Hà Tĩnh xác định phát triển hạ tầng giao thông hiện đại là một trong ba khâu đột phá

(Baohatinh.vn) - Tiếp tục chương trình làm việc tại Hà Nội, chiều 11/12, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cùng đoàn công tác của tỉnh có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể về định hướng, chiến lược phát triển hạ tầng giao thông tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2030.

Hà Tĩnh xác định phát triển hạ tầng giao thông hiện đại là một trong ba khâu đột phá

Dự làm việc về phía tỉnh Hà Tĩnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh, Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cảm ơn Bộ GTVT trong thời gian qua đã luôn, quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Hà Tĩnh trên các lĩnh vực, đặc biệt trên lĩnh vực hạ tầng giao thông – yếu tố hết sức quan trọng để phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, mặc dù thời gian qua Hà Tĩnh đã được Chính phủ, các bộ, ngành quan tâm tạo điều kiện phát triển hạ tầng giao thông, tuy vậy, đến nay, một số tuyến đường chưa được đầu tư, một số tuyến đường đầu tư đã lâu nên qui mô cấp hạng còn thấp, xuống cấp nghiêm trọng. Với hạ tầng như hiện nay sẽ không đáp ứng được nhu cầu vận tải ngày càng gia tăng cao, không tạo được động lực phát triển KT-XH của địa phương trong thời gian tới.

Hà Tĩnh xác định phát triển hạ tầng giao thông hiện đại là một trong ba khâu đột phá

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn: Để phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP, Hà Tĩnh xác định đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, chú trọng hạ tầng giao thông kết nối các khu kinh tế, không gian đô thị của tỉnh với các vùng, miền trong và ngoài nước.

“Để phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, Hà Tĩnh xác định đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, chú trọng hạ tầng giao thông kết nối các khu kinh tế, không gian đô thị của tỉnh với các vùng, miền trong và ngoài nước, kết nối khu vực Bắc Trung bộ nói chung, Hà Tĩnh nói riêng, với Lào và các tỉnh Đông Bắc Thái Lan là một trong 3 khâu đột phá. Để giúp Hà Tĩnh định hướng và giải pháp thực hiện khâu đột phá quan trọng này, Hà Tĩnh mong muốn nhận được ý kiến góp ý của Bộ GTVT về chiến lược phát triển hạ tầng giao thông giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo; nội dung tích hợp quy hoạch giao thông vào quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030” - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho biết.

Trong thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ tập trung các nguồn lực đầu tư hoàn thành 4 tuyến trục dọc và 4 tuyến trục ngang cơ bản, một số đường tỉnh để kết nối Quốc lộ 1, đường sắt và đường bộ cao tốc; đồng thời kêu gọi đầu tư phát triển cảng, dịch vụ hậu cảng và logitics. Bên cạnh đó, tiếp tục đầu tư hoàn thành các tuyến quốc lộ chiến lược trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh mong muốn, Bộ GTVT tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp Hà Tĩnh hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch được duyệt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án của Bộ GTVT đã triển khai nhằm thúc đẩy phát triển nhanh KT-XH địa phương.

Cụ thể, một số tuyến giao thông quan trọng cần được khẩn trương đầu tư, xây dựng và đẩy nhanh tiến độ như: Cao tốc Bắc Nam (đoạn Bãi Vọt - Vũng Áng); các tuyến Quốc lộ 12C, 8A, 8C; đường ven biển; cầu Cửa Hội; đường Hàm Nghi kéo dài...

Hà Tĩnh xác định phát triển hạ tầng giao thông hiện đại là một trong ba khâu đột phá

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y mong muốn Bộ GTVT tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Hà Tĩnh hoàn thiện các tuyến giao thông quan trọng trên địa bàn

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ghi nhận, đánh giá cao việc phát triển hạ tầng giao thông của Hà Tĩnh thời gian qua và những định hướng thời gian tới. Tỉnh đã làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công nhiều công trình, dự án giao thông quan trọng.

Hà Tĩnh xác định phát triển hạ tầng giao thông hiện đại là một trong ba khâu đột phá

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ghi nhận, ủng hộ những kiến nghị, đề xuất và định hướng phát triển của Hà Tĩnh về quy hoạch giao thông, đầu tư phát triển hệ thống cảng biển, logitic...

