8x Hà Tĩnh làm cầu nối cho doanh nghiệp phát triển

(Baohatinh.vn) - “Tâm huyết, trách nhiệm và luôn truyền lửa đam mê” là những gì mà các doanh nghiệp khởi nghiệp nhận xét về anh Trần Quốc Huy (SN 1988). Anh cũng là một trong hai doanh nhân Hà Tĩnh được bình chọn là Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2018.

Sinh ra và lớn lên tại TP Hà Tĩnh nhưng Trần Quốc Huy sớm bắt đầu trải nghiệm du học và làm việc tại Malaysia. Với trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh Trường HELP University ở đất nước này, anh cũng là người Việt Nam đầu tiên được kết nạp Đảng, là người thành lập Hội Thanh niên - sinh viên Việt Nam tại Malaysia và cũng là thành viên của Ban Chấp hành cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia.

8x Hà Tĩnh làm cầu nối cho doanh nghiệp phát triển

Anh Trần Quốc Huy (bên trái) là một trong 2 doanh nhân Hà Tĩnh vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2018 diễn ra vào tối 27/8 tại Hà Nội.

Với mong muốn và khát khao kết nối cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Quốc Huy đã cùng mọi người tạo ra được những chương trình, hoạt động nhằm xây dựng một cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết vững mạnh, lưu giữ những nét văn hóa Việt Nam cho thế hệ trẻ và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Anh từng được nhận 2 bằng khen vì có công xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phạm Cao Phong trao tặng.

8x Hà Tĩnh làm cầu nối cho doanh nghiệp phát triển

Từng có 7 năm sinh sống và làm việc ở nước ngoài nhưng anh luôn khao khát trở về quê hương lập nghiệp, đóng góp sức mình cho sự phát triển của đất nước.

Sau 7 năm sinh sống và làm việc ở nước ngoài, Quốc Huy mong muốn về quê hương lập nghiệp và đóng góp sức mình cho sự phát triển của đất nước. Với khát khao của mình, anh đã nghĩ ra ý tưởng “Kết nối và phát triển doanh nghiệp” và thành lập Công ty CP CED (số 255 Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh).

Là một mô hình kinh doanh mới tại địa phương, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ hành chính công và tư vấn phát triển doanh nghiệp, những ngày đầu khởi nghiệp, anh cùng 2 người bạn gặp không ít khó khăn khi triển khai mô hình này. Đa phần mọi người đều chưa hiểu công việc của anh là như thế nào, tại sao lại muốn kết nối và phát triển các doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, sau 2 năm hoạt động, Công ty CP CED đã gặt hái được nhiều thành công, có kết quả rõ ràng thông qua các dự án mà anh cùng các đồng nghiệp thực hiện. Đồng thời, "đứa con tinh thần" của anh dần dần được cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương cũng như chính quyền các cấp quan tâm và ủng hộ, tạo điều kiện để kết nối và phát triển.

8x Hà Tĩnh làm cầu nối cho doanh nghiệp phát triển

Anh Trần Quốc Huy (ở giữa) cùng các chủ doanh nghiệp khác tham gia chương trình Hội nghị đỉnh cao BNI: Cảm hứng kinh doanh toàn cầu.

Hiện tại, Công ty CP CED hoạt động trong 3 lĩnh vực chính là tư vấn thủ tục hành chính công, tư vấn phát triển doanh nghiệp và kết nối doanh nghiệp.

Với mô hình tư vấn và thực hiện dự án trọn gói mà Quốc Huy xây dựng, hiện nay, Công ty CP Đầu tư IDI với dự án “Xây dựng và khai thác hạ tầng cụm công nghiệp Thái Yên, gắn với phát triển làng nghề truyền thống” chỉ cần 4 nhân sự là đã có thể thực hiện được 1 dự án đầu tư có số vốn 134 tỷ đồng, trong vòng 1 năm có thể thu hồi vốn và diện tích lấp đầy cụm công nghiệp là 50%.

