(Baohatinh.vn) - Việc gia cố, dọn dẹp và di dời tài sản đang được các khu du lịch ở Hà Tĩnh gấp rút thực hiện để giảm thiểu thiệt hại khi cơn bão số 10 đổ bộ.
Tại Khu du lịch Thiên Cầm (xã Thiên Cầm), không khí dọn dẹp diễn ra hết sức khẩn trương. Các ki-ốt, nhà hàng ven biển đang được tháo dỡ hoặc gia cố.Mái che, bàn ghế, vật dụng dễ bay được người dân và lực lượng chức năng đồng loạt thu gom, đưa vào nơi trú ẩn an toàn.Bà Phan Thanh Học - một tiểu thương lâu năm tại khu du lịch Thiên Cầm lo lắng: "Chúng tôi đã quen với bão rồi, nhưng cơn này nghe nói rất mạnh. Cả đêm qua không ai ngủ được, chỉ lo dọn đồ. Hầu hết hàng hóa đã được đưa về nhà hoặc gửi ở những nơi cao ráo. Chỉ mong bão tan nhanh để còn gượng dậy làm ăn".Các nhà hàng được tiểu thương giằng néo cẩn thận nhằm hạn chế thiệt hại do bão gây ra.Các vị trí xung yếu dễ bị tác động bởi gió lớn được tiểu thương che chắn, gia cố cẩn thận.
Tới thời điểm này, mọi công tác ứng phó với bão số 10 tại Khu du lịch Thiên Cầm cơ bản đã được triển khai kịp thời.Hiện tại, các KDL ở Hà Tĩnh đã gần như vắng bóng du khách. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục công tác tuần tra, kiểm soát, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 10, đặt sự an toàn của người dân và du khách lên hàng đầu.Tại bãi biển Thạch Hải (xã Thạch Khê), công tác chuẩn bị cũng được đẩy lên mức cao nhất. Các chủ nhà hàng, khách sạn đã chủ động chằng chống cửa kính, cây xanh và di dời phương tiện, tàu thuyền. Ông Nguyễn Văn Minh - tiểu thương tại bãi biển Thạch Hải cho biết: "Chúng tôi đã đóng cửa nghỉ bán từ chiều qua để tập trung chống bão. Các tấm bạt lớn được dùng để che chắn cửa hàng. Chúng tôi cũng hỗ trợ nhau chằng dây neo chặt các ki-ốt sát biển. Mặc dù lo lắng, nhưng chúng tôi phải làm hết sức để giảm tối đa thiệt hại”.
Thời điểm này, không chỉ ở Thiên Cầm, Thạch Hải mà tại các điểm, khu du lịch khác trên địa bàn tỉnh như Xuân Thành, Kỳ Ninh, Vũng Áng... người dân cũng đang rốt ráo phòng chống bão số 10 với tinh thần khẩn trương nhất.Video: Sóng biển tại Vũng Áng lúc 9h sáng 28/9
Chủ các bè mực nhảy Vũng Áng gia cố quán hàng...
Một số hộ phải thuê cần cẩu để cẩu đá chắn sóng, tránh gây thiệt hại về tài sản.
Video: Các hộ kinh doanh ở Thiên Cầm gia cố lại hàng quán trước mưa bão
Hơn 400 hộ dân thôn Nam Sơn, xã Xuân Lộc, (Hà Tĩnh) vẫn chưa có nước sạch sinh hoạt, phải sử dụng nguồn nước từ 7 giếng đào nằm rải rác trên các cánh đồng cho sinh hoạt hằng ngày.
Sau thời gian triển khai các biện pháp giám sát, xử lý và phòng, chống, ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã được khống chế thành công.
BHXH tỉnh Hà Tĩnh công khai danh sách 40 doanh nghiệp có số nợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) lớn và thời gian kéo dài với tổng số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.
Trước tình huống cấp cứu nguy hiểm khi bệnh nhân cùng lúc viêm ruột thừa và chửa ngoài tử cung vỡ, các bác sĩ của Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) đã phối hợp phẫu thuật từng phần.
Mùa tuyển sinh 2026, nhiều ngành học có điểm chuẩn trên 28,5. Với mức điểm này, nếu không có điểm cộng, thí sinh đạt trung bình 9,8 điểm/môn vẫn có thể không trúng tuyển.
Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch Triển khai thi hành Nghị định số 341/2025/NĐ-CP ngày 26/12/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan.
Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Bộ Nội vụ ấn định thời hạn giải quyết nguyện vọng nghỉ việc với hiệu trưởng, hiệu phó dôi dư khi sắp xếp khối trường học. Việc chi trả chế độ tinh giản với nhóm viên chức này sẽ xong trước 30/11.
Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 10/8/2026 phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030”.
Theo quy định mới, trong thời hạn 4 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đúng quy định, Sở Xây dựng thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, bằng xe bốn bánh có gắn động cơ.
Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Sau sắp xếp, hiệu trưởng, hiệu phó dôi dư nếu có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc thì thực hiện giải quyết chính sách tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định số 154/2025/NĐ-CP.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Những di chứng của cuộc chiến tranh hóa học vẫn âm thầm hiện hữu trong nhiều số phận, nhiều gia đình qua các thế hệ ở Hà Tĩnh. Xoa dịu nỗi đau ấy không chỉ là sự tri ân quá khứ mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Trong thời gian Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang bị tạm đình chỉ, ông Đỗ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang kể từ ngày 10-8.
Thí sinh, sinh viên và phụ huynh cần cảnh giác với các thông báo giả mạo liên quan đến trúng tuyển, xác nhận nhập học, học bổng, du học, đóng phí… nhằm tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc lừa đảo chuyển tiền.
Hà Tĩnh căn cứ nội dung khung kế hoạch thời gian năm học tại quyết định của Bộ GD&ĐT và tình hình thực tiễn để quyết định khung kế hoạch thời gian năm học 2026 - 2027.
Dù là bệnh lý không nguy hiểm nhưng biến chứng sau mắc zona có thể trở thành nỗi ám ảnh kéo dài đối với nhiều người bệnh. Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mến - Khoa Da Liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nửa thế kỷ sau chiến tranh, những di chứng chất độc da cam vẫn âm thầm đeo đẳng nhiều gia đình ở Hà Tĩnh. Nhưng cũng từ những mất mát ấy, không ít nạn nhân đã gượng dậy, cần mẫn lao động, gìn giữ mái ấm và sống có ích cho cộng đồng.
Sở Nội vụ Hà Tĩnh đề nghị đơn vị chức năng và các địa phương tăng cường phối hợp tổ chức tuyển chọn người lao động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2026.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!