(Baohatinh.vn) - Sáng 2/10, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Hội diễn Văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 (AVET 2019).
Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Hồng Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền cùng dự.
Tham dự hội diễn có 28 đoàn nghệ thuật với hơn 1.000 học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước (Trong ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc)
Theo Ban Tổ chức, sau gần 3 tháng phát động các đoàn nghệ thuật đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc đã tích cực tập luyện và tham gia các phần thi từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, thành phố. Các tỉnh, thành phố đã lựa chọn 28 đoàn xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại hội diễn văn nghệ toàn quốc tại Hà Tĩnh.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Năng Khánh - Phó tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh: Với mục đích giáo dục toàn diện, hội diễn đã tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc thể hiện tài năng, năng khiếu ca múa nhà nên hội diễn đã thu thú đông đảo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc tích cực đăng ký tham gia. So với lần đầu tiên tổ chức năm 2018, hội diễn đã tăng cả về quy mô và chất lượng các tiết mục dự thi. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh tích cực học tập, rèn luyện.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh: Hội diễn cũng là cơ hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh có dịp giao lưu, tăng cường mối đoàn kết và hỗ trợ nhau trong các phong trào, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác. Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu về văn hóa, các địa điểm tham quan du lịch, các địa chỉ đỏ và con người Hà Tĩnh với nhân dân, du khách trên cả nước.
Ông Đỗ Năng Khánh - Phó tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tặng hoa cho Ban Giám khảo hội diễn
Theo kế hoạch, sau lễ khai mạc các đoàn Hà Tĩnh, Hà Nội 2, Cần Thơ và An Giang sẽ dự thi biểu diễn. Hội diễn sẽ diễn ra trong 3 ngày liên tiếp (từ 2/10-4/10/2019), các tiết mục đặc sắc nhất sẽ được chọn lựa để công diễn trong Lễ trao giải tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh vào tối ngày 5/10/2019. (Trong ảnh: Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Hồng Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội diễn)
Trong thời gian diễn ra hội diễn, Ban Tổ chức cùng các đơn vị liên quan sẽ tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. (Trong ảnh: Đại diện Bộ LĐ-TB&XH và Sở LĐ-TB&XH trao cờ lưu niệm cho các đội)
Mùa thu đến mang theo mùi hương của một loài quả rất đặc trưng của mùa, đó là quả thị. Hương thị cũng gắn liền với những kỷ niệm ngọt ngào của tuổi thơ.
Ngôi sao 23 tuổi người Úc The Kid LAROI hạ cánh sân bay Nội Bài lúc 21h55 ngày 19/8, là nghệ sĩ quốc tế đầu tiên có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị cho siêu nhạc hội 8Wonder 2025: Moments Of Wonder diễn ra vào ngày 23/8 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (đường Cầu Tứ Liên, xã Đông Anh, Hà Nội).
Trong xu thế ngày càng nhiều người Việt lựa chọn rời xa phố thị, tìm đến thiên nhiên và sự tĩnh lặng để chữa lành cả thể chất lẫn tinh thần, ADB định hướng phát triển du lịch "chữa lành", tận dụng lợi thế giữa rừng núi, thiên nhiên nhằm thu hút du khách trải nghiệm tại Hà Tĩnh.
Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, khán giả cả nước, trong đó có Hà Tĩnh sẽ được thưởng thức bộ phim điện ảnh “Mưa Đỏ” – một khúc tráng ca về tinh thần bất khuất, khát vọng hòa bình và hòa hợp dân tộc.
Chương trình diễu binh, diễu hành sáng 2/9 gồm không quân bay chào mừng, diễu binh diễu hành các khối theo thứ tự diễu hành của các khối nghi trượng, diễu binh của các khối đi bộ, các khối Quân đội nhân dân Việt Nam trước, sau đó đến các khối quân đội nước ngoài, rồi đến khối dân quân, du kích, các khối công an. Kịch bản chương trình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt.
Để giữ bình yên cuộc sống, người chiến sĩ công an đều có những lần đối diện ranh giới sống - chết, giữa nhiệm vụ và tình thân. Câu chuyện của Thượng úy Trần Long là 1 trong số đó...
Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân, thời gian qua, các đơn vị nghệ thuật và cơ quan liên quan ở Hà Tĩnh không ngừng tìm tòi hướng đi đưa nghệ thuật biểu diễn đến gần hơn với khán giả, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống.
Tập thơ “Phía quê nhà” của tác giả Bùi Minh Huệ (nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh) gồm 53 bài thơ khá dày dặn. Trang thơ nào cũng hiển hiện một hồn thơ mẫn cảm, tinh tế với mọi sự, mọi người.
Chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” như một lời tri ân sâu sắc gửi đến các thế hệ chiến sỹ CAND, là bản giao hưởng hào sảng kết nối quá khứ - hiện tại - tương lai thông qua nghệ thuật.
Dù không được bày biện cầu kỳ, chẳng mang tên gọi mỹ miều, nhưng những món ăn của Hà Tĩnh chất chứa bao ký ức ngọt ngào, thấm đẫm tình thân và gửi gắm trọn vẹn hồn cốt quê nhà...
Với tác giả Nguyễn Bá Thuyết, sông La đã nuôi dưỡng tâm hồn và chở che suốt hành trình hơn nữa thế kỷ cuộc đời. Đó cũng là dòng ký ức được ông nâng niu lưu giữ và gửi gắm trong tản văn: Ký ức sông La
Công ty du lịch nổi tiếng thế giới Explore Worldwide xếp hạng các bãi biển ở Thái Lan, Anh và Mỹ đẹp nhất thế giới năm 2025, nhờ cảnh quan độc đáo, trải nghiệm gắn liền thiên nhiên.
Cùng với các địa phương trong cả nước, các tầng lớp nhân dân Hà Tĩnh cùng đồng loạt tham gia Lễ chào cờ, hát Quốc ca vào lúc 6h, hưởng ứng sự kiện đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” từ 6h30-7h30 ngày 16/8.
Trong nhịp sống hiện đại, giữa trung tâm đô thị Hà Tĩnh vẫn có những quán cà phê rất đặc biệt. Nơi đây có không gian hoài niệm chứa đựng những giá trị văn hóa và kiến trúc xưa cũ.
Hợp tác giữa Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh và Ngân hàng Phát triển châu Á sẽ tạo điều kiện để trao đổi, giới thiệu tiềm năng, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững.
Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, đến nay, Hà Tĩnh đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để cùng cả nước tổ chức Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) tại Hà Nội.
Tối 17-8, tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), hơn 500 ca sĩ, nghệ sĩ và diễn viên múa sẽ cùng hội tụ trong chương trình nghệ thuật đặc biệt "Tự hào là người Việt Nam".
Truyện ngắn "Chuyện tình bên suối vắng" của tác giả Lê Nguyễn là một minh chứng rõ nét cho tình yêu thời chiến, một tình yêu vừa lãng mạn, nên thơ nhưng cũng đầy bi tráng và hy sinh.
Tản văn "Nhớ cơn mưa mùa cũ" của tác giả Nguyễn Thị Hà sẽ đưa chúng ta về lại một miền ký ức tuổi thơ trong trẻo và hồn nhiên và cả tình yêu thương ấm áp của mẹ.
"Tổ quốc trong tim" không chỉ là một thông điệp nghệ thuật, mà còn là tâm thế của mỗi người Việt Nam. Đó là khi ta hát Quốc ca bằng tất cả niềm tự hào, là khi ta mang theo tinh thần phụng sự đất nước.
Đây là dịp để địa phương, dòng họ và Nhân dân phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với những bậc tiền nhân đã góp phần viết nên trang sử vàng của dân tộc.
Khiêu vũ là bộ môn nghệ thuật ít được người dân lựa chọn. Thế nhưng, có một đôi vợ chồng U70 tại Hà Tĩnh đã vượt ngại "ẻo lả" biểu diễn giữa không gian công cộng.
Tháng Tám mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng của quê hương, đất nước. Giữa mênh mang đất trời, nghe như có tiếng gọi của lịch sử dân tộc vang vọng về một thời đã qua nhưng rất đỗi tự hào.
Có những nấm mồ không một dòng họ tên, chỉ có gió biển và lòng người thương nhớ. Mộ gió, nơi yên nghỉ tượng trưng của những người lính vĩnh viễn nằm lại giữa trùng khơi vì Tổ quốc.