(Baohatinh.vn) - Với mục đích kết nối cùng nhau phát triển, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đầu tư và tạo nguồn cho các hoạt động xã hội, hơn 1 năm qua, CLB Khởi nghiệp thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã ra đời và hoạt động hiệu quả.

Doanh nhân thị xã Hồng Lĩnh kết nối, chia sẻ cơ hội khởi nghiệp

Với mục đích kết nối cùng nhau phát triển, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đầu tư và tạo nguồn cho các hoạt động xã hội, hơn 1 năm qua, CLB Khởi nghiệp thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã ra đời và hoạt động hiệu quả.

CLB Khởi nghiệp thị xã Hồng Lĩnh thành lập cách đây hơn 1 năm với 8 thành viên sáng lập. Đến nay, CLB đã kết nạp được 17 thành viên là các doanh nghiệp Start-up trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh với các thành phần kinh tế từ kinh doanh, dịch vụ, xây dựng, cơ khí…

Doanh nhân thị xã Hồng Lĩnh kết nối, chia sẻ cơ hội khởi nghiệp

Lãnh đạo Sở Công thương và thị xã Hồng Lĩnh chúc mừng CLB Khởi nghiệp thị xã Hồng Lĩnh nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)

Ông Trần Viết Nhân, Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp thị xã Hồng Lĩnh - Giám đốc Công ty CP Chợ La Giang cho biết, CLB được thành lập trên cơ sở các doanh nghiệp Start-up (doanh nghiệp khởi nghiệp) trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có nguyện vọng phát triển và xã hội hóa cộng đồng doanh nghiệp.

Hoạt động của CLB tập trung vào các nội dung: Kết nối, giao lưu sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng năng lực quản trị điều hành doanh nghiệp; nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh doanh; bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các doanh nghiệp; tạo môi trường hợp tác đầu tư và đề xuất chủ trương với chính quyền địa phương nhằm xây dựng một môi trường kinh doanh hiện đại và có văn hóa, mang lại sự hài lòng và tiện lợi nhất tới khách hàng.

Doanh nhân thị xã Hồng Lĩnh kết nối, chia sẻ cơ hội khởi nghiệp

CLB Khởi nghiệp thị xã Hồng Lĩnh toạ đàm, giao lưu, kết nối cùng VEC Group Nghệ An

“Ở nhiều tổ chức, việc thu hút phát triển số lượng thành viên khá được coi trọng, nhưng với chúng tôi chất lượng mới là yếu tố hàng đầu. CLB phải thật sự là chiếc cầu nối, giúp các đơn vị, doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin, liên doanh liên kết hợp tác làm ăn, học hỏi kinh nghiệm để nâng tầm nhận thức, xây dựng doanh nghiệp phát triển. Ở ngôi nhà chung đó, các thành viên cùng sẻ chia vui buồn trong cuộc sống, chung tay thực hiện trách nhiệm với cộng đồng”, ông Trần Viết Nhân chia sẻ.

Ngay sau khi thành lập, các thành viên CLB đã cùng nhau đầu tư Cà phê Khởi nghiệp nhằm tạo địa điểm giao lưu, kết nối học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, đồng thời tạo nguồn cho các hoạt động từ thiện và một số phúc lợi xã hội.

Doanh nhân thị xã Hồng Lĩnh kết nối, chia sẻ cơ hội khởi nghiệp

CLB Khởi nghiệp tặng quà cho gia đình chị Phan Thị Vinh (SN 1979) ở thôn Tân Thượng, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà

Ông Đào Xuân Tiến, Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại và Công nghệ Tiến Đạt cho hay, ông tham gia CLB với mục đích mở rộng mối liên hệ, kết nối với các doanh nghiệp khác để phát triển vững chắc hơn. Là đơn vị chuyên kinh doanh các mặt hàng điện tử, văn phòng phẩm… từ khi tham gia CLB, ông đã tìm thêm được nhiều đối tác, có thêm nhiều hợp đồng được ký kết.

Còn ông Võ Văn Hùng - Công ty CP Đầu tư du lịch Bình Minh – Khách sạn Việt Thái cho biết: "CLB ra đời trong bối cảnh kinh tế thị trường đang phát triển, nhiều doanh nghiệp cần mở rộng mối quan hệ, thị trường. Vì vậy, CLB sẽ là nơi kết nối doanh nhân - doanh nghiệp, từ đó có sự chia sẻ và hỗ trợ nhau phát triển ngày càng lớn mạnh. Với tư cách là Phó Chủ nhiệm CLB, tôi sẽ cố gắng kết nối các doanh nhân ở Hồng Lĩnh để CLB ngày càng vững mạnh".

Doanh nhân thị xã Hồng Lĩnh kết nối, chia sẻ cơ hội khởi nghiệp

Quán Cà phê Khởi nghiệp do các thành viên CLB đóng góp để làm nơi giao lưu gặp gỡ và tạo nguồn thu cho các hoạt động của CLB

CLB Khởi nghiệp thị xã Hồng Lĩnh không chỉ là nơi tập hợp các doanh nhân mà còn là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái. Thời gian qua, từ nguồn lợi nhuận của quán Cà phê Khởi nghiệp do các thành viên đầu tư, CLB đã tổ chức trao quà, tặng học bổng cho học sinh, ủng hộ người nghèo… hơn 150 triệu đồng.

“Từ những thành công bước đầu, trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục kết nạp thêm hội viên, tăng cường gắn kết các thành viên, đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh, đoàn kết giúp nhau trong sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia hoạt động xã hội”, ông Trần Viết Nhân cho biết.

 • Doanh nhân thị xã Hồng Lĩnh kết nối, chia sẻ cơ hội khởi nghiệp
  Phó Thủ tướng: Thu hút đầu tư, sớm đưa thị xã Hồng Lĩnh đạt đô thị loại III

  Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước thềm kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV tại Hà Tĩnh, chiều nay (8/10), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Hồng Lĩnh. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy tham dự.

 • Doanh nhân thị xã Hồng Lĩnh kết nối, chia sẻ cơ hội khởi nghiệp
  Sẵn sàng nhận... thất bại để khởi nghiệp thành công

  “Hà Tĩnh là một thị trường non trẻ về công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại rất phát triển về doanh nghiệp, ngành nghề. Đây chính là cơ hội để chúng tôi nắm bắt và quyết tâm khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương”.

 • Doanh nhân thị xã Hồng Lĩnh kết nối, chia sẻ cơ hội khởi nghiệp
  8x Hà Tĩnh làm cầu nối cho doanh nghiệp phát triển

  “Tâm huyết, trách nhiệm và luôn truyền lửa đam mê” là những gì mà các doanh nghiệp khởi nghiệp nhận xét về anh Trần Quốc Huy (SN 1988). Anh cũng là một trong hai doanh nhân Hà Tĩnh được bình chọn là Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2018.

Ninh Hà


Ninh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]