(Baohatinh.vn) - Theo điều tra, ngoài lần mua ma túy để về bán lại bị cơ quan chức năng bắt quả tang, trước đó, Lê Đình Nhật (Can Lộc, Hà Tĩnh) còn bán ma túy cho nhiều đối tượng khác.
Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Lê Đình Nhật.
Theo đó, vào khoảng 12 giờ ngày 7/1/2024, do có nhu cầu sử dụng chất ma túy và để bán ma túy cho người khác, Lê Đình Nhật (SN 1993, xã Phú Lộc, Can Lộc) đã liên lạc, gọi điện thoại cho đối tượng bán ma túy ở phường Cửa Nam, TP Vinh, tỉnh Nghệ An để đặt mua ma túy dạng hồng phiến và dạng đá.
Sau khi mua được ma túy, Lê Đình Nhật lấy 2 viên hồng phiến ra sử dụng. Sau khi sử dụng ma túy xong, Nhật chia nhỏ số ma túy mua được thành 10 túi ni-lon chứa 37 viên hồng phiến và ma túy đá nhằm mục đích bán cho các con nghiện trên địa bàn.
Sau khi chia nhỏ số ma túy mua được, Nhật gói chặt số ma túy trong túi ni-lon rồi bỏ vào phía sau mặt nạ xe máy mang BKS 38C1-396.09 và điều khiển xe đi về.
Vào lúc 17 giờ 30 phút cùng ngày, khi trên đường về đến khu vực thôn Vĩnh Gia, xã Kim Song Trường thì Lê Đình Nhật bị Công an huyện Can Lộc bắt quả tang. Theo kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, số tang vật thu được của Nhật là Methamphetamin, khối lượng 3,8565 gam.
Công an huyện Can Lộc bắt quả tang, thu giữ tang vật gồm 37 viên hồng phiến và ma túy đá.
Được biết, ngoài lần mua ma túy để về bán lại nêu trên, trước đó, Lê Đình Nhật còn bán ma túy cho nhiều đối tượng khác trên địa bàn huyện Can Lộc.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Đình Nhật về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 251 Bộ luật Hình sự.
Các đối tượng trong đường dây hoạt động khép kín nhưng độc lập, sử dụng ứng dụng Telegram, Signal, tên giả để chỉ đạo việc giao nhận ma túy, hoàn toàn không gặp mặt trực tiếp.
Công an Hà Tĩnh cho biết, đây là một đường dây hoạt động liên tỉnh, có sự móc nối, phối hợp với nhau rất chặt chẽ nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.
Do sử dụng loại pin không đảm bảo chất lượng, sạc điện không đúng cách, thời gian qua, đã xảy ra một số vụ cháy nổ liên quan đến pin lithium-ion – loại pin được sử dụng chủ yếu trong các dòng xe điện hiện nay.
Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 1 cá thể tê tê Java nằm trong Sách đỏ Việt Nam và 1 cá thể trăn đất do người dân giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.
Nghị định 168/2024 quy định 3 lỗi vi phạm sẽ bị xử phạt từ 1/1/2026. Các lỗi này đều tập trung vào việc siết chặt quy định an toàn khi vận chuyển trẻ em.
Các lực lượng công an Hà Tĩnh phối hợp THCS Nam Hà tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và cứu nạn cho giáo viên, học sinh; thực hành dùng bình chữa cháy, thoát nạn an toàn, nâng cao ý thức phòng cháy.
Người dùng tại Hà Tĩnh cần thận trọng khi sử dụng các ứng dụng AI chỉnh ảnh theo trào lưu “mùa đông tuyết rơi” để tránh rò rỉ dữ liệu, tạo cơ hội cho kẻ xấu mạo danh hoặc thực hiện các hành vi lừa đảo.
Sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương và lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh góp phần ngăn chặn nạn đánh bắt, tận diệt chim trời, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên.
Phiên toà giả định được tổ chức tại Trường THPT Lê Quý Đôn (phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh) nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và đảm bảo an toàn giao thông trong học sinh.
Dịp Tết là thời điểm nhu cầu sử dụng pháo hoa tăng cao, kéo theo tình trạng mua bán pháo hoa trái phép. Điều này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
Ngày 9/11 hằng năm được chọn là Ngày Pháp luật Việt Nam. Đây là dịp tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời khơi dậy ý thức thượng tôn pháp luật trong toàn xã hội.
Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Quốc Việt (SN 2003, thường trú tại Hà Nội) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”...
Về diễn biến mới của vụ án Hoàng Hường, ngày 27/10, cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố thêm 1 bị can là Nguyễn Thị Tường An cùng với tội danh vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tuyên truyền chính sách nhân văn của Nhà nước và lan tỏa thông điệp "Tham gia BHXH, BHYT là vì chính mình, vì gia đình và vì đất nước".
Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 được các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh tổ chức dưới nhiều hình thức ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức pháp lý cho người dân.
Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, mọi hoạt động trong bộ máy chính quyền ở Hà Tĩnh đã và đang được điều hành thống nhất, đúng thẩm quyền và minh bạch.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh bằng những hành động cụ thể, cùng nhau góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, để mỗi ngày đều là Ngày Pháp luật Việt Nam.
Theo quy định tại Nghị định số 290, phạt tiền từ 10-15 triệu đồng đối với hành vi sử dụng phân bón, thuốc BVTV, thuốc thú y thủy sản, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản và các loại hóa chất khác không đúng quy định của pháp luật...
Lập nhiều lần giả danh người dân có nguồn tin tội phạm về đường dây buôn lậu, vận chuyển hàng trái phép qua biên giới rồi khéo léo đề nghị được hỗ trợ tiền “xăng xe, chi phí thu thập chứng cứ.”
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị khi ghi nhận sự cố tại đơn vị cần cách ly máy tính bị nhiễm mã độc, ngắt kết nối internet và báo cáo ngay bộ phận có chức năng để được hỗ trợ.