Thay vì tâm lý ngăn cản con yêu đương quá sớm thì hiện nay, nhiều phụ huynh đứng ngồi không yên khi các thanh niên trong nhà chẳng màng gì đến chuyện tìm kiếm “nửa kia”.
Ảnh minh họa từ internet
Xã hội hiện đại cho phép các bạn trẻ có công việc, cuộc sống độc lập và rất nhiều mối quan hệ mở, nhưng cũng lấy đi nhiều thời gian, tâm sức của họ.
Người trẻ có quá nhiều mối quan tâm và họ hài lòng với những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp hiện tại, do đó, không có nhu cầu thiết lập quan hệ mới.
Cô em họ tôi năm nay 28 tuổi, có công việc và thu nhập ổn định, ngoại hình cũng ưa nhìn nhưng chẳng chịu yêu ai. Mặc bố mẹ, họ hàng mai mối, nó chẳng mặn mà gì chuyện kiếm bạn trai.
Ngày đi làm, tối thỉnh thoảng cà phê, trà đá cùng hội bạn, đêm lướt facebook rồi đi ngủ. Ngày nghỉ chẳng mấy khi thấy nó đi chơi. Trước đây, nó cũng đã trải qua vài ba mối tình nhưng rồi chia tay trong nước mắt. Có lẽ đó là lý do mà đến giờ, chuyện yêu đương với nó chẳng còn quan trọng. Cô chú tôi bóng gió giục chuyện chồng con nhưng nó cứ “bình chân như vại”, có ai nhắn tin, gọi điện tán tỉnh thì nó trả lời qua quýt rồi tắt máy. “Yêu đương rồi phải lấy chồng mệt lắm chị ạ! Độc thân như em chẳng phải sướng hơn sao?” - nó tưng tửng.
Các cô gái ngại yêu đã đành, nhiều chàng trai cũng không có hứng thú tìm kiếm bạn gái khi mình đã đứng tuổi. Đức 32 tuổi, bố mẹ đã già và tha thiết mong anh cưới vợ để yên bề gia thất nhưng chờ mãi chẳng thấy anh dẫn cô gái nào về ra mắt. Ngoài phấn đấu cho công việc thì nhậu với hội bạn cũng độc thân như mình, tập gym và đi “phượt” là những thú vui trong cuộc sống của anh. Với anh, yêu một cô gái là mất quá nhiều thời gian để chăm sóc, chiều chuộng người yêu và cảm thấy bị ràng buộc.
Dường như những bạn trẻ ngại yêu ngày càng nhiều. Vì tham vọng xây dựng công danh, sự nghiệp, ám ảnh những đổ vỡ tình cảm đã có trong quá khứ, thói quen ngại thay đổi chính mình… đã làm cho nhiều bạn trẻ “cố thủ” trong suy nghĩ “tình yêu là thứ xa xỉ”. Họ là những người độc lập nên tư tưởng cũng khá quyết đoán. Với họ, việc bị gắn mắc “ế” không thành vấn đề.
Dù trong xã hội hiện đại, số bạn trẻ “lười” yêu không ít nhưng đa phần tuổi trẻ vẫn gắn là tình yêu và những đam mê. Sống mở lòng để đón nhận những mối quan hệ mới mẻ, những tình cảm chân thành là cách tận hưởng tuổi thanh xuân hoàn hảo. Trốn tránh tình yêu có lẽ chỉ là lựa chọn nhất thời và không thể là giải pháp để cân bằng những bộn bề của cuộc sống.
Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh tập trung nhân lực, vật tư, thuốc men cứu chữa, chăm sóc chu đáo cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của các thương binh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Không chỉ là địa chỉ tri ân, những công trình tưởng niệm liệt sĩ tại Hà Tĩnh còn trở thành không gian giáo dục lịch sử, hun đúc tinh thần yêu nước cho thế hệ hôm nay.
