(Baohatinh.vn) - Dù hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn nhưng cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh đã chung tay hỗ trợ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh chung sức ủng hộ nguồn lực phòng chống dịch bệnh

Dù hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn nhưng cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh đã chung tay hỗ trợ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh chung sức ủng hộ nguồn lực phòng chống dịch bệnh

Đại diện Formosa Hà Tĩnh ủng hộ Hà Tĩnh 1 tỷ đồng để phòng chống dịch Covid-19 (ảnh tư liệu)

Giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao, thị trường xuất khẩu bị “đứt gãy” do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới… là những yếu tố làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS). Tuy nhiên, với những giải pháp đồng bộ và kinh nghiệm trong ngành sản xuất thép thế giới, FHS đã từng bước vượt qua khó khăn, lấy lại thị trường xuất khẩu, ổn định việc làm và thu nhập cho gần 7.000 lao động.

Đặc biệt, với phương châm “kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội”, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19”, FHS đã ủng hộ tỉnh Hà Tĩnh 7 tỷ đồng mua vắc-xin và thiết bị phòng chống dịch Covid-19 .

Doanh nghiệp Hà Tĩnh chung sức ủng hộ nguồn lực phòng chống dịch bệnh

Ông Phạm Hoành Sơn - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn trao biểu trưng số tiền hỗ trợ 3 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Là doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề, lĩnh vực nhưng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn không tránh khỏi những khó khăn, đặc biệt trên lĩnh vực vận tải hàng hóa trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, đơn vị vẫn duy trì các hoạt động kinh doanh, đảm bảo việc làm cho gần 3.000 lao động. Ông Trần Quang Thưởng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn cho biết, mặc dù doanh thu, lợi nhuận giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng với trách nhiệm cộng đồng, đơn vị đã trích quỹ phúc lợi hỗ trợ tỉnh 3 tỷ đồng mua vắc-xin phòng chống Covid-19.

Ngoài ra, để hỗ trợ các đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ y tế, công ty đã tặng Trung tâm Y tế TX Kỳ Anh 1 chiếc xe y tế chuyên dụng trị giá hơn 800 triệu đồng; hỗ trợ cán bộ, viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 200 triệu đồng; tặng Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh 2 cáng vận chuyển bệnh nhân trị giá gần 50 triệu đồng.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh chung sức ủng hộ nguồn lực phòng chống dịch bệnh

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tiếp nhận tài trợ của Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

Vượt lên khó khăn, 5 tháng đầu năm 2021, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh vẫn vươn lên nộp thuế thứ 2 toàn tỉnh với số tiền hơn 229 tỷ đồng. Công ty cũng đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 400 lao động trong tỉnh.

Cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh đã hỗ trợ thông qua kênh Ủy ban MTTQ tỉnh 1 tỷ đồng và trao trực tiếp các đơn vị y tế, xã, phường hơn 200 triệu đồng.

“Mặc dù sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng doanh nghiệp vẫn muốn đóng góp một phần cho cuộc chiến chống dịch của tỉnh. Chúng tôi tin tưởng, nguồn tiền của mình cũng như các tổ chức, cá nhân khác sẽ được sử dụng hiệu quả, ý nghĩa” - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh Trần Đại Hà chia sẻ.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh chung sức ủng hộ nguồn lực phòng chống dịch bệnh

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng tiếp nhận tài trợ của Công ty TNHH Phoenix Cảng Vũng Áng Việt Nam.

Ông Lê Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ (2 đợt) thông qua kênh Ủy ban MTTQ tỉnh hơn 20 tỷ đồng. Ngoài ra, ở các địa phương có doanh nghiệp hoạt động, nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp cũng rất đáng kể.

Một số doanh nghiệp đã ủng hộ với số tiền lớn như: Công ty TNHH Phoenix Cảng Vũng Áng Việt Nam (1 tỷ đồng), Công ty An Việt Phát (1 tỷ đồng), Công ty CP Năng lượng Thiên Long (1 tỷ đồng), Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh (700 triệu đồng), Công ty DN Group (500 triệu đồng),…

Cũng theo ông Thắng, bên cạnh ủng hộ tiền mặt, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh đã hỗ trợ vật chất, phương tiện phục vụ chống dịch tại nhiều khu vực, địa phương bị phong tỏa, cách ly y tế.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh chung sức ủng hộ nguồn lực phòng chống dịch bệnh

Công ty CP Xe buýt Hà Tĩnh bố trí 35 xe đến các điểm chốt để các lực lượng tránh trú mưa lớn.

“Ngay trong thời điểm mưa gió do ảnh hưởng của bão số 2 vừa qua, chúng tôi đã điều động 35 chiếc xe buýt đến các điểm chốt TP Hà Tĩnh và Thạch Hà để các lực lượng trú trực. Trước đó, năm 2020, chúng tôi đã trưng dụng hàng trăm chuyến xe để vận chuyển người từ các điểm cách ly trên địa bàn về các địa phương và ra ngoại tỉnh” – Giám đốc Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh Trần Văn Sỹ cho biết.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh chung sức ủng hộ nguồn lực phòng chống dịch bệnh

Nguồn hỗ trợ sẽ được Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh phân bổ đến đúng đối tượng.

Với truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm cao, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh nói chung, các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nói riêng đã, đang tiếp tục chung tay cùng hệ thống chính trị, toàn xã hội tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh lên phương án phân bổ nguồn hỗ trợ để phục vụ mua vắc-xin, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế; hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, lực lượng tham gia chống dịch. Trong đó, sẽ ưu tiên tối đa nguồn lực cho việc xét nghiệm, mua vắc-xin phòng dịch.

Ông Trần Nhật Tân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh
Tin liên quan:

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]