Hơn 46.300 học sinh Vĩnh Long thụ hưởng “Sữa học đường” năm học 2020 - 2021

(Baohatinh.vn) - Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Ngày hội Sữa học đường (SHĐ) với sự tham gia của hơn 500 thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh.

Hơn 46.300 học sinh Vĩnh Long thụ hưởng “Sữa học đường” năm học 2020 - 2021

Ngày hội có sự tham dự của Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ - Qũy Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ngành; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long, lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh Vĩnh Long và đại diện Công ty Vinamilk. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình SHĐ giai đoạn 2018 - 2021 do tỉnh Vĩnh Long triển khai.

Với sự quan tâm dành cho thế hệ tương lai của đất nước, tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng nhiều chương trình để hỗ trợ sự phát triển của trẻ em, đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương trong tương lai.

Trong đó có đề án “SHĐ cho trẻ trường mầm non và tiểu học công lập giai đoạn 2018 - 2021” với mục tiêu cải thiện, nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho học sinh mầm non, tiểu học, từ đó giúp các em phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ.

Với sự đồng hành của Công ty Vinamilk - doanh nghiệp cung cấp sữa và phối hợp triển khai chương trình từ năm học 2019 - 2020, đến nay, chương trình đã ghi nhận nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo tiền đề cho việc mở rộng phạm vi trẻ em được thụ hưởng trong năm học 2020 - 2021 này.

Hơn 46.300 học sinh Vĩnh Long thụ hưởng “Sữa học đường” năm học 2020 - 2021

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Đề án SHĐ tỉnh Vĩnh Long phát biểu phát động Ngày hội SHĐ tỉnh Vĩnh Long năm 2020.

Cụ thể, đến tháng 11/2020, đã có 283 trường mẫu giáo và tiểu học, với tổng số trẻ là hơn 46.300 trẻ mầm non và tiểu học công lập tham gia uống sữa theo chương trình SHĐ. So với năm đầu tiên, số học sinh tham gia ngày càng tăng, đặc biệt học sinh tiểu học đăng ký tham gia đã tăng lên gấp đôi từ hơn 10.600 trẻ lên đến gần 20.000 trẻ.

Hơn 46.300 học sinh Vĩnh Long thụ hưởng “Sữa học đường” năm học 2020 - 2021

Bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Đề án SHĐ tỉnh Vĩnh Long phát biểu đánh giá chương trình SHĐ sau 1 năm thực hiện.

Bà Trương Thanh Nhuận – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Trong năm đầu tiên thực hiện, kết quả quan trọng đạt được đó là nhận thức trong cộng đồng về việc uống sữa để có thể góp phần tăng tầm vóc và thể lực của trẻ em tỉnh nhà nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung.

Với những hiệu quả bước đầu của chương trình SHĐ, nhận thức của phụ huynh được nâng cao và các cán bộ quản lý ở các cơ sở giáo dục đã được tăng cường. Về phía ngành, chúng tôi sẽ tích cực tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh để tiếp tục nhân rộng chương trình này, mở rộng hơn đối tượng để tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh đều được thụ hưởng SHĐ.”

Hơn 46.300 học sinh Vĩnh Long thụ hưởng “Sữa học đường” năm học 2020 - 2021

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao những hộp SHĐ cho trẻ em tham gia ngày hội.

Hơn 46.300 học sinh Vĩnh Long thụ hưởng “Sữa học đường” năm học 2020 - 2021

Các đại biểu trao tặng các suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Long.

Kết quả này có được là nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan và không thể thiếu sự nỗ lực tham gia của cán bộ giáo dục và thầy cô giáo. Ngày hội SHĐ lần này còn là dịp để nhìn lại hành trình năm đầu tiên triển khai SHĐ cũng như ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị liên quan, cán bộ giáo dục, thầy cô giáo, từ đó, định hướng thực hiện cho năm học tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn.

Hơn 46.300 học sinh Vĩnh Long thụ hưởng “Sữa học đường” năm học 2020 - 2021

24 mô hình đạt giải làm từ vỏ hộp sữa học đường Vinamilk được trưng bày tại ngày hội.

Chia sẻ về chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích – Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa, TP. Vĩnh Long cho biết: “Do tình yêu trẻ con nên tôi chọn nghề giáo viên, đến nay tôi công tác trong ngành đã được 26 năm. Tôi thấy rằng chương trình SHĐ rất có ý nghĩa, giúp trẻ bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển đầy đủ cả trí não và thể chất của học sinh.

Ở lớp của tôi hiện nay có hơn 90% trẻ tham gia SHĐ, phụ huynh rất nhiệt tình ủng hộ, nhà trường hoàn toàn không khó khăn gì trong việc vận động phụ huynh đăng ký cho con uống sữa.”

Hơn 46.300 học sinh Vĩnh Long thụ hưởng “Sữa học đường” năm học 2020 - 2021

Các em học sinh Vĩnh Long tham gia trò chơi vui nhộn tại ngày hội.

Tuy còn nhiều khó khăn trong năm đầu thực hiện, nhưng với nỗ lực cao nhất để các em học sinh được chăm sóc dinh dưỡng ngay từ ghế nhà trường, hàng triệu hộp sữa vẫn đều đặn đến tay các em học sinh đầy đủ theo quy định và đảm bảo triển khai chương trình an toàn, hiệu quả.

