(Baohatinh.vn) - Gần 120 cán bộ, giáo viên đến từ các trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã tham gia khóa tập huấn kỹ năng dạy bơi và cứu đuối do Sở GD&ĐT phối hợp một số sở, ban, ngành tổ chức tại Trung tâm Thể dục Thể thao Hà Tĩnh.
Tham gia đợt huấn luyện, các cán bộ, giáo viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về tác hại của đuối nước; cách phòng tránh đuối nước, cách thức tuyên truyền và nâng cao hiệu quả dạy bơi trong trường học…
Các học viên cũng được hướng dẫn cách cứu người bị đuối nước và đảm bảo an toàn cho bản thân. Cụ thể như cách nhảy xuống nước; cách tiếp cận, dìu người bị đuối nước vào bờ, sơ cứu cho nạn nhân; phương pháp tự giải thoát khi bị ôm bám… Giảng viên cũng hướng dẫn một số kỹ thuật bơi như bơi ếch, bơi trườn… để nâng cao trình độ, kỹ năng cho học viên.
Đợt huấn luyện diễn ra từ ngày 21 – 24/5 là dịp để cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn tỉnh hệ thống lại kiến thức, kỹ năng và nâng cao trình độ, góp phần vào hiệu quả của công tác dạy bơi, học bơi, phòng chống đuối nước học đường, đặc biệt là ở các địa phương vùng biển, vùng sâu, vùng xa. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ dạy bơi và cứu đuối.
Thay vì chỉ tìm kiếm những bãi biển đẹp hay khu nghỉ dưỡng sang trọng, nhiều phụ huynh Hà Tĩnh đang chọn cho con những hành trình về nguồn, khám phá di sản, trải nghiệm thiên nhiên và rèn luyện kỹ năng sống trong dịp hè.
Chiều 5/6, đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại một số điểm thi trên địa bàn.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định đề nghị các địa phương, đơn vị bám sát kế hoạch, tuyệt đối không chủ quan, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Theo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, dự kiến trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất trong kỳ tuyển sinh lớp 10 là THPT Phan Đình Phùng với 24,75 điểm; tiếp theo là THPT Kỳ Anh và THPT Nghèn 21,25 điểm.
Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, việc tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 không hề ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các doanh nghiệp, thậm chí ở góc độ kinh tế vĩ mô, việc kéo dài kỳ nghỉ lễ còn đóng vai trò kích cầu tiêu dùng xã hội.
Với tổng điểm 52,5, trong đó điểm môn chuyên là 8,5, Nguyễn Diệp Ngân (phường Thành Sen) đã trở thành thí sinh có điểm đầu vào cao nhất lớp Địa lý - Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Đại hội đã bầu BCH Hội Khuyến học Hà Tĩnh khóa VI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 gồm 29 người. Ông Đoàn Đình Anh được tín nhiệm bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Ebola, Hà Tĩnh đang tăng cường giám sát, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, cảng biển và chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó.
Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 có chủ đề: Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững nước trong kỷ nguyên số. Thế nhưng, phía sau những kỳ vọng về một môi trường sống an toàn cho con trẻ, vẫn còn đó nhiều nỗi lo hiện hữu. Đây là nội dung của chương trình "Vấn đề hôm nay" với chủ đề: Phía sau niềm tin "Con vẫn an toàn".
Với hệ thống phòng đọc được bố trí khoa học cùng nguồn tài liệu phong phú, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh đang dần trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều bạn đọc, nhất là các em học sinh trong dịp nghỉ hè.
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XVI, năm học 2025 – 2026 do Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức có 11 đề tài được tuyển chọn từ 64 công trình nghiên cứu khoa học.
Sự cố trên tuyến ống truyền tải nước từ Nhà máy nước Bộc Nguyên đến trạm tăng áp Đại Nài đã khiến nhiều khu vực bị thiếu nước, nước yếu, nước đục. Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh đang tập trung xác định nguyên nhân, sớm khắc phục sự cố, bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị xem xét bổ sung tăng 2 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 để người lao động đưa con đến trường khai giảng.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sắp diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh. Thời điểm này, các điểm thi đang hoàn thiện những điều kiện liên quan để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.
Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Điều đáng lo ngại, tình trạng người dân, đặc biệt là trẻ em vô tư tắm tại ao hồ, sông suối, kênh mương vẫn diễn ra khá phổ biến.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!