Các cơ sở y tế Hà Tĩnh triển khai sớm việc kê đơn thuốc điện tử góp phần hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn và giúp dễ dàng tra cứu thông tin về liệu trình điều trị của của người bệnh.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã có quyết định cử thêm 5 bác sỹ về trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh, hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sỹ thuộc các cơ sở y tế của Hà Tĩnh.
Tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ tại các cấp học, bậc học và từng vùng miền là một trong những nội dung được nhiều đại biểu chất vấn Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt.
Trước tình hình mưa lũ phức tạp, người dân các xã vùng thượng sông La (Hà Tĩnh) đã chủ động kê cao đồ đạc, chuẩn bị thuyền, đưa gia súc lên nơi an toàn… nhằm ứng phó với nguy cơ lũ lụt.
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, lực lượng chức năng đã huy động 50 tàu thuyền cùng hàng trăm ngư dân vùng Cửa Sót (Hà Tĩnh) gấp rút tìm kiếm anh Lê Huy C. mất tích trên biển Lộc Hà.
Thành tích của em Đặng Minh Thư (lớp 4H, Trường Tiểu học Hưng Trí, tỉnh Hà Tĩnh) không chỉ ghi dấu Kỷ lục Việt Nam mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ về tinh thần học tập sáng tạo trong lứa tuổi học sinh tiểu học.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thí điểm Bộ chỉ số gia đình hạnh phúc giai đoạn 2025-2029.
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm, xếp ngạch tương ứng với vị trí việc làm trước 1/7/2027, với công chức được tuyển dụng trước ngày Luật Cán bộ, công chức 2025 có hiệu lực.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, sự hy sinh của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Ngày 22/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố bảng bách phân vị tổng điểm một số tổ hợp phổ biến của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025; các biểu đồ đối sánh phổ điểm một số tổ hợp phổ biến từ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 và năm 2024, 2023.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, lãnh đạo Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn và Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.
Giữa không gian ấm áp, yên bình của Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, các thương, bệnh binh thấy lòng mình dịu lại bởi sự chăm sóc ân cần, chu đáo và tận tâm của đội ngũ cán bộ, nhân viên ở đây.
Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) từ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông để tuyển sinh các ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19 điểm, riêng đào tạo giáo viên các ngành Giáo dục thể chất, Sư phạm âm nhạc, Sư phạm mỹ thuật lấy 18 điểm.
Ở Hà Tĩnh, khói thuốc lá vẫn còn lởn vởn trong cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, khu vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ em, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
Do ảnh hưởng của bão số 3 đổ bộ vào đất liền, hàng loạt các chuyến bay đến Sân bay Vân Đồn, Cát Bi và Thọ Xuân đã được điều chỉnh giờ nhằm đảm bảo an toàn.
Hà Tĩnh – vùng quê hiếu học - một lần nữa khẳng định vị thế trên bản đồ tri thức thế giới với tấm Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế năm 2025 của Trần Minh Hoàng.
Đoàn công tác của Hội đồng hương, Hội Doanh nghiệp doanh nhân Hà Tĩnh tại Hà Nội mong muốn các mẹ luôn mạnh khỏe, tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.
Từ năm 2026, mức giảm trừ gia cảnh người nộp thuế có thể lên 13,3-15,5 triệu đồng/tháng, người phụ thuộc 5,3-6,2 triệu đồng/tháng theo đề xuất của Bộ Tài chính.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tốt hơn đối với các gia đình người có công.
Lãnh đạo ngành GD&ĐT Hà Tĩnh, BGH các trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An cùng bạn bè, người thân đã ra tận sân bay Nội Bài (Hà Nội) đón các gương mặt vàng Olympic Toán quốc tế năm 2025.
Tập 15 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 không chỉ hấp dẫn bởi những màn tranh tài gay cấn mà còn gây ấn tượng khi các thí sinh mang đến sân khấu những đặc sản quê hương như bánh gai làng Khóng, hoa bưởi Phúc Trạch…