Khoảng 1,5 triệu học sinh cần hỗ trợ máy tính để học trực tuyến

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, tính đến nay, cả nước có khoảng 7,35 triệu học sinh ở 26 tỉnh, thành trên cả nước phải học trực tuyến; trong đó có khoảng 1,5 triệu em chưa có máy tính.

Khoảng 1,5 triệu học sinh cần hỗ trợ máy tính để học trực tuyến

Bộ Giáo dục và Đào tạo kêu gọi ủng hộ máy tính cho học sinh khó khăn học trực tuyến. (Nguồn: Bộ GD-ĐT)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến nay, cả nước có 26/63 tỉnh/thành phố đang học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19 .

Tổng số học sinh đang học trực tuyến ước khoảng 7,35 triệu em; trong đó có khoảng 1,5 triệu em chưa có máy tính.

Tại các địa phương vùng khó khăn, khoảng 50-70% học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến , nhiều thôn bản không có mạng Internet... Ngay tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng có số lượng lớn học sinh thiếu cơ sở vật chất cho việc học trực tuyến. Kết quả khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy Thành phố có hơn 70.000 học sinh thiếu máy tính để học online.

Trước thực trạng trên, để đảm bảo cho các học sinh đều được học tập và không em nào bị bỏ lại phía sau, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình “ Sóng và máy tính cho em .” Lễ phát động chương trình dự kiễn sẽ diễn ra vào tối nay, 12/9.

Ngày 10/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã phát động, kêu gọi ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” nhằm hỗ trợ trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn.

Tại Hà Nội, chương trình này đã được triển khai từ năm học 2020-2021 và đã quyên góp được hơn 20.000 trang thiết bị cho học sinh. Ngay trong tuần đầu tiên của năm học 2021-2022, ngành giáo dục Thủ đô cũng đã quyên góp được hơn 2.300 máy tính, thiết bị cho học sinh./.

Theo Phạm Mai (Vietnam+)

Đọc thêm

Đưa Tết cổ truyền vào trường học

Đưa Tết cổ truyền vào trường học

Không chỉ tạo không khí vui tươi trước thềm năm mới, các hoạt động trải nghiệm Tết tại nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh còn góp phần bồi đắp cho học sinh tình yêu, ý thức gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Kết nối hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức với doanh nghiệp Đức

Kết nối hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức với doanh nghiệp Đức

Tại buổi làm việc với đoàn Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam, lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh mong muốn Đại sứ quán kết nối hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp có vốn đầu tư Đức tại Việt Nam nhằm thúc đẩy đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao động.
Cặp học sinh Đắk Lắk và Hà Nội giành quán quân Cuộc thi Tiếng nói Xanh mùa 3

Cặp học sinh Đắk Lắk và Hà Nội giành quán quân Cuộc thi Tiếng nói Xanh mùa 3

Cuộc thi hùng biện - tranh biện Tiếng nói Xanh mùa 3 do Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup tổ chức đã chính thức tìm ra những quán quân sau Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 1/2 tại Trường Đại học VinUni; khép lại hành trình tranh tài kéo dài hơn 4 tháng với hàng nghìn học sinh đến từ 34 tỉnh, thành cả nước.
Xuân ấm lan tỏa từ những gian hàng Tết dành cho học sinh nghèo

Xuân ấm lan tỏa từ những gian hàng Tết dành cho học sinh nghèo

Những gian hàng Tết, hội chợ xuân rộn ràng sắc màu truyền thống đang trở thành điểm nhấn ý nghĩa trong phong trào “Tết cho bạn nghèo” tại các trường học ở Hà Tĩnh. Không chỉ gây quỹ hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động này còn lan tỏa tinh thần yêu thương, sẻ chia và nuôi dưỡng và nhân lên giá trị nhân văn trong môi trường giáo dục.