(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, từ ngày 10/12 đến 12/12/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS ngành nông nghiệp năm 2019.

Từ 10 - 12/12, nhận hồ sơ dự thi tiếng Hàn tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh

Theo thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, từ ngày 10/12 đến 12/12/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS ngành nông nghiệp năm 2019.

Từ 10 - 12/12, nhận hồ sơ dự thi tiếng Hàn tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh

Lao động tham gia tuyển dụng tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cho biết: Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS ngành nông nghiệp năm 2019.

Đối tượng được đăng ký dự thi là những người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc, cư trú dài hạn tại 4 xã, phường của thị xã Kỳ Anh: Kỳ Nam, Kỳ Ninh, Kỳ Lợi, Kỳ Hà.

Đối với lao động chuyển hộ khẩu từ địa phương khác đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 1 năm tính đến ngày 10/12/2018.

Từ 10 - 12/12, nhận hồ sơ dự thi tiếng Hàn tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh

Lao động Hà Tĩnh sẽ có cơ hội đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS ngành nông nghiệp năm 2019

Bên cạnh đó, đối tượng được đăng ký dự thi còn gồm: Người lao động từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành nông nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2018); người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành nông nghiệp và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong các khoảng thời gian: Từ ngày 1/4/2016 - 31/12/2016; 10/7/2017 - 10/10/2017 và từ 1/10/2018 đến thời điểm đăng ký dự thi.

Điều kiện dự thi: Lao động đủ 18 đến 39 tuổi (sinh từ 11/12/1978 đến 10/12/2000); không có án tích theo quy định của pháp luật; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo visa E9 (lao động EPS) hoặc/và visa E10 (thuyền viên gần bờ) thì thời gian cư trú phải dưới 5 năm; không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam; không có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Tại cơ sở đào tạo nghề - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, đường Nguyễn Trung Thiên (TP Hà Tĩnh) và lệ phí 24 USD, thu bằng tiền Việt Nam (để chuyển cho phía Hàn Quốc).

 • Từ 10 - 12/12, nhận hồ sơ dự thi tiếng Hàn tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh
  3.600 lao động Việt Nam có thể mất cơ hội sang Hàn Quốc vì 1 người Nghi Xuân bỏ trốn

  Sau khi có mặt tại trường đào tạo của Hiệp hội Thủy sản Hàn Quốc được 1 ngày, Nguyễn Công Đan (trú tại thôn Nam Mới, xã Cương Gián, Nghi Xuân) lập tức bỏ trốn. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng, nhất là khi có thể phía Hàn Quốc và Bộ LĐ-TB&XH sẽ “liệt” lao động Nghi Xuân vào danh sách cấm sang xứ sở Kim Chi làm việc.

 • Từ 10 - 12/12, nhận hồ sơ dự thi tiếng Hàn tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh
  Cơ hội mới cho lao động vùng ảnh hưởng sự cố môi trường

  Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một trong những giải pháp nhằm khắc phục khó khăn và hỗ trợ nghề, tạo việc làm cho người lao động các huyện ven biển Hà Tĩnh trực tiếp bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường vừa qua. Chương trình này được nhiều lao động ở Nghi Xuân, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và TX Kỳ Anh đón nhận.

 • Từ 10 - 12/12, nhận hồ sơ dự thi tiếng Hàn tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh
  Nới lỏng điều kiện cho lao động sang Hàn Quốc làm ngành ngư nghiệp

  Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa ban hành công văn yêu cầu các địa phương tiếp nhận hồ sơ của người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS ngành ngư nghiệp đã ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 1/4 đến ngày 20/10/2016.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]