Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Luật gia Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chiều 16/1, Hội Luật gia Hà Tĩnh kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Đến nay, Hà Tĩnh đã có 12 huyện hội, 15 chi hội trực thuộc cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và gần 70 chi hội cấp huyện, với 1.700 hội viên.

Hoạt động của Hội Luật gia đã góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN và trật tự an toàn xã hội địa phương. Hội đã tập hợp được lực lượng đông đảo các thế hệ luật gia là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

ky niem 20 nam thanh lap hoi luat gia ha tinh

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Hội Luật gia Hà Tĩnh

Trong 20 năm qua, Hội Luật gia Hà Tĩnh đã trực tiếp trợ giúp pháp lý cho hơn 10 nghìn lượt cơ quan, tổ chức và người dân; tổ chức giám sát việc chấp hành pháp luật; nghiên cứu khoa học pháp lý và tham gia xây dựng cơ chế chính sách pháp luật; tham gia xây dựng chính quyền và các phong trào xã hội…

ky niem 20 nam thanh lap hoi luat gia ha tinh

... và trao bằng khen của Tỉnh ủy cho các chi hội: Cục Thuế, Sở Tư pháp, Hội Luật gia Lộc Hà, Hội Luật gia Nghi Xuân và Hội Luật gia Hà Tĩnh

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh nhấn mạnh: Phát huy truyền thống 20 năm, với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển”, giới luật gia Hà Tĩnh cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để xây dựng tổ chức hội vững mạnh; xây dựng đội ngũ luật gia giỏi chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về tư tưởng, chính trị, tận tụy với nghề, vì dân, vì công lý; nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động; góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân.

Đọc thêm

Gieo chữ nơi đảo xa..!

Gieo chữ nơi đảo xa

Giữa muôn trùng biển khơi, các thầy giáo nơi huyện đảo Trường Sa vẫn ngày đêm cần mẫn trên từng trang giáo án. Những bài giảng của thầy đã bồi đắp thêm kiến thức, niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước cho những mầm non nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hiệu lực từ ngày 14/2/2025, quy định rằng giáo viên không được dạy thêm có thu tiền cho học sinh mà họ đang trực tiếp giảng dạy theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.
Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Nghị định số 177 ngày 31/12/2024 của Chính phủ quy định về chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ thôi việc, nghỉ hưu theo nguyện vọng.
Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Hương Sơn nỗ lực "phủ sóng" bảo hiểm y tế

Hương Sơn nỗ lực "phủ sóng" bảo hiểm y tế

Năm 2025, Bảo hiểm Xã hội huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đặt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ trên 96,5% dân số nhằm góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.