Guatemala giải cứu 126 người di cư bị nhốt trong container chở hàng

Những người di cư này được phát hiện vào lúc rạng sáng sau khi cảnh sát nhận được thông tin một xe rơmoóc bị bỏ trên đường ở địa điểm giữa hai thị trấn Nueva Concepcion và Cocales phía Nam Guatemala.

Guatemala giải cứu 126 người di cư bị nhốt trong container chở hàng

Cảnh sát Guatemala ngăn chặn người di cư trong hành trình tới Mỹ tại khu vực Cofradia, Honduras, ngày 15/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cảnh sát Guatemala ngày 9/10 cho biết đã giải cứu 126 người di cư bất hợp pháp , chủ yếu là người Haiti bị bỏ rơi bên trong một container hàng hóa.

Những người di cư này được phát hiện vào lúc rạng sáng sau khi cảnh sát nhận được thông tin một xe rơmoóc bị bỏ trên đường ở địa điểm giữa hai thị trấn Nueva Concepcion và Cocales phía Nam Guatemala.

Khi mở kiểm tra container đặt trên xe rơmóoc này, cánh sát phát hiện trong container có 126 người di cư trái phép gồm 106 người từ Haiti, 11 người Nepal và 9 người Ghana.

Những người này sau đó đã được đưa tới một khu tạm trú do Tổ chức Di cư Guatemala quản lý.

Trước đó, ngày 8/10, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho hay hơn 7.500 người di cư Haiti đã bị nhà chức trách Mỹ trục xuất trong vòng chưa đầy 3 tuần. Trong khi đó, chính phủ Mexico cũng đã cho hồi hương nhiều người di cư Haiti.

Khu vực Trung Mỹ, nơi mỗi năm có hàng nghìn người Guatemala, Honduras, Salvador và Nicaragua tìm cách đến Mỹ với hy vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn, những tháng gần đây đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng di cư trầm trọng. Hàng nghìn người di cư, hầu hết là người Haiti thực hiện những hành trình nguy hiểm đến Mỹ.

Theo Văn phòng công tố của Panama, kể từ đầu năm nay, hơn 50 người di cư đã thiệt mạng khi tìm cách vượt qua một hành lang rừng có tên gọi Darien Gap ở Panama, giáp biên giới với Colombia./.

Theo Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tình hình an ninh tại các tỉnh cực Nam của Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp khi 2 du khách người Malaysia bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Narathiwat, chỉ ít ngày sau loạt vụ tấn công nhằm vào các trạm xăng và cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Lãnh đạo Ban quản lý kênh đào Suez của Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez trong năm tài khóa 2025-2026 tăng rất mạnh, đạt 4,67 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi lượng tàu và hàng hóa lưu thông qua tuyến Biển Đỏ gia tăng.
Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!