Hương Khê khánh thành, khởi công các công trình dân sinh quan trọng

(Baohatinh.vn) - Chiều 7/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh tham dự lễ khánh thành cầu Chợ Hôm và khởi công xây dựng cầu Hà Linh, cầu Hương Thủy (huyện Hương Khê).

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, Đặng Ngọc Sơn cùng dự.

Hương Khê khánh thành, khởi công các công trình dân sinh quan trọng

Cầu Chợ Hôm được khởi công từ tháng 6/2017, bắc qua sông Ngàn Sâu; chiều dài trên 115m, rộng 7m với tổng mức đầu tư 47 tỷ đồng. Sau 12 tháng thi công, đến nay, cầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại, đảm bảo an toàn cho nhân dân xã Phương Mỹ và các vùng lân cận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa của nhân dân.

Hương Khê khánh thành, khởi công các công trình dân sinh quan trọng

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và chủ đầu tư cắt băng khánh thành cầu Chợ Hôm...

Dịp này, UBND huyện Hương Khê cũng đã tổ chức khởi công xây dựng cầu Hà Linh và cầu Hương Thủy.

Cầu Hà Linh nằm trên huyện lộ 10, bắc qua sông Ngàn Sâu thuộc địa phận xã Hà Linh. Theo thiết kế, cầu có chiều dài trên 129m, rộng 8m, tổng mức đầu tư 47 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong vòng 15 tháng. Việc xây dựng cầu Hà Linh sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của bà con nhân dân xã Phúc Đồng, Hà Linh, nhất là bà con nhân dân thôn 4 và thôn 8 (xã Hà Linh) trong mùa mưa lũ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Hương Khê khánh thành, khởi công các công trình dân sinh quan trọng

....và khởi công xây dựng cầu Hà Linh, cầu Hương Thủy.

Cầu Hương Thủy thuộc địa phận xã Hương Thủy, được thiết kế với chiều dài trên 115m, rộng 7m, tổng mức đầu tư trên 48 tỷ đồng. Dự kiến cầu sẽ hoàn thành trong vòng 15 tháng. Khi đưa vào sử dụng, sẽ phục vụ nhu cầu đi lại cho hàng ngàn hộ dân xã Hương Thủy.

Phát biểu tại lễ khởi công Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng khẳng định, Hương Khê là địa bàn miền núi, thường xuyên chịu thiệt hại do lũ lụt nên trong những năm qua, tỉnh luôn quan tâm, dành nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng.

Việc khởi công xây dựng cầu Hà Linh và cầu Hương Thủy sẽ góp phần to lớn, giúp bà con nhân dân các xã có điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là phục vụ nhu cầu đi lại, cứu nạn, cứu hộ khi mùa mưa lũ đến.

Hương Khê khánh thành, khởi công các công trình dân sinh quan trọng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị thi công tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, cố gắng hoàn thành sớm nhất các công trình phục vụ bà con nhân dân. Các phòng, ban cấp huyện và chính quyền các xã tạo mọi điều kiện hỗ trợ đơn vị thi công góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án.

Hương Khê khánh thành, khởi công các công trình dân sinh quan trọng

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và đoàn kiểm tra thực tế khu vực xây cầu Hương Thủy

Ngay sau buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra thực địa địa điểm xây dựng cầu Hương Thủy và tiến độ xây dựng chợ Sơn tại thị trấn Hương Khê.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Lan tỏa lòng biết ơn qua hoạt động vẽ tranh tri ân

Lan tỏa lòng biết ơn qua hoạt động vẽ tranh tri ân

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), nhiều lớp mỹ thuật trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức hoạt động vẽ tranh tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.
Những điểm mới của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Những điểm mới của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng với nhiều chính sách mới hết sức quan trọng, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.
“Đền ơn đáp nghĩa” - Trách nhiệm và đạo lý

“Đền ơn đáp nghĩa” - Trách nhiệm và đạo lý

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh luôn thực hiện đầy đủ chính sách ưu đãi người có công và đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần lan tỏa sâu rộng đạo lý tri ân trong cộng đồng.
Nhà giáo Ưu tú Lê Thái Phong - Ngọn gió lành đã bay đi…

Nhà giáo Ưu tú Lê Thái Phong - Ngọn gió lành đã bay đi…

Nhà giáo Ưu tú Lê Thái Phong, người thầy kính yêu của rất nhiều thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và rất nhiều lứa học trò khác nữa đã lặng lẽ giã từ cõi đời để về với miền mây trắng...
Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là hành trình nối dài lòng biết ơn, đưa những người con đã ngã xuống trở về với đất mẹ, quê hương và gia đình.
Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

“Tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”
Viết tiếp câu chuyện đẹp từ sự cho đi

Viết tiếp câu chuyện đẹp từ sự cho đi

Thấu cảm trước nỗi đau của những bệnh nhân phải từ bỏ sự sống vì không có tạng để ghép, người dân Hà Tĩnh đã quyết định đăng ký tự nguyện hiến mô, hiến tạng sau khi qua đời.
Những mái đầu bạc vẫn ngóng ngày người lính trở về

Những mái đầu bạc vẫn ngóng ngày người lính trở về

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng nỗi chờ đợi của những người vợ liệt sĩ ở Hà Tĩnh vẫn còn nguyên vẹn. Họ lặng lẽ đi qua cả cuộc đời với niềm mong mỏi người chồng đã hy sinh sớm được trở về quê hương.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài 2): Trăn trở trên hành trình "trả lại tên cho liệt sĩ”

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài 2): Trăn trở trên hành trình "trả lại tên cho liệt sĩ”

Chiến tranh lùi xa, nhân chứng ngày một thưa vắng, những dấu tích cũng dần mai một. Hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vì thế trở thành cuộc chạy đua thầm lặng, khắc nghiệt với thời gian, đòi hỏi trách nhiệm càng cao hơn trước Tổ quốc và Nhân dân.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!