Giúp doanh nghiệp Hà Tĩnh phòng ngừa rủi ro trong kê khai và quyết toán thuế

(Baohatinh.vn) - Sáng 17/9, tại thị xã Kỳ Anh, Cục Thuế Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn tài chính và kế toán FAC khai mạc lớp tập huấn về chế độ kế toán và chính sách thuế cho doanh nghiệp trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng tham dự.

Giúp doanh nghiệp Hà Tĩnh phòng ngừa rủi ro trong kê khai và quyết toán thuế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng tham dự lễ khai mạc

Trong thời gian 2 ngày (17 – 18/9), 100 kế toán và giám đốc các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh lớn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh sẽ được Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam Nguyễn Thị Cúc và Chủ tịch Hội đồng tư vấn Công Ty TNHH Tư vấn tài Chính - Kế Toán FAC Nguyễn Thị Thúy Nga phổ biến các chính sách thuế mới có hiệu lực từ năm 2019 như: Luật sửa đổi bổ sung Luật Quản lý thuế năm 2019;

Một số lưu ý trong kê khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân năm 2018; các chi phí được trừ, không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp; thực hiện hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ…

Giúp doanh nghiệp Hà Tĩnh phòng ngừa rủi ro trong kê khai và quyết toán thuế

Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam Nguyễn Thị Cúc phổ biến các chính sách thuế mới có hiệu lực từ năm 2019

Bên cạnh đó, các học viên tham gia lớp tập huấn cũng sẽ được phổ biến về chế độ kế toán cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ theo Thông tư 132/2018/NĐ-CP; trao đổi, giải đáp các vướng mắc doanh nghiệp gặp phải trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thông qua lớp tập huấn, kế toán và giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Kỳ Anh có cơ hội tiếp cận kỹ năng nghiệp vụ kế toán. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp nắm bắt chính sách thuế mới; đồng thời cập nhật cách xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong kê khai và quyết toán thuế, quản trị tài chính.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Sở Xây dựng hướng dẫn về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Sở Xây dựng hướng dẫn về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Mỗi hộ gia đình, cá nhân đúng đối tượng và đủ điều kiện theo quy định của pháp luật chỉ được nộp giấy tờ đăng ký tại một dự án và chỉ được mua, thuê mua 1 căn nhà ở xã hội và tại mỗi thời điểm, chỉ được thuê 1 căn nhà ở xã hội.
Người con thứ 3 của ông Hoàng Kim Hoài hiện là sinh viên năm thứ 2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Giúp sinh viên nghèo “dệt” ước mơ tri thức

Vốn chính sách đã tiếp sức cho hàng nghìn sinh viên nghèo Hà Tĩnh chạm tới ước mơ tri thức, tự tin bước vào giảng đường đại học, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và thay đổi tương lai.
Hà Tĩnh xây dựng thêm 500 căn nhà ở xã hội tại đô thị trung tâm

Hà Tĩnh xây dựng thêm 500 căn nhà ở xã hội tại đô thị trung tâm

Với sự quan tâm của Trung ương, tỉnh, nhiều hộ thu nhập thấp ở Hà Tĩnh sẽ được “an cư” trong những căn hộ tiện nghi, kèm theo hệ thống dịch vụ, tiện ích đồng bộ thuộc dự án thí điểm nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh giai đoạn II (nay là phường Thành Sen).