(Baohatinh.vn) - Diễn đàn Chuyển đổi số trong truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP đã mang tới nhiều thông tin hữu ích, giúp thanh niên Hà Tĩnh phát huy, khai thác được tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP trong thời gian tới.

Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP

Diễn đàn Chuyển đổi số trong truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP đã mang tới nhiều thông tin hữu ích, giúp thanh niên Hà Tĩnh phát huy, khai thác được tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP trong thời gian tới.

Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP

Đại biểu tham dự diễn đàn.

Chiều 16/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số trong truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên với nội dung “Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP”.

Tham dự diễn đàn có đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; đại diện TikTok Việt Nam; đại diện HD Bank; Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam)…

Về phía Hà Tĩnh, có Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và đông đảo ĐVTN, người dân Hà Tĩnh.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn Ngô khẳng định: việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho thanh niên để áp dụng công nghệ số cho ĐVTN là yêu cầu cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP

Bí thư BCH Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn hôm nay là cơ hội cho các chủ thể, doanh nghiệp, người dân trao đổi về những nội dung cần thiết để phát triển, tiêu thụ nông sản trên các nền tảng số, định hướng tư duy và khai thác tiềm năng kinh tế số để nâng cao hiệu quả trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP.

Từ tháng 5/2023 đến nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần lượt tổ chức chuỗi hoạt động thúc đẩy khai thác tiềm năng kinh tế số từ tài nguyên bản địa tại nhiều tỉnh trên cả nước. Tiêu biểu như hoạt động tại các tỉnh Bắc Kạn, Bắc Giang, Sơn La. Những chương trình đã đồng loạt triển khai nhiều kênh livestream cùng lúc để quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh gắn với đăng tải các clip ngắn của nhà sáng tạo nội dung quảng bá về các địa điểm du lịch của địa phương.

Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP

Chủ kênh Tuhuyenvlog chia sẻ quá trình xây dựng, vận hành kênh trên TikTok.

Các phiên livestream nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng và mang lại doanh thu rất cao. Điển hình như phiên livestream của Bắc Giang đã mang lại doanh thu hơn 1,6 tỷ đồng. Chuỗi hoạt động đã thu lại được nhiều kết quả tích cực, truyền cảm hứng cho nhiều chủ thể, hợp tác xã.

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận về khai thác tiềm năng kinh tế số trong phát triển quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP; kinh tế số từ góc nhìn của thương mại điện tử; quảng bá tài nguyên bản địa trên không gian số. Đây là các vấn đề quan trọng, là những giải pháp rất cụ thể để thực hiện những mục tiêu đổi mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới bền vững.

Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP

Đại biểu tọa đàm, chia sẻ về khai thác tiềm năng kinh tế số trong phát triển quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Diễn đàn cũng đã đón nhận nhiều ý kiến tâm huyết, các sáng kiến, giải pháp từ thực tế triển khai của các đại biểu tham dự, qua đó phát huy, khai thác được tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP thời gian tới.

Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP

Dịp này, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương đã trao quà lưu niệm tới tỉnh Hà Tĩnh.

Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP

Trung ương Đoàn trao tặng nguồn vốn 1 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên Hà Tĩnh khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển, quảng bá sản phẩm OCOP.

Trước đó, từ 9h sáng đến 13h ngày 16/9, nhiều gương mặt nổi tiếng trên nền tảng TikTok như: gia đình Mai Tú, Cô Ba Hồng Kong, Liên Tít, diễn viên Mạnh Hưng, diễn viên Trương Hoàng, Ngô Thành... đã đồng loạt livestream quảng bá sản phẩm OCOP Hà Tĩnh. Trong thời gian một buổi đã thu hút 14,8 triệu lượt tiếp cận, 300.000 lượt xem trực tiếp, đem về 485 triệu đồng doanh thu bán hàng. Trong đó có những chủ thể nổi bật như: Nem chua Ý Bình trong 10 phút bán được 600 đơn, Cu đơ Thư viện bán được 300 đơn…

Các TikToker cũng đã đăng tải 15 video hưởng ứng chiến dịch quảng bá với lượt xem ấn tượng như: video của diễn viên Mạnh Hưng với 1,2 triệu lượt xem, video của Tú Huyền Vlog có 1,4 triệu lượt xem…

Đình Nhất


Đình Nhất

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]