(Baohatinh.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tú Anh bày tỏ lòng biết ơn trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công ở Hà Tĩnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 24/7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã tới thăm hỏi, tặng quà một số gia đình người có công trên địa bàn TP Hà Tĩnh.
Cùng đi có Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng và lãnh đạo các đơn vị liên quan.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà ông Bùi Văn Thuận (SN 1937, TDP 3, phường Tân Giang) là thương binh hạng 3/4, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân bị bệnh nặng, sức khỏe yếu.
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên ông Võ Tá Vinh (SN 1951, TDP 6, phường Nguyễn Du) là bệnh binh 2/3. Tuy tuổi cao, sức yếu, ông Vinh luôn gương mẫu, tích cực tham gia phong trào hiến đất mở đường, chỉnh trang đô thị tại địa phương.
Đoàn cũng đến thăm và trò chuyện với bà Đặng Thị Hoan (SN 1946, thôn Thanh Phú, xã Thạch Trung) là thương binh 4/4. Bà Hoan hiện đang sống một mình, thường xuyên đau ốm.
Tại các điểm đến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đồng thời, mong muốn các thương bệnh binh nỗ lực chiến thắng bệnh tật, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.
Nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 24/7, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh đã tới thăm hỏi, tặng quà một số gia đình người có công trên địa bàn huyện Nghi Xuân.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình thương binh Trần Đình Khai (SN 1947, ở thôn Lam Thủy, xã Xuân Giang), tỷ lệ thương tật 23%, ốm đau thường xuyên, nằm một chỗ nhiều năm nay.Đoàn cũng đến tặng quà cho gia đình thương binh Nguyễn Đình Chuân (SN 1952, thôn 4, xã Xuân Hồng), tỷ lệ thương tật 43%...Đoàn thăm hỏi sức khỏe, tặng quà cho bà Trần Thị Thuận (SN 1933, thôn 1, xã Xuân Lam) là mẹ liệt sỹ Nguyễn Thanh Nhàn.
Tại các gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh bày tỏ sự biết ơn, lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Đồng thời, mong các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, luôn gương mẫu, giáo dục thế hệ trẻ tích cực học tập, chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần vào sự phát triển của địa phương và của tỉnh.
Từng được xem là “ngoại ngữ kén người học”, tiếng Trung đang dần trở thành lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Hà Tĩnh để đón đầu cơ hội du học, việc làm và hội nhập quốc tế.
Gần 100 người sử dụng lao động, người lao động của Công ty TNHH Trang phục quốc tế GaiWach Hà Tĩnh được tuyên truyền, phổ biến một số quy định mới về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
Sau gần 10 năm tạo dấu ấn trong hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" được kỳ vọng tiếp tục trở thành bệ đỡ để phụ nữ Hà Tĩnh nâng cao năng lực số, tư duy kinh tế hiện đại và khát vọng làm chủ.
Từ những mô hình, cách làm thiết thực, các trường học ở Hà Tĩnh đang tích cực xây dựng môi trường học đường không khói thuốc, giúp học sinh nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân.
Nghị quyết 248/2025/QH15 dự kiến từ ngày 1/1/2026 sẽ áp dụng mức phụ cấp ưu đãi nghề tối thiểu 30% cho nhân viên y tế trường học. Lần đầu tiên, một phần rất thầm lặng của hệ thống giáo dục được gọi đúng tên giá trị của mình
Mùa hè với nền nhiệt tăng cao và thời tiết nóng ẩm kéo dài, nhiều loại dịch bệnh được cảnh báo có nguy cơ bùng phát trong thời điểm này, đặc biệt ở trẻ nhỏ và các khu vực đông dân cư.
Dù công tác kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm luôn được ngành chức năng Hà Tĩnh tăng cường, song thực phẩm bẩn vẫn len lỏi ra thị trường bằng nhiều thủ đoạn tinh vi.
