Khởi công xây nhà ở cho người nghèo huyện Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Ngôi nhà của anh Đặng Duy Anh (SN 1988 ở thôn Lam Thủy, xã Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có diện tích 55 m2. Đây là ngôi nhà cuối cùng được khởi công trên địa bàn huyện từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an và Quỹ cứu trợ tỉnh.

Sáng 20/9, tại xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở theo chương trình hỗ trợ của Bộ Công an.

Khởi công xây nhà ở cho người nghèo huyện Nghi Xuân

Ngôi nhà của gia đình anh Đặng Duy Anh chính thức được khởi công.

Anh Đặng Duy Anh (SN 1988, ở thôn Lam Thủy, xã Xuân Giang) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hiện đang ở nhờ nhà người thân. Được biết, anh Đặng Duy Anh đang làm nghề tự do...

Khởi công xây nhà ở cho người nghèo huyện Nghi Xuân

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 55 m2, có tổng kinh phí 115 triệu đồng.

Từ nguồn kinh phí do Bộ Công an kết nối hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ cứu trợ tỉnh 20 triệu đồng và các nguồn hỗ trợ khác, ngôi nhà mới của Đặng Duy Anh sẽ được xây dựng với diện tích 55m2, trị giá khoảng 115 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà hoàn thành vào tháng cuối tháng 10/2023.

Qua ra soát, toàn huyện Nghi Xuân có 11 gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở từ chương trình của Bộ Công an với tổng số tiền 550 triệu đồng và Quỹ Cứu trợ của tỉnh 220 triệu đồng.

Đến thời điểm này, toàn huyện đã khởi công xây dựng 11 nhà, trong đó, Xuân Yên (3 nhà), xã Xuân Thành (2 nhà), Cổ Đạm (2 nhà); các xã Xuân Mỹ, Xuân Viên, Xuân Lam và Xuân Giang, mỗi địa phương 1 nhà.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast