Lớp trẻ ngày nay cứ noi gương ông Nhật mà làm

(Baohatinh.vn) - Ông Hứa Văn Nhật ở thôn La Khê, xã Hương Trạch (Hương Khê – Hà Tĩnh) năm nay 73 tuổi nhưng luôn phát huy tinh thần “tuổi cao, gương sáng” cho lớp trẻ noi theo.

Lớp trẻ ngày nay cứ noi gương ông Nhật mà làm

Dù tuổi cao nhưng ông Hứa Văn Nhật luôn là tấm gương sáng cho lớp trẻ noi theo

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Hương Trạch ai cũng cảm kích trước tinh thần tiên phong của ông Hứa Văn Nhật (sinh năm 1947). Tuy tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng ông Nhật luôn tích cực tham công việc xã hội, đóng góp công sức, tiền của để xây dựng quê hương.

Mới đây, ông đã vận động con cháu trong gia đình đóng góp hàng chục triệu đồng để làm 2 cột cờ tại Nhà văn hóa thôn La Khê. Ngoài ra, khi nâng cấp tuyến đường liên thôn, ông không ngần ngại hiến cây, hiến hàng chục m2 đất cùng nhiều ngày công tham gia đổ bê tông, nâng cấp mở rộng đường liên thôn từ 3m lên 5m.

Lớp trẻ ngày nay cứ noi gương ông Nhật mà làm

Cụ vận động con cháu đóng góp hàng chục triệu đồng xây dựng 2 cột cờ trong thôn La Khê

Với cương vị là Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Hương Trạch, ông Nhật nhận thấy mình phải có trách nhiệm trong việc thúc đẩy phòng trào thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ hơn. Bởi vậy, ông đã đến nhà các cán bộ hưu trí vừa nói chuyện vừa vận động đóng góp kinh phí để xây dựng sân bóng chuyền trong khu vực hội quán thôn La Khê.

Lớp trẻ ngày nay cứ noi gương ông Nhật mà làm

Ông không ngần ngại hiến cây, hiến đất nâng cấp mở rộng tuyến đường sạch, đẹp

Ông Nhật phấn khởi cho hay: “Khi có sân bóng, chiều nào cũng vậy, khu vực hội quán rất đông vui, nhộn nhịp người dân trong thôn đến đây giao lưu bóng chuyền. Chơi thể thao không đơn thuần là rèn luyện sức khỏe mà hơn hết là tạo được sự đoàn kết trong quần chúng nhân dân. Bản thân thấy rất vui vì mình cũng có một chút đóng góp cho xóm làng, quê hương”.

Trong công tác hội, ông Nhật luôn gương mẫu hết mình, chỉ đạo hội cơ sở tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao tại các chi hội... Các hoạt động sôi nổi, thiết thực của Hội người Cao tuổi trên địa bàn đã tạo tinh thần phấn chấn, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Lớp trẻ ngày nay cứ noi gương ông Nhật mà làm

Ngày nào ông Nhật cũng ra khu vực nhà hội quán quét dọn sạch sẽ...

Ông Đinh Quốc Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Hương Trạch chia sẻ: "Ở địa phương, ông Hứa Văn Nhật là một quần chúng tiêu biểu, tích cực tham gia các công việc của xóm làng. Mỗi ngày, ông đều tự giác quét dọn khu vực nhà hội quán và tuyến đường trục chính của thôn làm cho môi trường và cảnh quan khu dân cư mẫu thôn La Khê luôn sạch, đẹp.

Ông Nhật luôn được người dân nơi đây kính mến và được cấp ủy, chính quyền địa phương tặng nhiều giấy khen vì có nhiều đóng góp trong xây dựng khu dân cư mẫu, giúp địa phương về đích nông thôn mới.

Lớp trẻ ngày nay cứ noi gương ông Nhật mà làm

...và góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu của thôn La Khê

Từ những việc làm ý nghĩa, thiết thực trên, mới đây cụ Hứa Văn Nhật được vinh danh tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ Hương Trạch. Đây chính là tấm gương “Tuổi cao, gương sáng” cho con cháu học tập, noi theo...

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Vị Tể tướng nào quê Hà Tĩnh từng phụng sự 3 triều vua Lê?

Vị Tể tướng nào quê Hà Tĩnh từng phụng sự 3 triều vua Lê?

Ông quê ở xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, nổi tiếng là vị quan thanh liêm, chính trực, lập được nhiều công trạng. Ông phụng sự trong 3 triều vua Lê (Lê Thế Tông, Lê Kính Tông và Lê Thần Tông) và 2 đời chúa là Trịnh Tùng, Trịnh Tráng.
Người "dẫn đường" của phụ nữ xã Trường Sơn

Người "dẫn đường" của phụ nữ xã Trường Sơn

Với 28 năm bền bỉ gắn bó với công tác hội, chị Trần Thị Khuyên - Chủ tịch Hội LHPN xã Trường Sơn (Đức Thọ, Hà Tĩnh) luôn là người "dẫn đường" cho phong trào của chị em ở địa phương ngày càng phát triển.
Phục dựng đền Nhà Ông ở Hương Sơn

Phục dựng đền Nhà Ông ở Hương Sơn

Lễ khởi công phục dựng đền Nhà Ông ở xã Sơn Bằng (Hương Sơn – Hà Tĩnh) nhằm tri ân bậc tiền nhân có công lao với quê hương và người dân trong vùng.
Gìn giữ nếp nhà

Gìn giữ nếp nhà

“Nước có quốc pháp, nhà có gia phong” - câu thành ngữ về nếp nhà ấy đang được mỗi gia đình người Việt nói chung và người Hà Tĩnh nói riêng giữ gìn, phát huy, kiến tạo tổ ấm hạnh phúc, góp phần xây dựng đất nước thịnh vượng.
Người quản đốc yêu nghề, mê sáng tạo

Người quản đốc yêu nghề, mê sáng tạo

Anh Hoàng Xuân Quý - Quản đốc Phân xưởng cơ điện của Nhà máy Chế biến phân hữu cơ từ rác thải (Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh) đã có nhiều ý tưởng sáng tạo góp phần làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Lan tỏa những điển hình học và làm theo Bác

Lan tỏa những điển hình học và làm theo Bác

Tại Hà Tĩnh, ngày càng nhiều tấm gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng bằng những việc làm thiết thực nhất.
Phố trong lòng sông...

Phố trong lòng sông...

Tôi vẫn thường nghĩ về sự ưu ái của thiên nhiên khi trong những biến đổi địa chất đã để lại cho thành phố Hà Tĩnh địa hình ba mặt sông bao quanh...
Nhớ tết Đoan ngọ xưa…

Nhớ tết Đoan ngọ xưa…

Dù không phải là lễ trọng như tết Nguyên đán nhưng từ lâu, tết Đoan ngọ (mồng 5/5 âm lịch) vẫn là nét văn hóa truyền thống được nhiều người dân Hà Tĩnh gìn giữ, phát huy.
“Những buổi ngày xưa vọng nói về...”

“Những buổi ngày xưa vọng nói về...”

Một ngày cuối tháng 5 lịch sử, tôi cùng cô trò lớp 6C - Trường THCS Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) thăm lại các chứng tích lịch sử của Thành Sen. Mỗi bước chân trên thành phố thân thuộc đã mở ra biết bao điều mới lạ, gắn kết thế hệ hôm nay với cha ông xưa…
Ấm mãi lời Người...

Ấm mãi lời Người...

Đã 67 năm trôi qua kể từ ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh nhưng trong tâm thức người dân vẫn luôn in đậm bóng hình và lời căn dặn của Người.