(Baohatinh.vn) - Lãnh đạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) và nhà tài trợ mong muốn các em học sinh sử dụng hiệu quả các thiết bị được hỗ trợ, phục vụ tốt cho việc học tập và có ý thức giữ gìn, bảo quản lâu dài.
Ngày 11/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê và Chi nhánh Viettel Hương Khê tổ chức lễ trao máy tính bảng và sim 4G cho học sinh diện hộ nghèo, mồ côi chưa có máy vi tính hoặc máy tính bảng của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn.
Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021 và nhằm góp phần thực hiện công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học tại các nhà trường của huyện Hương Khê.
Lãnh đạo huyện Hương Khê và nhà tài trợ trao máy tính bảng cho các em học sinh.
Trong đợt này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Chi nhánh Viettel Hương Khê trao 290 máy tính bảng và sim 4G cho các em học sinh 33 trường học trên địa bàn ở các xã Phú Gia, Hương Long và Hương Vĩnh, bao gồm cả cấp tiểu học và THCS.
Tổng giá trị các thiết bị hỗ trợ trong đợt này khoảng gần 900 triệu đồng.
Tại chương trình, các đơn vị đã trao 40 thiết bị gồm máy tính bảng và sim 4G của Viettel cho 40 em học sinh. Số thiết bị còn lại sẽ được phối hợp trao tận tay các em còn lại trong thời gian tới.
Trước đó, các đơn vị cũng đã tổ chức trao 110 thiết bị cho các em học sinh khó khăn cấp THPT trên địa bàn.
Chương trình do Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, nằm trong khuôn khổ chương trình "Ngày Thanh niên cùng hành động", chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.
Nhân dịp Tết Trung thu, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã trao tặng hơn 5.000 phần quà đến đoàn viên công đoàn và con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Sự hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã góp phần chia sẻ, động viên các gia đình khó khăn tại xã Đức Quang, Đức Minh (Hà Tĩnh) sớm khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống.
Nhiều năm qua, tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh), nhóm Thiện Tâm vẫn bền bỉ trong hành trình sẻ chia yêu thương bằng những suất cháo miễn phí trao tận tay bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn.
Dự án cải tạo, tu bổ các hạng mục Trường THCS Hồ Tùng Mậu (xã Tứ Mỹ, tỉnh Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư 4,5 tỷ đồng, do Công ty Belgroup Hospitality tài trợ.
Kể từ khi chồng bị liệt nửa người cách đây 4 năm, chị Nguyễn Thị Giang (thôn 5 Thọ Điền, xã Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) trở thành trụ cột chính, bươn chải chăm chồng, nuôi 3 con nhỏ.
16 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị thiệt hại do bão số 5 được hỗ trợ với tổng số tiền 205 triệu đồng để sửa chữa nhà ở.
Báo Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn ở phường Hải Ninh.
Hưởng ứng phong trào “Em nuôi của Đoàn”, Chi đoàn Báo Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị trong lực lượng công an tổ chức đỡ đầu các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Món quà của Công ty TNHH Thanh Tùng 2 trao tặng giúp Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) nâng cao cơ sở vật chất, động viên giáo viên, học sinh tiếp tục đảm bảo tốt công tác dạy và học.
Nhiều hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa bão đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Hà Tĩnh, góp phần lan tỏa tình đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.
Bước vào năm học mới, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để các em vững bước đến trường.
Ở tuổi 78, bà Từ Thị Thà ở TDP Bắc Sơn Hải, phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) vẫn đang phải gồng mình chăm sóc người chồng bị khuyết tật và người cháu nội bị bại não bẩm sinh. Nỗi lo càng chất chồng khi ngôi nhà đang ở đã xuống cấp trầm trọng sau cơn bão số 5.
Món quà mà Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng sẽ giúp các trường học chịu ảnh hưởng thiên tai có thêm nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã trao tặng hơn 2 tỷ đồng cho các trường học bị ảnh hưởng bão số 5 để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2025 – 2026, Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao tặng 500 suất học bổng “Cùng em tiến bước” cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
Viettel Hà Tĩnh vừa trao hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả cơn bão số 5 cho tỉnh Hà Tĩnh và một số trường học, hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng do thiên tai.
Gần 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ ủng hộ sẽ tiếp thêm nghị lực cho học sinh đến trường và giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống sau bão số 5.
Những suất quà của Công ty Cổ phần Dược Phúc Minh (TP. Hồ Chí Minh) nhằm động viên, chia sẻ với các gia đình khó khăn bị thiệt hại do bão số 5 gây ra ở xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh).
Trước thiệt hại nặng nề của cơn bão số 5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp tiền mặt và hàng hóa cho Hà Tĩnh với tổng số tiền 700 triệu đồng.
Những món quà của CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh góp phần giúp đường đến trường của học sinh nghèo ở Hà Tĩnh bớt phần khó khăn khi bước vào năm học mới.
Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, các thành viên CLB “Máu sống” Nghi Xuân (Hà Tĩnh) luôn có mặt kịp thời chia sẻ giọt máu của mình để mang đến sự sống và hy vọng cho người bệnh.
Mẹ mất, bố không đủ khả năng lao động, chị gái bị ung thư, ông bà nội già yếu, nghịch cảnh ấy khiến ước mơ vào giảng đường của em Tống Thị Ánh (xã Kim Hoa, Hà Tĩnh) khó thành hiện thực.
Mỗi suất quà chứa đựng tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với địa phương và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ hoàn cảnh khó khăn ở phường Thành Sen đã được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái.