Hà Tĩnh đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2/2021

(Baohatinh.vn) - Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Hà Tĩnh đang tiến hành kiểm tra các sản phẩm tham gia phân hạng đợt 2/2021.

Hà Tĩnh đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2/2021

Đoàn kiểm tra sản phẩm nấm linh chi của HTX nấm Quang Trung, xã Bình An (Lộc Hà)

Trong 3 ngày (17-19/12), Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức kiểm tra, soát xét các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản phẩm tham gia phân hạng đợt 2/2021.

Đợt 2 năm 2021, các địa phương đã kiểm tra, thẩm định và trình cấp tỉnh đánh giá, phân hạng 83 sản phẩm của 65 chủ thể sản xuất. Một số địa phương có số lượng sản phẩm tham gia nhiều như: Hương Sơn (15 sản phẩm), Đức Thọ (12), Thạch Hà (10)…

Qua kiểm tra, soát xét cho thấy, nhìn chung các chủ thể sản xuất đã tiếp cận kịp thời văn bản hướng dẫn, tổ chức sản xuất, thiết kế bao bì, nhãn mác đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như quy định của pháp luật.

Hà Tĩnh đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2/2021

Kiểm tra sản phẩm rượu nếp sim Tùng Việt, xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh)

Các chủ thể cũng đã có sự đầu tư cao về chất lượng, qui trình sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường…

Bên cạnh đó, vẫn còn một số cơ sở qui mô nhỏ lẻ, chưa thực sự quan tâm đầu tư về sản phẩm, nhà xưởng sản xuất, vệ sinh môi trường.

Một số sản phẩm đã được đoàn kiểm tra loại bỏ, không đưa vào đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2/2021 sắp tới.

Hà Tĩnh đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2/2021

Kiểm tra sản phẩm mực khô Liễu Phượng của hộ kinh doanh Trần Thị Liễu, xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên)

Các thành viên đoàn cũng chỉ rõ một số sản phẩm đang còn hạn chế, cần bổ sung, hoàn thiện như: hình thức bao bì, nhãn mác phải phù hợp, đảm bảo các thông số, nội dung theo quy định pháp luật; hoạt động sản xuất phải đảm bảo thực chất, hiệu quả; công tác vệ sinh môi trường, truy xuất nguồn gốc phải đảm bảo.

Dự kiến, cuối tháng 12/2021, hội đồng cấp tỉnh sẽ tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2/2021.

Trước đó, trong đợt 1 đã có 30 sản phẩm được đánh giá đạt từ 50 điểm trở lên trong đó 2 sản phẩm đạt từ 70 điểm trở lên.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Xem nông dân ủ ấm cho đàn vật nuôi

Xem nông dân ủ ấm cho đàn vật nuôi

Những ngày qua, nền nhiệt ở Hà Tĩnh duy trì rét đậm. Người chăn nuôi đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống rét nhằm đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của đàn gia súc, gia cầm.
Nông dân Hà Tĩnh lo chống rét cho gia súc, gia cầm

Nông dân Hà Tĩnh lo chống rét cho gia súc, gia cầm

Hà Tĩnh đang trải qua đợt rét đậm mạnh nhất kể từ đầu mùa đông đến nay. Bà con nông dân đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống đói, rét, bảo vệ an toàn đàn vật nuôi.
Góp sức phủ xanh những cánh rừng

Góp sức phủ xanh những cánh rừng

Sau nhiều năm xây dựng thương hiệu, đến nay, Công ty TNHH Bảo Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) trở thành đơn vị hàng đầu trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực lâm nghiệp, lâm sinh.
Soi đèn đi “săn” rươi ở Nghi Xuân

Soi đèn đi “săn” rươi ở Nghi Xuân

Những ngày qua, khi màn đêm buông xuống, hàng chục hộ dân ở xã Xuân Lam (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) lại ra đồng soi đèn “săn” rươi, thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày.
Sâu bệnh "xuất kích" gây hại ngô vụ đông

Sâu bệnh "xuất kích" gây hại ngô vụ đông

Nông dân Hà Tĩnh cần theo dõi đồng ruộng, kịp thời phát hiện các đối tượng sâu keo, bệnh khô vằn, đốm lá... gây hại trên một số diện tích ngô đông để tránh ảnh hưởng năng suất.
"Đặc sản" Hà Tĩnh vào vụ Tết

"Đặc sản" Hà Tĩnh vào vụ Tết

Thời điểm này, nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Hà Tĩnh đã vào vụ cao điểm, chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho thị trường Tết năm 2025.
Rộn ràng mùa lúa mới

Rộn ràng mùa lúa mới

Cuối tháng 11, những cánh đồng ở Hà Tĩnh lại rền vang tiếng máy, tiếng người rộn ràng chuẩn bị sản xuất vụ đầu tiên của năm tới.
Nghi Xuân có thêm 2 sản phẩm OCOP hạng 3 sao

Nghi Xuân có thêm 2 sản phẩm OCOP hạng 3 sao

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) công nhận sản phẩm “Chả cá sông Lam” và sản phẩm “Rau sạch An Tâm” đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao đợt 5 năm 2024.