, để an tâm gắn bó với sự nghiệp gieo chữ nơi đại ngàn.
Hơn 67.000 học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 ở Hà Tĩnh bước vào ngày tựu trường với nhiều cảm xúc đặc biệt. Từ ánh mắt trong veo của các em nhỏ lần đầu tới trường, đến bước chân tự tin của những học sinh cuối cấp, tất cả tạo nên bức tranh sinh động.
Chủ trương dạy học 2 buổi/ngày nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… vẫn là bài toán khó đối với nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh.
Ngành Giáo dục Hà Tĩnh sẽ tham mưu UBND tỉnh tổ chức tuyển dụng 279 chỉ tiêu giáo viên và tiếp tục biệt phái giáo viên một cách phù hợp, qua đó giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.
Đinh Thị Diễm Quỳnh (Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) vừa tốt nghiệp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với số điểm 3,81/4 và tạo được dấu ấn đậm nét tại chương trình "Lãnh đạo trẻ trong kỷ nguyên số".
Trong mùa tuyển sinh đại học 2025, sau khi điểm chuẩn được công bố, thí sinh nên thực hiện ngay các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi và hoàn tất quá trình nhập học
Sau khi tăng thêm 4 lần lọc ảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục không công bố điểm chuẩn trúng tuyển trước lần lọc ảo cuối cùng trên hệ thống, tức không công bố trước 12h30 ngày 22/8.
Hà Tĩnh đang tích cực triển khai kế hoạch đầu tư xây trường nội trú liên cấp tại xã biên giới, trong đó dự kiến hai trường đầu tiên sẽ được khởi công ngay trong năm 2025.
Theo khung kế hoạch năm học 2025 - 2026 vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành, học sinh khối lớp 1, lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn sẽ tựu trường vào ngày 22/8, tham gia khai giảng ngày 5/9.
Vượt qua đối thủ bằng cú lật ngược thế trận ở câu hỏi cuối, đội Trường THCS Nguyễn Du giành quyền vào bán kết “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 trong trận thi đấu đầy kịch tính.
Những ngày qua, khi quá trình lọc ảo xét tuyển đại học diễn ra, câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất là có xem được điểm chuẩn sau mỗi lần lọc ảo hay không?
Những ngày này, một số trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã bắt đầu khởi động sớm năm học mới. Đến hẹn lại lên, câu chuyện giáo viên chủ nhiệm lại có những nỗi niềm…