Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, tính đến nay, cả nước có khoảng 7,35 triệu học sinh ở 26 tỉnh, thành trên cả nước phải học trực tuyến; trong đó có khoảng 1,5 triệu em chưa có máy tính.
Bộ Giáo dục và Đào tạo kêu gọi ủng hộ máy tính cho học sinh khó khăn học trực tuyến. (Nguồn: Bộ GD-ĐT)
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến nay, cả nước có 26/63 tỉnh/thành phố đang học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19 .
Tổng số học sinh đang học trực tuyến ước khoảng 7,35 triệu em; trong đó có khoảng 1,5 triệu em chưa có máy tính.
Tại các địa phương vùng khó khăn, khoảng 50-70% học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến , nhiều thôn bản không có mạng Internet... Ngay tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng có số lượng lớn học sinh thiếu cơ sở vật chất cho việc học trực tuyến. Kết quả khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy Thành phố có hơn 70.000 học sinh thiếu máy tính để học online.
Trước thực trạng trên, để đảm bảo cho các học sinh đều được học tập và không em nào bị bỏ lại phía sau, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình “ Sóng và máy tính cho em .” Lễ phát động chương trình dự kiễn sẽ diễn ra vào tối nay, 12/9.
Ngày 10/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã phát động, kêu gọi ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” nhằm hỗ trợ trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn.
Tại Hà Nội, chương trình này đã được triển khai từ năm học 2020-2021 và đã quyên góp được hơn 20.000 trang thiết bị cho học sinh. Ngay trong tuần đầu tiên của năm học 2021-2022, ngành giáo dục Thủ đô cũng đã quyên góp được hơn 2.300 máy tính, thiết bị cho học sinh./.
Năm học 2024-2025 sắp kết thúc, việc chuẩn bị hành trang, giúp học sinh (HS) lớp 5 làm quen với phương pháp, kỹ năng học tập bậc THCS đang được các trường ở Hà Tĩnh đặc biệt chú trọng.
Dự thảo nghị định đề xuất tăng phụ cấp ưu đãi cho giáo viên mầm non không chỉ là hỗ trợ về vật chất mà còn là sự ghi nhận về tinh thần, tiếp thêm động lực cho giáo viên mầm non Hà Tĩnh.
Sự hỗ trợ của tổ chức Zhi shan Foundation (Đài Loan) đã góp phần giúp các trường ở Can Lộc (Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển văn hoá đọc cho học sinh.
Với gần 1.100 thí sinh tham gia so tài kiến thức để giành 240 “vé” vào Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh), kỳ kiểm tra đánh giá năng lực đang rất "nóng" với tỷ lệ 1/4,58.
Tổ chức Zhi shan Foundation (Đài Loan) hỗ trợ cho 4 trường tiểu học và mầm non trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) 378 triệu đồng xây dựng thư viện thân thiện.
Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh việc đảm bảo nghiêm túc, khách quan, an toàn các kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp giáo dục phổ thông, tuyển sinh đại học.
Tập 6 của chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 chứng kiến cuộc tranh tài gay cấn giữa hai đội đến từ Trường THCS Phan Huy Chú (Thạch Hà) và Trường THCS Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh).
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 61/CĐ-TTg ngày 10/5/2025 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, bảo đảm biên chế giáo viên mầm non, phổ thông và nghỉ hè cho trẻ em, học sinh năm 2025.
Học sinh khối 12 cùng đội ngũ giáo viên các trường học ở Hà Tĩnh đang nỗ lực tối đa chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 để "về đích" thành công.
Chương trình được tổ chức với mục tiêu giúp học sinh Hà Tĩnh “gỡ rối” tâm lý trong thời điểm căng thẳng nhất của năm học, tự tin hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đây là lần thi khảo sát nhằm giúp các trường học ở Hà Tĩnh đánh giá chất lượng học sinh lớp 9, từ đó điều chỉnh kế hoạch ôn tập trước Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, minh bạch, đúng quy chế.
Trong bản hùng ca Điện Biên Phủ lẫy lừng năm châu, không thể không nhắc đến sự góp mặt anh dũng, kiên cường của những người con Hà Tĩnh – những chiến sĩ đã vượt núi băng rừng, thầm lặng lập nên chiến công vang dội trên chiến trường khốc liệt.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu ngành giáo dục, các địa phương chuẩn bị điều kiện để dạy 2 buổi mỗi ngày miễn phí ở bậc tiểu học, THCS, từ năm học 2025-2026.
Gần 1 tháng nữa, học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh sẽ bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Giai đoạn nước rút này, các trường học đang tăng tốc ôn luyện kiến thức cho các em.
Với tổng điểm 140, đội Trường TH - THCS - THPT iSchool Hà Tĩnh đã phá vỡ kỷ lục trước đó do đội Trường THCS Bắc Hồng nắm giữ, trở thành đội có số điểm cao nhất từ đầu chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 đến nay.
Năm học 2024-2025 là năm đầu tiên thống nhất trong tiêu chuẩn đánh giá và xếp loại học sinh tiểu học, THCS và THPT theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Không chỉ là đội đầu tiên giải mã thành công câu hỏi ô chữ bí ẩn trị giá 40 điểm, 3 chàng trai đội Trường THCS Bắc Hồng (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) còn xuất sắc lập kỷ lục điểm số cao nhất tính đến thời điểm hiện tại ở chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2.
Trong bối cảnh thực phẩm bẩn, sữa giả tràn lan trên thị trường, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà trường, phụ huynh ở Hà Tĩnh.
Ở tuổi 13, em Nguyễn Trần Minh Thư - học sinh lớp 7A2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi đạt điểm IELTS 8.0, trong đó Listening đạt tuyệt đối 9.0.