Luis Enrique trở thành tân thuyền trưởng ĐT Tây Ban Nha

Không nằm ngoài dự đoán, Luis Enrique đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội tuyển Tây Ban Nha. Cựu HLV Barcelona sẽ dẫn dắt La Roja trong vòng 2 năm tới.

Luis Enrique trở thành tân thuyền trưởng ĐT Tây Ban Nha

LĐBĐ Tây Ban Nha xác nhận Luis Enrique sẽ là huấn luyện viên đội tuyển Tây Ban Nha trong vòng 2 năm tới, đến khi kết thúc EURO 2020. Đây là sự kiện chấm dứt sự biến động trên băng ghế chỉ đạo La Roja trong vòng 1 tháng diễn ra World Cup 2018.

Trước ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, Julen Lopetegui là người dẫn dắt đội tuyển xứ sở đấu bò với một bàn hợp đồng vừa được gia hạn đến năm 2020. Tuy nhiên, ông này lập tức bị chủ tịch Luis Rubiales sa thải vì đi đêm và ký hợp đồng với Real Madrid.

Sau đó, Giám đốc kỹ thuật Fernando Hierro được bổ nhiệm tạm thời vào vị trí HLV để tham dự World Cup 2018. Tuy nhiên, vị chiến lược gia chữa cháy này đã không thể tạo ra bất ngờ, Tây Ban Nha bị loại sớm và ông đương nhiên cũng mất ghế.

Trở lại với Luis Enrique, đây là một trong những nhà cầm quân người Tây Ban Nha thành công nhất trong vài năm trở lại đây. Ông từng có 3 năm dẫn dắt Barca rất thành công cho đến khi quyết định từ chứ sau mùa 2016/17. Từ đó đến nay, Luis Enrique chưa nhận lời mời dẫn dắt bất kỳ đội bóng nào.

Luis Enrique trở thành tân thuyền trưởng ĐT Tây Ban Nha

Trong phát biểu mới nhất, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha - Luis Rubiales cho hay việc bổ nhiệm Enrique là "nằm trong tính toán", đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ về tinh thần cống hiến của Enrique, do việc dẫn dắt ĐTQG sẽ không giúp chiến lược gia này kiếm được nhiều tiền như với các CLB.

Bên cạnh đó, Enrique sẽ có toàn quyền chọn lựa những phụ tá của mình. Trận đấu đầu tiên trên cương vị mới của Enrique sẽ là cuộc đối đầu với ĐT Anh trong khuôn khổ UEFA Nations League vào ngày 8/9/2018.

Theo Bongdaplus

Chủ đề World Cup 2018

Đọc thêm

Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius Junior lập siêu phẩm ở phút 90+9 để giúp Brazil thắng kịch tính Colombia 2-1, qua đó leo lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.
Jason Quang Vinh có quốc tịch Việt Nam

Jason Quang Vinh có quốc tịch Việt Nam

6 ngày trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Lào, hậu vệ Jason Quang Vinh đã có quốc tịch Việt Nam. Đây có thể xem là tin vui với HLV Kim Sang Sik, trong kế hoạch nhân sự đường dài của “Những chiến binh sao Vàng”.
U22 Việt Nam lộ diện đội hình chính dự giải Trung Quốc

U22 Việt Nam lộ diện đội hình chính dự giải Trung Quốc

Với việc khẳng định sẽ ưu tiên những cầu thủ giàu kinh nghiệm, được thi đấu nhiều tại V.League, HLV Đinh Hồng Vinh dường như đã có trong tay bộ khung ưng ý nhất cho U22 Việt Nam ở giải bóng đá quốc tế CFA Team China 2025.
Liverpool: Đốn củi ba năm thiêu một giờ

Liverpool: Đốn củi ba năm thiêu một giờ

Liverpool đã trải một tuần, chính xác là 4 ngày ác mộng. Từ tham vọng giành "cú ăn ba", mọi thứ bỗng chốc tan biến nhanh chóng khi đoàn quân của Arne Slot đã tuột mất hai mục tiêu là Champions League và Cúp Liên đoàn.
Newcastle vô địch cúp Liên đoàn

Newcastle vô địch cúp Liên đoàn

Ở trận đấu giữa Liverpool vs Newcastle tại chung kết cúp Liên đoàn Anh 2024/25, sự xuất sắc của Burn và Isak đã giúp cho "Chích chòe" thắng trận 2-1. Đánh bại Liverpool, Newcastle đã giành chức vô địch giải đấu này.
Kylian Mbappe vượt qua kỷ lục của Ronaldo

Kylian Mbappe vượt qua kỷ lục của Ronaldo

Kylian Mbappe đã vượt qua cựu tiền đạo người Brazil, Ronaldo Nazario, về số bàn thắng trong mùa giải đầu tiên tại Real Madrid sau cú đúp vào lưới Villarreal.
Thái Lan, Indonesia, Malaysia ấp ủ tham vọng lớn

Thái Lan, Indonesia, Malaysia ấp ủ tham vọng lớn

Cùng với ĐT Việt Nam, các đội bóng khác của Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia hay Indonesiay đang chuẩn bị bước vào hành trình cho tham vọng lớn ở Asian Cup 2027 hoặc World  Cup 2026. 
Sau tất cả, mây mù dần tan ở Old Trafford

Sau tất cả, mây mù dần tan ở Old Trafford

Bạn xem trận đấu đêm qua chứ? Bạn hài lòng không? Thành thật mà nói, MU chưa chơi tốt lắm đâu. Nhưng chiến thắng 4-1 trước Sociedad ở lượt về vòng 1/8 Europa League như những tia nắng ban mai, dần xóa tan mây mù bao phủ lấy Old Trafford suốt nhiều tháng qua.
10 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử V.League

10 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử V.League

Nguyễn Hoàng Đức mới chỉ dừng lại ở kỷ lục lót tay V.League trong 1 lần ký kết hợp đồng. Người nắm giữ con số khủng nhất tính cho đến hiện tại là Quang Hải! Dưới đây là 10 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử V.League, tính trên phương diện khoản lót tay họ nhận được.
Giải mã Real Madrid

Giải mã Real Madrid

Hàng công rực lửa, hàng thủ mong manh, Real Madrid bước vào giai đoạn quyết định của mùa giải với những nỗi lo chồng chất. Liệu Carlo Ancelotti có thể tìm ra lời giải cho bài toán hóc búa này?