“Trong tương lai, tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái doanh nghiệp, kết nối cung cầu của các doanh nghiệp, hỗ trợ các ý tưởng kinh doanh, các doanh nghiệp mới thành lập có được những công cụ và sự hỗ trợ cần thiết nhất khi mới khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đang phát triển có thể hoàn thiện những điểm còn yếu của doanh nghiệp mình và kết nối cung cầu với các doanh nghiệp khác nhằm thúc đẩy tính hiệu quả trong kinh doanh, liên kết với nhau để đủ sức cạnh tranh với thời kỳ hội nhập thương mại quốc tế” - anh Trần Quốc Huy chia sẻ.

Sau hơn 2 năm thành lập, Công ty CP CED đã tư vấn, hỗ trợ cho hơn 100 doanh nghiệp và hàng chục dự án có nguồn đầu tư lớn. Chính nhờ sự khơi gợi niềm tin và truyền lửa đam mê, nhiệt huyết khởi nghiệp của chàng trai 8x Trần Quốc Huy đã tiếp thêm nguồn năng lượng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, tạo thêm nguồn lực cho kinh tế Hà Tĩnh tiếp tục tăng trưởng.

Đọc thêm

Thiêng liêng tiếng gọi cội nguồn

Thiêng liêng tiếng gọi cội nguồn

Từ chỗ là hoạt động tín ngưỡng của người dân địa phương, lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương ở TX Hồng Lĩnh đã trở thành lễ hội được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh quan tâm, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Đoàn kết một lòng hướng về nguồn cội…

Đoàn kết một lòng hướng về nguồn cội…

Hòa chung lòng thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, người dân Hà Tĩnh đã cùng nhau gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, khẳng định sự gắn bó bền chặt trong dòng chảy lịch sử dân tộc.
Ngắm khu dân cư kiểu mẫu bên dòng Ngàn Phố

Ngắm khu dân cư kiểu mẫu bên dòng Ngàn Phố

Bên dòng sông Ngàn Phố thơ mộng, người dân thôn Phúc Bằng, xã Sơn Bằng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang cùng nhau xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp, hướng tới cuộc sống sống ấm no, hạnh phúc.
Tín ngưỡng thờ cá Ông ở Hà Tĩnh

Tín ngưỡng thờ cá Ông ở Hà Tĩnh

Thờ cá Ông (cá Voi) là một tín ngưỡng dân gian có từ lâu đời của cư dân sinh sống ven biển Việt Nam. Nhiều vùng ở Hà Tĩnh, người dân thờ cá Ông như một vị thần biển linh thiêng.
Chat với "thần đồng tiếng Anh" 12 tuổi đạt IELTS 8.0

Chat với "thần đồng tiếng Anh" 12 tuổi đạt IELTS 8.0

Với điểm IELTS 8.0, “thần đồng tiếng Anh” Nguyễn Lê Bảo Chung (lớp 6A7, Trường Albert Einstein Hà Tĩnh) đã trở thành 1 trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt số điểm này với kỹ năng Reading đạt tuyệt đối 8.0, Speaking 8.5, Listening 8.5 và Writing 7.0.
Về miền quê nông thôn mới kiểu mẫu Đồng Yên

Về miền quê nông thôn mới kiểu mẫu Đồng Yên

Bằng sự đoàn kết, chung sức chung lòng, Nhân dân thôn Đồng Yên ở xã Xuân Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã cùng nhau xây dựng quê hương thành khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thanh bình, đáng sống.
Võ Quận công Nguyễn Phi Sài và những di sản để lại

Võ Quận công Nguyễn Phi Sài và những di sản để lại

Nguyễn Phi Sài là một nhân vật lịch sử có nhiều công lao, đóng góp dưới thời Lê Trung Hưng và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong triều, ngoài trấn. Hiện nay, dòng họ Nguyễn Phi ở xã Thạch Long (Thạch Hà, Hà Tĩnh) vẫn còn lưu giữ nhiều di sản quý mà ông để lại.
Một vùng duyên hải Kỳ Anh

Một vùng duyên hải Kỳ Anh

Bằng thủ pháp nghệ thuật điểm xuyết chấm phá, đấng tạo hóa điểm thêm lên miền duyên hải Kỳ Anh (Hà Tĩnh) những điểm nhấn thẩm mỹ say đắm lòng người...