Hai trận động đất mới tại Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 204 người thương vong

Các báo cáo cho biết, hai trận động đất mới khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, hơn 200 người khác bị thương và một số người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Hai trận động đất mới tại Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 204 người thương vong

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát sau trận động đất tại Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tối 20/2, vào lúc 20 giờ 04 phút (theo giờ địa phương), đã xảy ra trận động đất có độ lớn 6,4 ở huyện Defne, tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay sau đó, vào lúc 20 giờ 07 phút lại xảy ra trận động đất có độ lớn 5,8 ở huyện Samandag cũng thuộc tỉnh này, tâm chấn cách Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay, khoảng 40km.

Các báo cáo cho biết, một số người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát sau hai vụ động đất mới này. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.

Ngay sau khi xảy ra 2 trận động đất liên tiếp, Cơ quan Quản lý thảm họa và tình trạng khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) thông báo các lực lượng liên quan đặt trong tình trạng báo động.

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cũng cảnh báo người dân tránh xa những tòa nhà bị hư hại.

Sau 2 trận động đất, điều phối Liên hợp quốc ngay lập tức đã thông báo lực lượng cứu hộ cứu nạn của Bộ Quốc phòng Việt Nam sẵn sàng tham gia ứng phó khẩn cấp.

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam), cho biết sẵn sàng huy động 40 chiến sỹ gồm chỉ huy, công binh, quân y cùng đội chó nghiệp vụ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Khu vực này vẫn đang trong tình trạng ngổn ngang và dự kiến phải đến đầu tháng 3 mới bắt đầu các dự án xây lại cơ sở hạ tầng./.

Theo Hải Linh (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.