Hai nam sinh lớp 6 đuối nước tử vong và ước mơ dang dở

(Baohatinh.vn) - Sáng 26/6, ngôi làng Trung Trinh, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) chìm trong tang thương. Trong 2 ngôi nhà nhỏ nằm sát nhau, người thân đang lo hậu sự cho những đứa trẻ tội nghiệp không may bị đuối nước lúc chăn trâu.

hai nam sinh lop 6 duoi nuoc tu vong va uoc mo dang do

Chị Nguyệt - mẹ em Khởi khóc ngất từ khi nhận hung tin về đứa con trai.

Chiều 25/6, hai anh em Lê Đăng Khởi và Lê Đăng Lâm (con chú, con bác, sinh năm 2005) cùng đi chăn trâu. Đến chiều, cả hai sang bên kia sông lùa trâu về. Khi cả người và trâu sang đến gần mép sông, thuộc khu vực chợ Gát thì bất ngờ cả hai bị rơi xuống sông.

Đến tối, khi gia đình không thấy các em về nên đã chia nhau đi tìm. Mãi đến 23h đêm mọi người mới tìm thấy thi thể cả hai bị đuối nước cách đó không xa.

Bên chiếc bàn thờ đặt vội chưa kịp in di ảnh, chị Trần Thị Nguyệt (mẹ em Khởi) như khóc ngất: “Cả ngày nó chưa ăn cơm các chú ơi! Tui dọn cơm mà nó bảo không có thức ăn, để nó ra đồng bắt dam (cua đồng) tối về mẹ con cùng ăn… Trước khi đi chăn trâu, nó cứ vào ra trước nhà ôm lấy tui mà tui không biết gì. Từ nhỏ tới giờ nó chưa được bữa cơm nào cho ra bữa mô các chú ơi…!” Tiếng kêu gào của chị Nguyệt khiến những ai có mặt cũng không thể cầm được nước mắt.

hai nam sinh lop 6 duoi nuoc tu vong va uoc mo dang do

Người thân nghẹn ngào bên bàn thờ em Lê Đăng Lâm.

Ngôi nhà bên, không khí tang thương không kém. Chiếc bàn thờ ghép vội trên bàn gỗ chông chênh, phía trên lư hương nghi ngút khói. Em trai của Lâm đứng cạnh quan tài khóc nghẹn vì thương anh.

“Con không phải đi bắt dam nữa mô con ơi, về đây mẹ mượn tiền mua xe đạp cho 2 đứa đi học. Mẹ thương con lắm con ơi…, về với mẹ đi con!”, chị Nguyễn Thị Lý, mẹ em Lâm khóc khản cả tiếng bên chiếc quan tài nằm trống không giữa gian nhà.

Được biết, Khởi và Lâm là học sinh lớp 6 Trường THCS Minh Tiến (Thạch Hà). Khởi là học sinh giỏi, được nhận học bổng dài hạn của trường, Lâm có học lực trung bình khá. Cả hai có hoàn cảnh rất khó khăn, vừa đi học vừa phải phụ giúp gia đình kiếm sống. Vừa được nghỉ hè, 2 em bàn nhau đi bắt cua đồng góp tiền mua xe đạp đi học.

hai nam sinh lop 6 duoi nuoc tu vong va uoc mo dang do

Đám tang 2 đứa trẻ tội nghiệp chỉ cách nhau dãy hàng rào.

Chị Đậu Thị Kim Cúc – cán bộ chính sách xã Việt Xuyên cho biết: “Hoàn cảnh gia đình hai em rất khó khăn. Em Khởi bố mất sớm, 6 mẹ con chỉ trông chờ vào sào ruộng. Hàng ngày, Khởi vừa đi chăn trâu vừa mò cua bắt ốc phụ giúp gia đình. Khó khăn, nhưng em rất chăm ngoan, học giỏi, được hàng xóm hết mực yêu thương. Gia đình em Lâm cũng khó khăn không kém, bố mang bệnh phải liên tục ra Hà Nội điều trị, mẹ đau yếu liên miên.

Ngay sau khi nhận được tin, lãnh đạo ngành LĐTB&XH, huyện Thạch Hà đã cùng chính quyền địa phương đến thăm hỏi động viên hai gia đình. Hiện tại các tổ chức xã hội và bà con xóm làng vẫn tiếp tục đến chia sẻ nỗi đau thương mất mát với 2 gia đình.

Chủ đề Hạn hán - Thiên tai

Đọc thêm

Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Giữa những khu công nghiệp đông đúc, những dãy phòng trọ chật hẹp hay các ca làm kéo dài đến đêm khuya là cuộc sống của hàng chục nghìn lao động Hà Tĩnh đang mưu sinh nơi đất khách. Họ rời quê với khát vọng đổi thay cuộc sống, nhưng phía sau những đồng lương là những năm tháng xa gia đình, những cuộc đoàn viên ngắn ngủi và những khoảng trống để lại nơi quê nhà.
Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Sau mỗi đợt điều dưỡng tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, người có công trên địa bàn được cải thiện sức khỏe, tinh thần phấn chấn hơn.
Khi cán bộ xã vừa làm, vừa học chuyển đổi số

Khi cán bộ xã vừa làm, vừa học chuyển đổi số

Trong bối cảnh yêu cầu giải quyết thủ tục trên môi trường trực tuyến ngày càng cao, cán bộ cấp xã ở Hà Tĩnh phải chủ động thích ứng, nâng cao năng lực, đưa chính quyền số đến gần người dân.
Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Lớp học MC nhí: Nơi gieo mầm tự tin cho trẻ em

Lớp học MC nhí: Nơi gieo mầm tự tin cho trẻ em

Dịp hè, các lớp MC nhí tại Hà Tĩnh thu hút đông đảo phụ huynh đăng ký cho con theo học. Đây là môi trường giúp trẻ tự tin trước đám đông, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và ứng xử.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!