(Baohatinh.vn) - Sáng 18/10, Hiệp hội Thân thiện quốc tế (JIFA) Nhật Bản và Tài đoàn quản lý lao động quốc tế (I.P.M) Nhật Bản phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức trao 60 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.
Học sinh và các thầy cô giáo tham gia lễ trao học bổng
Đây là chương trình học bổng thực hiện hằng năm cho các em học sinh nghèo vượt khó từ bậc tiểu học đến THPT.
Trong số 60 em học sinh được trao học bổng năm nay có 50 em học sinh đã có danh sách nhận học bổng từ năm học trước và 10 em học sinh được bổ sung trong năm học 2019 – 2020.
Bà Ikeda Setsuko - Chủ tịch JIFA và chủ tịch I.P.M trao học bổng cho các em học sinh
Được biết, từ năm 2010 lại nay, tổ chức JIFA và I.P.M đã trao hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh Hà Tĩnh là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.
Chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ các em từ tiểu học đến hết bậc THPT. Sau khi tốt nghiệp THPT, các em sẽ có thể tiếp tục đi du học tại Nhật Bản theo chương trình học bổng toàn phần, hoặc thực tập sinh theo nhu cầu.
Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao học bổng, chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh
Cùng với trao tặng học bổng cho các em học sinh, thời gian qua, JIFA và I.P.M cũng đã trao tặng hệ thống máy lọc nước cho các trường học công lập đóng trên địa bàn vùng sâu vùng xa ở Hà Tĩnh.
Kết thúc bài thi môn Toán, gần 18.600 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 một cách an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Nhằm bảo đảm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra an toàn, nghiêm túc, các lực lượng công an, thanh niên tình nguyện, điện lực... đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, tiếp thêm động lực cho các sĩ tử Hà Tĩnh tự tin bước vào kỳ thi quan trọng.
Hình ảnh những bậc phụ huynh đứng ngoài cổng trường dưới trời mưa, lặng lẽ dõi theo và chờ đợi con em hoàn thành bài thi đã để lại nhiều cảm xúc đẹp về tình yêu thương, sự hy sinh lặng thầm mà cha mẹ dành cho con trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh.
Theo thông tin nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tổng số thí sinh dự thi môn Ngữ văn là 1.203.039, tỷ lệ 99,56% thí sinh đăng ký dự thi.
Kết thúc môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, nhiều thí sinh Hà Tĩnh rời điểm thi với tâm trạng phấn khởi, sẵn sàng bước vào các môn thi tiếp theo.
Từ sáng sớm, tại các điểm thi trên địa bàn Hà Tĩnh, hàng nghìn thí sinh đã có mặt với tâm thế chủ động, tự tin để bước vào môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh cả nước, sáng nay (11/6), gần 18.600 thí sinh tại 35 điểm thi ở Hà Tĩnh bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Không ít thí sinh mất cơ hội tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học chỉ vì những sai sót tưởng chừng rất nhỏ. Để tránh rơi vào tình huống đáng tiếc, thí sinh cần nắm rõ các hành vi có thể dẫn đến đình chỉ hoặc hủy kết quả thi.
Gần 18.600 thí sinh tại Hà Tĩnh sẽ tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại 35 điểm thi chính thức trên toàn tỉnh. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được triển khai đồng bộ nhằm bảo đảm diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
Trước giờ đón gần 18.600 sĩ tử Hà Tĩnh đến làm thủ tục dự thi vào chiều nay (10/6), các điểm thi trên toàn tỉnh đã hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng.
Nhiều phần quà, học bổng ý nghĩa được trao cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh, góp phần tiếp thêm động lực để các em tự tin bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Kết quả thủ khoa đầu vào lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh của Lê Thùy Phương không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho những năm tháng nỗ lực học tập mà còn mở ra chặng đường học tập mới để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ngoại ngữ.
Trước yêu cầu siết chặt phòng chống gian lận, bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra nghiêm túc, công bằng, Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ngay từ khâu chuẩn bị.
Đội tuyển Việt Nam được trao 1 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ và 3 bằng khen trong Cuộc thi Olympic Toán học châu Á - Thái Bình Dương, trong đó Võ Sỹ Quốc Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) là 1 trong 3 thí sinh nhận bằng khen.
Với tinh thần không ngừng nỗ lực và chinh phục những mục tiêu cao hơn, em Trần Việt Hưng (phường Thành Sen) đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Quy định "tuyệt đối không quay phim, chụp ảnh, phát tán clip bạo lực học đường" của Bộ GD&ĐT đang thổi bùng những cuộc tranh luận gay gắt. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi tổn thương trên không gian mạng, nhưng không tước đi "vũ khí" vạch trần góc khuất tàn nhẫn chốn học đường?
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!