(Baohatinh.vn) - Sự hỗ trợ của tổ chức Zhishan Foundation (Đài Loan) đã góp phần giúp các nhà trường ở Hà Tĩnh nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó.
Sáng 31/10, tổ chức Zhi shan Foundation (Đài Loan), Trung tâm Công tác xã hội – Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc tổ chức lễ khánh thành 3 thư viện thân thiện tại các trường học.
Đại biểu tham dự cắt băng khánh thành 3 thư viện thân thiện ở Can Lộc.
Năm 2024, tổ chức Zhi shan Foundation hỗ trợ thư viện thân thiện cho Trường Mầm non Quang Lộc, Trường Mầm non Thượng Lộc và Trường THCS Mỹ Lộc. 3 thư viện thân thiện được đầu tư các thiết bị có tổng kinh phí 380 triệu đồng, trong đó, Zhi shan Foundation hỗ trợ 275 triệu đồng, còn lại là nguồn vốn ứng của các địa phương.
Thư viện tại Trường THCS Mỹ Lộc được hỗ trợ kinh phí mua sắm thiết bị, bàn ghế và hơn 700 đầu sách. Thư viện các trường mầm non được đầu tư thêm nhiều góc học tập, vui chơi sáng tạo, tạo sự hấp dẫn cho trẻ trong mỗi buổi đến trường.
Trường Mầm non Quang Lộc được đầu tư thêm nhiều góc học tập, vui chơi sáng tạo.
Dự án hỗ trợ có ý nghĩa thiết thực để tiếp tục duy trì và phát triển phong trào văn hóa đọc trong mỗi nhà trường, đồng thời giúp trẻ phát triển về tư duy, khả năng sáng tạo cũng như rèn luyện phát triển thể chất, ngôn ngữ, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.
Được biết, ngoài khánh thành 3 thư viện nói trên, năm 2023, tổ chức Zhi shan Foundation đã hỗ trợ xây dựng 3 thư viện thân thiện tại các trường mầm non Sơn Lộc, Mỹ Lộc và Kim Song Trường.
Sáng 31/10, UBND huyện Lộc Hà phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh và tổ chức Zhi shan Foundation (Đài Loan) tổ chức lễ trao học bổng vượt khó đợt 2, năm 2024.
Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà Nguyễn Việt Cường và đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.
Tại buổi lễ, tổ chức Zhi shan Foundation đã trao 80 suất học bổng cho 80 học sinh nghèo vượt khó học giỏi từ tiểu học đến THPT trên địa bàn toàn huyện với tổng kinh phí 61,5 triệu đồng. Ngoài mỗi suất học bổng từ 600 – 800 nghìn đồng, quỹ cũng đã trao quà thưởng cho những em đạt học sinh giỏi các cấp, tặng sách và kiểm tra chiều cao, cân nặng cho một số em thấp bé…
Đại diện lãnh đạo huyện Lộc Hà và Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh trao học bổng và quà tặng cho các em học sinh nghèo đạt học sinh giỏi các cấp.
Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của tổ chức Zhi shan Foundation là hoạt động khuyến học, khuyến tài thường niên tại huyện Lộc Hà, được chia làm 2 đợt/năm. Tổ chức này đã đồng hành, giúp đỡ các em học sinh từ bậc tiểu học đến THPT có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục giấc mơ đến trường và góp phần vơi bớt thiệt thòi, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Không chỉ là cầu nối thông tin giữa độc giả với đời sống xã hội, nhiều năm qua Báo VietNamNet đã khẳng định vai trò tiên phong trong hoạt động thiện nguyện tại Hà Tĩnh.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh được phản ánh trong chương trình "Vòng tay nhân ái".
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng mong các em ở Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, vươn lên học tập, trở thành người có ích cho xã hội.
Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất.
Căn nhà tình nghĩa được Học viện Hậu cần và chính quyền địa phương trao tặng là món quà giá trị giúp bà Quách Thị Huế (xã Thạch Mỹ, Thạch Hà, Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao nhiều suất quà với tổng trị giá 70 triệu đồng cho người dân các xã: Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và một số nhà tài trợ đã tới động viên, trao hơn 51 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh ở TDP 4, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Đoàn Thanh niên - Hội Chữ thập đỏ phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã trao hỗ trợ nhà, tặng quà học sinh khó khăn tại Can Lộc với tổng nguồn lực 100 triệu đồng.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần khích lệ em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Ngoài 228 nhà được xây dựng và sửa chữa theo chương trình xóa nhà tạm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn lực khác để xây mới và sửa chữa 58 nhà đại đoàn kết...
3 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" có tổng nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh kêu gọi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã trao tặng 50 chiếc quạt điện cho 50 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Gần 70 tuổi, không chồng, không con, đau ốm triền miên... nhưng bà Nguyễn Thị Liên (Can Lộc, Hà Tĩnh) phải một mình cáng đáng thêm việc chăm sóc người em gái bị bệnh tâm thần.
Đến nay, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo "bước đệm" giúp người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Những ngôi nhà được xây mới, sửa chữa khang trang, vững chắc đã giúp người nghèo, gia đình người có công ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Những đồ gia dụng thiết yếu được đơn vị tài trợ trao tặng sẽ góp phần giúp các hộ gia đình thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hà Tĩnh sớm ổn định cuộc sống.
Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Ngôi nhà mới góp phần tạo điều kiện giúp Thiếu tá Hoàng Văn Song (Ban CHQS huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Hà Tĩnh được xem là “cuộc cách mạng” về nhà ở, là cứu cánh cho các gia đình khó khăn ở xã biên giới Hương Lâm (Hương Khê).
Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.