Lào có kỷ lục số ca mắc mới COVID-19 theo ngày

(Baohatinh.vn) - Trong 24 giờ qua, Lào phát hiện 1.898 ca nhiễm mới COVID-19 - mức kỷ lục kể từ đầu dịch đến nay, trong đó chỉ có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay, còn lại là ca mắc trong cộng đồng.

Lào có kỷ lục số ca mắc mới COVID-19 theo ngày

Người dân Lào khoe giấy chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Như vậy, đến nay Lào đã ghi nhận tổng cộng 88.046 ca, trong đó có 236 ca tử vong, còn hơn 12.000 bệnh nhân đang điều trị.

Trong ngày hôm nay, địa phương ghi nhận ca nhiễm mới cao nhất vẫn là Thủ đô Vientiane với 737 ca, đứng thứ 2 là tỉnh Xieng Khuang 344 ca. Riêng hai tỉnh giáp Hà Tĩnh là Khammuan có 19 ca và Bolikhamxay 41 ca.

Bà Thipphakone Chanthavongsa, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng, Người phát ngôn của Chính phủ Lào cho biết, tình hình dịch COVID-19 tại Lào vẫn chưa có chiều hướng giảm, đang đi ngang và tăng đột biến trong ngày hôm nay. Trong trạng thái bình thường mới, người dân cần hết sức nâng cao ý thức tự bảo vệ mình.

Trong động thái mới nhất, Chính phủ Lào sẽ mở cửa đất nước trở lại từ tháng 1/2022. Theo đó, giới chức đang lên kế hoạch đón du khách Lào và nước ngoài đến các “vùng xanh du lịch” với điều kiện phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 ít nhất 14 ngày trước chuyến đi.

Lào hy vọng sẽ đón gần 2 triệu lượt du khách nước ngoài vào năm 2022, đặc biệt là khi tuyến đường sắt cao tốc Lào - Trung đã được đưa vào khai thác.

Đến nay Lào đã tiêm mũi 1 vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 4 triệu người, tương đương 57,48% dân số và tiêm đủ 2 mũi cho hơn 3 triệu người, tương đương 44,73% dân số.

Đại sứ quán Mỹ tại Lào cũng vừa thông báo sẽ tiếp tục viện trợ Lào theo cơ chế COVAX khoảng 1,7 triệu liều vaccine Pfizer để tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi. Trước đó, Malaysia cũng viện trợ Lào 283.000 liều vaccine ngừa COVID-19.

Hiện, Lào đang tăng cường các biện pháp đối phó với biến thể Omicron bằng cách giáp sát chặt chẽ các cửa ngõ biên giới với Thái Lan sau khi nước này công bố có ca nhiễm vào ngày 6/12; đồng thời cấm nhập cảnh đối với công dân đến từ 9 nước Châu Phi gồm Nam Phi, Mamibia, Zimbabwe, Botswana, Lesotho, Eswatini, Seychells, Malawi và Mozambique.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!