Nắng nóng gay gắt không chỉ gây kiệt sức mà còn là "kẻ thù" thầm lặng của hệ tim mạch. Làm thế nào để nhận diện dấu hiệu nguy hiểm? Bác sĩ CKI Lê Chí Hướng, Phó Trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Việc xuất hiện thêm ổ dịch sốt xuất huyết thứ 2 gần với ổ dịch thứ nhất ở phường Vũng Áng gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ dịch lây lan và bùng phát trên diện rộng ở Hà Tĩnh.
Lượng pin đã qua sử dụng thải ra môi trường ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, từ thu gom đến xử lý loại chất thải này ở Hà Tĩnh vẫn đang tồn tại nhiều “điểm nghẽn”, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm.
Năm 2026, Hà Tĩnh đặt mục tiêu phát triển gần 200.000 người tham gia BHXH, trong đó có gần 88.000 người tham gia BHXH tự nguyện và phát triển thêm 16.000 người tham gia BHYT.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư trực tràng di căn gan giai đoạn 4, thắp lên hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân ung thư khác.
Việc ban hành kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục hướng nghiệp, giúp học sinh Hà Tĩnh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu xã hội.
Đại diện Bộ GD&ĐT cho hay hệ thống ngân hàng đề thi đã sẵn sàng, không chỉ phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2026 mà còn tạo lộ trình cho việc thi trên máy tính từ 2027.
Thời tiết ở Hà Tĩnh diễn biến thất thường, nhiệt độ có nhiều thay đổi làm phát sinh các mầm bệnh trong thực phẩm. Vì vậy, người dân cần chú trọng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Liên quan đến vụ việc xôn xao dư luận trên mạng xã hội về triển khai mô hình “Lớp học thông minh” tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (Hà Tĩnh), sáng nay, lãnh đạo UBND phường Thành Sen đã có buổi làm việc với ban giám hiệu nhà trường để làm rõ vấn đề.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt đề nghị các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, tổ chức tốt các kỳ thi.
Cùng với nguồn Quỹ "Vì người nghèo", phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã vận động các nguồn xã hội hoá hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Gần đây, một số vụ bạo lực trẻ em do chính cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em gây ra với hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Bộ Y tế đề nghị các địa phương vào cuộc để bảo vệ trẻ em.
Quy định tuyển thẳng và chế độ ưu tiên vào trường THPT không chuyên trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 tại Hà Tĩnh được thực hiện theo quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 Điều 14, Thông tư số 30/2024/TT-BGDĐT, ngày 30/12/2024 của Bộ GD&ĐT.
Các đợt “tập dượt” trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Tĩnh không chỉ giúp học sinh lớp 9 đánh giá mức độ kiến thức, làm quen với áp lực phòng thi mà còn là cơ sở để nhà trường điều chỉnh kế hoạch ôn tập.
Tại Hà Tĩnh, mỗi năm có hơn 47.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, lấy mẫu giám sát. Dù phần lớn đạt yêu cầu, song người tiêu dùng chưa thể hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm bẩn vẫn còn len lỏi. Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được đăng ký mua nhà ở xã hội tại một dự án trong cùng thời điểm nhằm hạn chế tình trạng trục lợi chính sách và tăng tính minh bạch trong xét duyệt hồ sơ.
Từ ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và Trạng nguyên “Nét chữ - Nết người”, những ước mơ của học sinh Hà Tĩnh đang được nuôi dưỡng bằng sự chăm chỉ, nỗ lực và niềm say mê học tập.
Các cấp, các ngành, doanh nghiệp đang tập trung xử lý 16.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tồn đọng hàng chục năm ở lò đốt rác xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) để tránh các hệ lụy xấu.
5 hộ dân ở thôn Thái Yên (xã Hương Đô, Hà Tĩnh) đã cùng nhau góp gần 130 triệu đồng để mở rộng đường thôn từ 3,5m lên 6,5m, dần hình thành một đoạn tuyến giao thông khang trang.
Ở tuổi 92, CCB Dương Chí Kỳ ở xã Gia Hanh (Hà Tĩnh) vẫn dâng trào những cảm xúc khi nhắc đến Chiến dịch Điện Biên Phủ, nơi ghi dấu tuổi trẻ gian khổ mà anh dũng của ông và đồng đội.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!