Huyện Thạch Hà trao 100 triệu hỗ trợ khắc phục lũ lụt ở Bình Định

(Baohatinh.vn) - Chia sẻ khó khăn sau lũ lụt với huyện Hoài Ân (Bình Định) - đơn vị kết nghĩa từ năm 1965, đoàn cán bộ huyện Thạch Hà vừa đến trao 100 triệu đồng hỗ trợ cán bộ, người dân nơi đây khắc phục hậu quả lũ lụt.

huyen thach ha trao 100 trieu ho tro khac phuc lu lut o binh dinh

Số tiền này được UBMTTQ huyện Thạch Hà kêu gọi, huy động từ sự quyên góp của cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong huyện.

Được biết, trong các trận mưa lớn hồi đầu tháng 12/2016, nhân dân huyện Hoài Ân nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung đã phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt. Nước lũ đã nhấn chìm gần 1.000 nhà dân, cuốn trôi nhiều diện tích hoa màu, tài sản, gia súc gia cầm của người dân; nhiều công trình giao thông, công trình phúc lợi bị cuốn trôi, hư hỏng; thiệt hại ước tính trên 4,5 tỷ đồng.

Tình cảm của cán bộ, nhân dân huyện Thạch Hà không chỉ là nguồn động viên nhân dân huyện Hoài Ân vượt qua khó khăn mà còn vun đắp thêm tình cảm gắn bó keo sơn giữa 2 huyện, cùng nhau tiến bước.

Đọc thêm

Bài cuối: Làm sao để lao động “ly nông” không “ly hương”?

Bài cuối: Làm sao để lao động “ly nông” không “ly hương”?

Khi làn sóng đầu tư đang tăng tốc và nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, yêu cầu đặt ra không chỉ là tạo thêm việc làm mà quan trọng hơn là tạo dựng niềm tin để người lao động yên tâm gắn bó với quê hương. Điều đó đòi hỏi Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các giải pháp từ phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng việc làm, hiện đại hóa thị trường lao động đến xây dựng hệ sinh thái an sinh đủ sức giữ chân người lao động trong giai đoạn phát triển mới.
Bài 2: Đất lành - vì sao người chưa ở lại?

Bài 2: Đất lành - vì sao người chưa ở lại?

Được làm việc gần gia đình, ổn định cuộc sống trên chính mảnh đất chôn rau cắt rốn là mong muốn của nhiều người lao động. Thế nhưng, khi hệ sinh thái việc làm chưa đủ độ dày, thu nhập còn bấp bênh và môi trường phát triển chưa định hình rõ nét, “ly hương” vẫn là lựa chọn an toàn của số đông.
Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Giữa những khu công nghiệp đông đúc, những dãy phòng trọ chật hẹp hay các ca làm kéo dài đến đêm khuya là cuộc sống của hàng chục nghìn lao động Hà Tĩnh đang mưu sinh nơi đất khách. Họ rời quê với khát vọng đổi thay cuộc sống, nhưng phía sau những đồng lương là những năm tháng xa gia đình, những cuộc đoàn viên ngắn ngủi và những khoảng trống để lại nơi quê nhà.
Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Sau mỗi đợt điều dưỡng tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, người có công trên địa bàn được cải thiện sức khỏe, tinh thần phấn chấn hơn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!