Hơn 46.300 học sinh Vĩnh Long thụ hưởng “Sữa học đường” năm học 2020 - 2021

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long và Công ty Vinamilk trao giải cho các mô hình từ vỏ hộp sữa sáng tạo, xuất sắc nhất.

Ghi nhận ý kiến thực tế sau 1 năm triển khai cho thấy, với nhiều lợi ích thiết thực, chương trình SHĐ đang nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và phụ huynh học sinh. Ngoài việc yên tâm về chất lượng sữa đến từ thương hiệu uy tín, chương trình còn giúp các bé được uống sữa đều đặn, trẻ có thêm niềm vui đến lớp và chia sẻ chi phí uống sữa với phụ huynh học sinh.

Hơn 46.300 học sinh Vĩnh Long thụ hưởng “Sữa học đường” năm học 2020 - 2021

Các bác sĩ dinh dưỡng của Vinamilk kiểm tra, tư vấn về sức khỏe và dinh dưỡng cho các em học sinh tại sự kiện.

Vĩnh Long là tỉnh thứ hai ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và là một trong 26 tỉnh, thành phố trên cả nước hiện nay thực hiện chương trình SHĐ. Như nhiều địa phương khác, chương trình SHĐ tỉnh Vĩnh Long cũng được thực hiện theo hình thức xã hội hóa, ngân sách tỉnh và doanh nghiệp sẽ hỗ trợ 50% chi phí, phụ huynh chỉ phải đóng góp 50%. Các trường hợp trẻ em nghèo, khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được hỗ trợ 100% chi phí để các em cũng được uống sữa như các bạn.

Chủ đề Vinamilk

Đọc thêm

Những cô nuôi tận tụy ở trường bán trú

Những cô nuôi tận tụy ở trường bán trú

Dù không giảng dạy nhưng các cô nuôi ở trường bán trú vẫn âm thầm góp phần nuôi dưỡng tri thức bằng tình yêu thương và sự tận tụy, được học sinh gọi là “người mẹ thứ hai”.
Từ Thông tư 19 đến trường học hạnh phúc

Từ Thông tư 19 đến trường học hạnh phúc

Thông tư 19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cao tính nhân văn trong kỷ luật học sinh, hướng tới sự phát triển toàn diện. Tinh thần ấy đang được lan tỏa mạnh mẽ qua mô hình “Trường học hạnh phúc” ở Hà Tĩnh.
Công khai, minh bạch các khoản thu đầu năm học

Công khai, minh bạch các khoản thu đầu năm học

Xã hội hóa giáo dục là chủ trương đúng và cần thiết, góp phần huy động nguồn lực chăm lo cho sự nghiệp trồng người. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả, các trường cần triển khai cẩn trọng, công khai, minh bạch trong từng khoản thu đầu năm, tạo sự đồng thuận từ phụ huynh và xã hội.
Lớp học đặc biệt ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

Lớp học đặc biệt ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

Phố phường lên đèn và ánh điện trong lớp học đặc biệt tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh cũng được thắp sáng. Ở đó, các giáo viên trẻ cùng những tình nguyện viên đã và đang lặng thầm tiếp thêm tri thức cho những mảnh đời kém may mắn, để các em có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên viết tiếp ước mơ tương lai.
Cô giáo mầm non say nghề, tiên phong đổi mới

Cô giáo mầm non say nghề, tiên phong đổi mới

13 năm gắn bó với nghề, cô Lê Thị Kiều Anh (SN 1989) – giáo viên Trường Mầm non Thiên Lộc, xã Can Lộc (Hà Tĩnh ) đã viết nên một hành trình đầy cảm hứng bằng chính sự tâm huyết, đổi mới và tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ.
Nỗ lực giữ vững nền nếp học tập sau mưa bão

Nỗ lực giữ vững nền nếp học tập sau mưa bão

Bão số 10 đã khiến nhiều trường học ở Hà Tĩnh bị ảnh hưởng nặng nề, song, với sự chỉ đạo của ngành GD&ĐT, nỗ lực của các thầy cô, đến thời điểm hiện tại, nhiều nhà trường đã duy trì trở lại nền nếp dạy học.
[Motion Graphics] Những điểm mới về khen thưởng, kỷ luật học sinh

[Motion Graphics] Những điểm mới về khen thưởng, kỷ luật học sinh

Thông tư số 19 của Bộ GD&ĐT về khen thưởng và kỷ luật học sinh, có hiệu lực từ ngày 31/10/2025, được xem là bước tiến quan trọng trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, phù hợp với tinh thần của Luật Giáo dục, Luật Thi đua – Khen thưởng và Luật Trẻ em.
Lộ diện đội đầu tiên vào chung kết "Ô cửa Tiếng Anh" mùa 2

Lộ diện đội đầu tiên vào chung kết "Ô cửa Tiếng Anh" mùa 2

Dù khởi đầu ấn tượng và dẫn điểm sau hai vòng thi đầu, đội Trường Tiểu học, THCS và THPT Albert Einstein đã không giữ được lợi thế, để đội Trường Tiểu học, THCS, THPT - Đại học Hà Tĩnh lội ngược dòng giành chiến thắng trong trận bán kết 1 "Ô cửa Tiếng Anh" mùa 2.