(Baohatinh.vn) - Những ngày gần đây, tại TP. Hà Tĩnh xuất hiện tủ quần áo từ thiện miễn phí dành cho người nghèo tại cửa hàng Dingtea Hà Tĩnh, số 110, đường Hàm Nghi, TP Hà Tĩnh, với khẩu hiệu “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”.
Với hy vọng mang đến một cái tết ấm áp hơn, các bạn trẻ tại cửa hàng Dingtea Hà Tĩnh đã cùng nhau sửa soạn tủ đồ miễn phí dành cho người nghèo
Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”
Ngay từ khi đưa vào hoạt động, tủ quần áo miễn phí đã đón nhận được rất nhiều quần áo, giày dép, khăn quàng, mũ, nón... giúp những người nghèo trên địa bàn TP Hà Tĩnh có thể lựa chọn được những bộ quần áo đón tết.
Chị Hoàng Hạnh (xã Thạch Hưng) phấn khích chia sẻ: "Trên đường đi nhặt ve chai thì tôi thấy tủ đồ này. Mấy hôm nay thời tiết trở lạnh mà chưa có áo đủ ấm để mang. May mắn quá, tôi đã chọn được một cái áo len ưng ý rồi! "
Rất nhiều người nghèo tìm được những bộ quần áo ấm ưng ý cho những ngày đông lạnh
Đây là một trong những hành động đẹp của các bạn trẻ tại cửa hàng Dingtea Hà Tĩnh. Anh Phan Hoàng Sơn, đại diện cửa hàng Dingtea Hà Tĩnh cho biết: “Đây là một trong những chương trình thiện nguyện của chúng tôi, nhằm mang lại một cái tết ấm áp hơn cho người nghèo. Và cũng qua đây hy vọng sẽ có thật nhiều chương trình ý nghĩa lan toả hơn nữa, đặc biệt là trong giới trẻ hướng về người nghèo, những mảnh đời còn thiệt thòi trong xã hội.”
Công đoàn MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan đỡ đầu huyện Hương Sơn đã huy động được số tiền hơn 276 triệu đồng hỗ trợ những hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát
Trẻ em sau khi khám sàng lọc, đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đề xuất các nhà tài trợ hỗ trợ chi phí can thiệp phẫu thuật.
Chương trình đỡ đầu là cầu nối để các đơn vị góp phần công sức để các hộ dân khó khăn, người có công ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.
Nỗ lực trong huy động nguồn quỹ, hỗ trợ hội viên học nghề, các cấp hội người mù ở Hà Tĩnh luôn đồng hành để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.
Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty Cổ phần MBN Jupiter (Hà Nội) đã hỗ trợ 2 hộ nghèo ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xây dựng nhà đại đoàn kết với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà...
Món quà góp phần làm vơi bớt gánh nặng về kinh tế, động viên tinh thần những hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.
Kêu gọi xã hội hóa, trích Quỹ "Vì người nghèo”, huy động ngày công… là cách làm hiệu quả ở Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhằm hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 19/5.
Qua kết nối của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 3 cháu mồ côi mẹ ở Hương Khê với tổng kinh phí khoảng 230 triệu đồng.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao số tiền 125 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà và xã Hương Giang, Hương Khê.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại 2 cơ sở thuộc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
100 suất quà và 100 xe đạp với tổng trị giá hơn 320 triệu đồng được trao tận tay hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh).
69 học sinh nghèo nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã được nhận học bổng trị giá từ 750.000 - 1.000.000 đồng và các phần quà ý nghĩa.
Đều đặn suốt 15 năm qua, Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã trao tặng hàng ngàn tấm vé xe buýt miễn phí cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Hàng trăm thẻ đi xe buýt miễn phí trong 1 năm được Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh trao tặng cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận trên địa bàn tỉnh.
Kinh phí thu được từ chương trình Workshop của Trường mầm non Quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) được dành để tặng quà cho các bạn nhỏ ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Cùng với 5 nhà được khởi công trong ngày 19/3, toàn huyện Thạch Hà đã khởi công 37 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ em Nguyễn Thị Tâm Đức (TP Hà Tĩnh) tiếp tục vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.