Khởi công xây nhà nhân ái cho các hoàn cảnh khó khăn ở Vũ Quang

(Baohatinh.vn) - Những ngôi nhà ở kiên cố sẽ giúp các hoàn cảnh khó khăn ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) thuận tiện trong sinh hoạt, yên tâm hơn mỗi mùa mưa bão đến.

Thiết thực kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), sáng 28/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị khởi công xây dựng nhà nhân ái cho 2 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Vũ Quang.

Khởi công xây nhà nhân ái cho các hoàn cảnh khó khăn ở Vũ Quang

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Báo Nhân Dân trao tặng nhà nhân ái cho em Nguyễn Thị Nhật Ly.

Theo đó, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Báo Nhân Dân khởi công xây dựng ngôi nhà nhân ái cho em Nguyễn Thị Nhật Ly (thôn Quang Thành, xã Đức Lĩnh), học sinh lớp 3A - Trường Tiểu học và THCS Đức Lĩnh. Nhật Ly có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha từ nhỏ, mẹ bỏ đi, hiện em đang sống với bà nội và chú ruột trong ngôi nhà gỗ đã xuống cấp.

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 50 m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 120 triệu đồng. Trong đó, Báo Nhân Dân và các nhà hảo tâm hỗ trợ 100 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân của cháu đóng góp và hỗ trợ ngày công xây dựng.

Khởi công xây nhà nhân ái cho các hoàn cảnh khó khăn ở Vũ Quang

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Công ty TNHH Hàng hải Sao Mai khởi công xây nhà cho ông Nguyễn Chí Cương, thôn Thanh Sơn (xã Đức Lĩnh).

Cũng trong sáng nay, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Công ty TNHH Hàng hải Sao Mai khởi công xây nhà cho ông Nguyễn Chí Cương (81 tuổi, trú thôn Thanh Sơn, xã Đức Lĩnh). Ông Cương là người có công với cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, đang sống một mình trong căn nhà chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng.

Ngôi nhà mới được xây dựng với diện tích 60 m2, tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng. Trong đó, các đơn vị hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân của ông đóng góp.

Tại lễ khởi công, lãnh đạo Tỉnh đoàn mong muốn địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất để triển khai xây dựng nhà ở kiên cố đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt và tránh trú an toàn khi thiên tai.

Chủ đề Nhà hàng Hà Tĩnh

Đọc thêm

Chung tay mang hơi ấm đến người nghèo

Chung tay mang hơi ấm đến người nghèo

Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”, hướng tới Đại hội MTTQ tỉnh, các địa phương, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng.
Báo Hà Tĩnh khởi công nhà nhân ái thứ 45

Báo Hà Tĩnh khởi công nhà nhân ái thứ 45

Báo Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn ở xã Vũ Quang và trao gần 140 triệu đồng cho hai hoàn cảnh ở xã Hồng Lộc và xã Kim Hoa, tỉnh Hà Tĩnh.
Lãnh đạo tỉnh vui Trung thu với trẻ em kém may mắn

Lãnh đạo tỉnh vui Trung thu với trẻ em kém may mắn

Tặng quà tại Trung tâm Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh, đồng chí Dương Tất Thắng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các em đón tết Trung thu thật vui tươi, ấm áp.
Bữa ăn 0 đồng - sẻ chia yêu thương

Bữa ăn 0 đồng - sẻ chia yêu thương

Giữa cuộc sống hối hả, một CLB tình nguyện tại phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh đã lặng lẽ trao yêu thương qua những bữa cơm 0 đồng ấm áp, nghĩa tình.