Không có bạo lực, rượt đuổi hay súng ống trong phim về ‘kẻ lộ mật’ Snowden

Từng đạo diễn loạt phim về sát nhân nhưng ông Oliver Stone ban đầu khá “chùn tay” khi làm Snowden – phim dựng lại hình ảnh ‘kẻ lộ mật’, cựu điệp viên CIA Edward Snowden.

khong co bao luc ruot duoi hay sung ong trong phim ve lo snowden

Diễn viên Gordon-Levitt đóng rất tròn vai Snowden

“Tôi không muốn gặp rắc rối”, ông Oliver Stone nói việc làm phim Snowden. Tuy nhiên, vị đạo diễn đoạt giải Oscar 70 tuổi – nổi tiếng các phim như Wall Street, JFK hay Natural Born Killers, đã thay đổi quan điểm khi trực tiếp gặp Snowden ở Nga.

“Mặc dù khá lo lắng rằng nó sẽ nhàm chán và tẻ nhạt, tôi vẫn thấy đây sẽ là một bộ phim giật gân. Nó không phải kiểu phim tài liệu”, ông cho biết.

Snowden, ra rạp hôm thứ Sáu, theo vết hành trình của Snowden từ khi còn là nhân viên của Cơ quan Tình báo Mỹ CIA và Cơ quan An ninh Mỹ NAS cho tới cảnh anh trốn khỏi Mỹ năm 2013 và rò rỉ những tin tuyệt mật về chương trình theo dõi người dân của chính phủ.

Anh hiện đang sống ở Nga và bị chính phủ Mỹ truy lùng về tội gián điệp. Trong tuần này, Tổ chức Ân xá quốc tế và hai nhóm nhân quyền khác đã mở chiến dịch vận động kêu gọi ân xá cho Snowden.

Đạo diễn Stone gặp Snowden vài lần ở Nga và quyết định làm một bộ phim kịch tính. Tuy nhiên, vị đạo diễn gạo cội đã gặp rất nhiều trở ngại khi tới các hãng phim để gọi tài trợ do đề tài quá nhạy cảm.

May mắn, cuối cùng hãng Open Road Films – công ty liên doanh của chuỗi rạp Regal Entertainment và tập đaoàn Dalian Wanda, cũng đồng ý tài trợ cho bộ phim 40 triệu USD.

Phim được quay chủ yếu ở châu Âu với nỗ lực giúp câu chuyện về máy tính khô khan trở nên gần gũi với khán giả.

“Bạn không có trong tay bạo lực, rượt đuổi hay súng ống. Bạn phải có sự thấu hiểu, cố gắng hiểu thế giới và làm nó trở nên thú vị”, đạo diễn Stone chia sẻ.

Tuy là đề tài khó nhằn nhưng ông Stone cho rằng NSA không gây áp lực cho các bên để ngăn chặn bộ phim. Thậm chí, một vài cảnh quan trọng được quay tại ngay Washington và Hawaii. Đoạn hẹn hò giữa Snowden và bạn gái thậm chí được thực hiện ở phía trước Nhà Trắng.

Theo TT&VH

Đọc thêm

Quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Danh sách mới nhất từ Hurun ghi nhận kỷ lục hơn 4.000 tỷ phú toàn cầu, Trung Quốc vươn lên dẫn đầu về số lượng và phần lớn doanh nhân giàu có nhờ tự thân lập nghiệp.
Podcast tản văn: Ngày của yêu thương, trân trọng

Podcast tản văn: Ngày của yêu thương, trân trọng

Tháng Ba về mang theo sắc xuân dịu nhẹ và cũng nhắc chúng ta nhớ đến một ngày đặc biệt, đó là Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày để yêu thương được gọi tên và sự trân trọng được bày tỏ.
Giữ “lửa" hội quê...

Giữ “lửa" hội quê...

Trên vùng đất Hà Tĩnh, lễ hội truyền thống là nơi lưu giữ ký ức cộng đồng, bồi đắp bản sắc làng quê và được tiếp nối qua nhiều thế hệ nhờ những người lặng lẽ giữ “lửa" di sản.
Phim 'Tài' dễ xem nhưng cũ

Phim 'Tài' dễ xem nhưng cũ

"Tài" có câu chuyện dễ tiếp cận, giàu tính giải trí với nhiều cảnh hành động và yếu tố fan-service. Tuy nhiên, đề tài phim bị cũ, cách kể cũng thiếu sự đột phá.
Podcast tản văn: Khu vườn của bà ngoại

Podcast tản văn: Khu vườn của bà ngoại

Có những ký ức chẳng bao giờ phai nhạt, không phải vì nó lộng lẫy xa hoa, mà bởi nó được dựng xây và vun đắp bởi người thân yêu. Và “Khu vườn của bà ngoại” chính là một không gian như thế.
Podcast truyện ngắn: Giấc mơ Lọ Lem

Podcast truyện ngắn: Giấc mơ Lọ Lem

Truyện ngắn “Giấc mơ Lọ Lem” của tác giả Trần Tú là một cậu chuyện Lọ Lem thời hiện đại về em bé Bếp. Câu chuyện cho các em thấy, điều kỳ diệu sẽ đến nếu ta lượng thiện và tự tin, yêu đời.
Khi lòng thành bị thương mại hóa ở chốn tâm linh

Khi lòng thành bị thương mại hóa ở chốn tâm linh

Đầu xuân, nhiều người tìm đến các đền, chùa tại Hà Tĩnh để cầu an, cầu phúc. Thế nhưng, khi niềm tin bị khai thác như một loại dịch vụ, tín ngưỡng dần bị đẩy lệch khỏi giá trị ban đầu.
Trang trọng lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế

Trang trọng lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế

Lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế diễn ra tại thôn Mai Lâm, xã Mai Phụ đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh về dâng hương tưởng nhớ công lao của bậc tiền nhân đối với dân tộc.
Hội đã tan rồi…

Hội đã tan rồi…

Chiếc loa phóng thanh gần quán bà Lệ réo rắt: Tuyệt đối không được để tình trạng du xuân kéo dài...
Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Hai giàn cà chua trĩu quả trên diện tích gần 40 m2 của chị Thanh Xuân, 42 tuổi, bất ngờ đón hàng nghìn lượt khách về chiêm ngưỡng dịp Tết Bính Ngọ.
Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Sau những ngày Tết rộn ràng, tháng Giêng khẽ khàng đi qua trong cái se lạnh cuối đông hòa trong nắng xuân dịu nhẹ, đủ để lòng người chậm lại, lắng nghe những rung động thân quen...
Podcast tản văn: Dòng La trong miền nhớ

Podcast tản văn: Dòng La trong miền nhớ

Sông La - dòng chảy trong xanh, hiền hòa, đã trở thành điểm nhấn thân thương của Hà Tĩnh mỗi độ xuân sang. Nơi chở nặng miền thương nhớ, để ai đi xa cũng bâng khuâng nhớ về quê nhà.
Khán giả Hà Tĩnh nói gì về “Thỏ ơi!!”?

Khán giả Hà Tĩnh nói gì về “Thỏ ơi!!”?

Sau 7 ngày ra rạp, “Thỏ ơi!!” cũng tạo “cơn sốt” tại Hà Tĩnh với khoảng 30.000 vé bán ra, liên tục giữ vị trí top 1 phòng vé dịp Tết. Không chỉ gây chú ý bởi doanh thu ấn tượng, bộ phim còn "dấy lên" những tranh luận sôi nổi.