Lào ghi nhận ca mắc COVID-19 ở tất cả các tỉnh và thành phố

Theo Bộ Y tế Lào, trong số 1.073 ca nhiễm ghi nhận trong 24 giờ qua tại nước này, chỉ có 1 trường hợp nhập cảnh được cách ly, còn lại là các ca nhiễm trong cộng đồng.

Lào ghi nhận ca mắc COVID-19 ở tất cả các tỉnh và thành phố

Phong tỏa một tuyến đường để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 ở thủ đô Vientiane của Lào. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, Bộ Y tế Lào ngày 17/11 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 1.073 ca mắc mới COVID-19 và 2 ca tử vong; nâng tổng số ca mắc COVID-19 kể từ đầu dịch đến nay ở nước này lên gần 57.400 ca và 112 trường hợp tử vong.

Theo Bộ Y tế Lào, trong số 1.073 ca nhiễm ghi nhận trong 24 giờ qua tại nước này, chỉ có 1 trường hợp nhập cảnh được cách ly, còn lại là các ca nhiễm trong cộng đồng.

Đáng lưu ý, số ca mắc COVID-19 tại Lào tiếp tục ở mức cao và ghi nhận ở tất cả 18 tỉnh, thành. Trong đó, thủ đô Vientiane tiếp tục là tâm dịch khi ghi nhận 534 ca cộng đồng trong một ngày.

Để chuẩn bị mở lại trường học sau thời gian dài đóng cửa do đại dịch COVID-19, Lào bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi ở thủ đô Vientiane.

Theo đó, các phụ huynh sẽ đưa trẻ từ 12-17 tuổi đến các bệnh viện được chỉ định để tiêm vaccine ngừa COVID-19, đồng thời cung cấp thông tin về sức khoẻ của trẻ để nhân viên y tế lựa chọn loại vaccine phù hợp.

Theo kế hoạch, có từ 90 đến 100 liều vaccine của hãng Sinopharm và AstraZeneca được tiêm mỗi ngày tại Lào, chủ yếu là vaccine của Sinopharm.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!