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, hiện Bộ đang triển khai lập quy hoạch mạng lưới đường bộ giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050. Trong quá trình thực hiện, Bộ sẽ nghiên cứu, cập nhật kiến nghị, đề xuất của tỉnh về bổ sung quy hoạch các tuyến đường cao tốc, quốc lộ.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Bộ GTVT sẽ tiếp tục có những phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện để Hà Tĩnh sớm thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH địa phương.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Giá xăng giảm, dầu tăng

Giá xăng giảm, dầu tăng

Giá xăng giảm 200 đồng, dầu tăng 300 đồng từ 15h hôm nay, sau điều chỉnh trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của liên Bộ Công Thương - Tài chính.
Ngư dân sẵn sàng đi tìm "lộc biển"

Ngư dân sẵn sàng đi tìm "lộc biển"

Chuẩn bị cho chuyến "xông" biển đầu năm, ngư dân Hà Tĩnh cầu mong sẽ có một năm sản xuất an toàn, trời yên biển lặng, ngư trường dồi dào, đánh bắt được 45 nghìn tấn hải sản...
Quy hoạch tổng thể quốc gia đến năm 2050

Quy hoạch tổng thể quốc gia đến năm 2050

Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 định hình mục tiêu tăng trưởng hai con số bằng các chiến lược, nhiệm vụ cụ thể với từng vùng kinh tế.
Cải thiện toàn diện môi trường đầu tư, tạo động lực tăng trưởng bền vững

Cải thiện toàn diện môi trường đầu tư, tạo động lực tăng trưởng bền vững

Bước vào năm đầu của giai đoạn phát triển mới với nhiều kỳ vọng, Hà Tĩnh xác định cải thiện toàn diện môi trường đầu tư, kinh doanh là giải pháp có ý nghĩa quyết định để khơi thông nguồn lực, kiến tạo hệ sinh thái phát triển bền vững cho nền kinh tế. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính về những định hướng lớn và giải pháp trọng tâm đang được tỉnh tập trung triển khai.
Đề xuất thành lập Tập đoàn đường sắt quốc gia Việt Nam

Đề xuất thành lập Tập đoàn đường sắt quốc gia Việt Nam

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ Đề án cơ cấu lại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn 2035, theo định hướng hình thành Tập đoàn đường sắt quốc gia Việt Nam để đảm nhận vai trò chủ lực trong dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và phát triển công nghiệp đường sắt quốc gia.
Tết "không nghỉ" tại Khu kinh tế Vũng Áng

Tết "không nghỉ" tại Khu kinh tế Vũng Áng

Dịp Tết tại KKT Vũng Áng Hà Tĩnh, cảng biển, nhà máy điện, kho nhiên liệu và lò cao vẫn sáng đèn, giữ nhịp sản xuất liên tục, tạo đà tăng trưởng ngay từ quý I.
Miệt mài bên từng tổ máy phát điện

Miệt mài bên từng tổ máy phát điện

Những ngày đầu năm mới, đội ngũ kỹ sư các nhà máy sản xuất điện ở Hà Tĩnh vẫn miệt mài bên từng tổ máy, theo dõi từng thông số kỹ thuật để nối liền mạch điện quốc gia.
Mỗi “bom hạt giống” nhỏ, trăm ngàn mầm xanh lớn

Mỗi “bom hạt giống” nhỏ, trăm ngàn mầm xanh lớn

Dưới tán xanh kỳ vĩ của những cánh rừng tự nhiên, một cuộc hồi sinh thầm lặng đang diễn ra. Không ồn ào, phô trương, những hạt giống đặc biệt mang theo khát vọng làm giàu rừng của người dân Hà Tĩnh đang âm thầm lan tỏa khắp núi đồi.
Thầm lặng canh giữ nguồn sáng mùa xuân

Thầm lặng canh giữ nguồn sáng mùa xuân

Ngày đầu năm mới, khi người người đang sum vầy bên gia đình thì những cán bộ, công nhân ngành Điện Hà Tĩnh vẫn lặng lẽ giữ mạch sáng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Tất bật phiên chợ ngày tất niên

Tất bật phiên chợ ngày tất niên

Trong phiên chợ ngày cuối cùng của năm Ất Tỵ ở Hà Tĩnh, bên cạnh sự vội vã, tất bật, còn có sự hoan hỉ của cả người mua lẫn người bán để ai cũng kịp về sửa soạn đón giao thừa.
"Đỏ mắt" tìm nơi vệ sinh "xế hộp" ngày 29 Tết

"Đỏ mắt" tìm nơi vệ sinh "xế hộp" ngày 29 Tết

Ngày 29 tháng Chạp, các cơ sở rửa xe tại Hà Tĩnh đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng để nghỉ Tết. Dù giá tăng nhiều lần, song chủ xe vẫn mỏi mắt tìm nơi nhận rửa trong ngày cuối cùng của năm.
Hà Tĩnh gắn bảo vệ rừng với phát triển sinh kế bền vững

Hà Tĩnh gắn bảo vệ rừng với phát triển sinh kế bền vững

Thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung bộ (ERPA) đang thực hiện tại Hà Tĩnh không chỉ góp phần duy trì công tác quản lý, bảo vệ rừng, giảm phát thải mà còn hỗ trợ phát triển sinh kế, nâng cao đời sống người dân, đặc biệt là các cộng đồng sống phụ thuộc vào rừng.
“Gác” Tết để giữ màu xanh cho đại ngàn

“Gác” Tết để giữ màu xanh cho đại ngàn

Tết đã về đến mọi nhà, nhưng các lực lượng bảo vệ rừng ở Hà Tĩnh vẫn đang phải miệt mài với công việc nơi rừng sâu, núi thẳm để bảo vệ màu xanh cho đại ngàn.