Mạo danh người thân cán bộ lãnh đạo, cuỗm gần 5 tỷ đồng của hơn 20 nạn nhân

(Baohatinh.vn) - Với thủ đoạn nhận là người thân, người quen của một số cán bộ lãnh đạo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và nhiều tỉnh/thành khác, Nguyễn Thị Oanh đã lừa hơn 20 nạn nhân nhờ chạy việc với số tiền gần 5 tỷ đồng.

mao danh nguoi than can bo lanh dao cuom gan 5 ty dong cua hon 20 nan nhan

Cơ quan điều tra lấy lời khai đối tượng Nguyễn Thị Oanh

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Thị Oanh (SN 1988, trú tại tổ dân phố 9, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, theo đơn tố cáo của ông Lê Hữu Yên (trú tại tổ dân phố Tân Yên, phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh), từ tháng 8/2016 đến nay, đối tượng Nguyễn Thị Oanh đã có hành vi lừa đảo ông cùng gia đình mình để chiếm đoạt tổng số tiền 888 triệu đồng.

Để lừa các "con mồi" vào tròng, Nguyễn Thị Oanh thường giả vờ có quen biết, thân thiết với một số lãnh đạo các sân bay, lãnh đạo tỉnh… để lừa xin việc cho con ông Yên và người thân hơn 20 hộ dân khác với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng

Nhằm tạo lòng tin, Oanh đã đăng ký cho con em các hộ dân trên đi học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ và cam kết sau 6 tháng đào tạo sẽ được nhận ngay vào các sân bay hoặc cơ quan… Tuy nhiên, sau khi nhận tiền và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật thì qua nhiều năm, Oanh vẫn chưa xin được việc cho con em họ.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo những ai là nạn nhân của "siêu lừa" Nguyễn Thị Oanh thì đến trình báo để cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đọc thêm

Cháy khu trưng bày sản phẩm gỗ Hào Quang: Người dân hỗ trợ cứu tài sản

Cháy khu trưng bày sản phẩm gỗ Hào Quang: Người dân hỗ trợ cứu tài sản

Trưa 12/4, khu vực trưng bày Công ty TNHH Chế biến gỗ và thương mại Hào Quang (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) xảy ra cháy lớn. Lực lượng chức năng đã huy động 3 xe chuyên dụng, tối đa lực lượng dập lửa. Chủ cơ sở và người dân xung quanh tích cực hỗ trợ di chuyển tài sản, hạn chế thiệt hại do hỏa hoạn.
Phòng ngừa hoả hoạn trong khu dân cư mùa nắng nóng

Phòng ngừa hoả hoạn trong khu dân cư mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài tại Hà Tĩnh khiến nguy cơ cháy nổ ở khu dân cư gia tăng, việc siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy, đẩy mạnh kiểm tra, tuyên truyền góp phần bảo đảm an toàn cho người dân.
Lưu thông qua vòng xuyến, vì sao còn lộn xộn?

Lưu thông qua vòng xuyến, vì sao còn lộn xộn?

Vòng xuyến được thiết kế để giảm xung đột, điều tiết giao thông. Thế nhưng, tại một số khu vực ở Hà Tĩnh lại trở nên lộn xộn do người tham gia giao thông thiếu ý thức, không chấp hành quy tắc lưu thông.
Pháo hoa của Bộ Công an có gì khác biệt?

Pháo hoa của Bộ Công an có gì khác biệt?

Theo lãnh đạo Cục C06, Bộ Công an đang nghiên cứu tạo ra những sản phẩm pháo hoa đa dạng về chủng loại, mẫu mã, màu sắc rực rỡ hơn nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn và phòng cháy chữa cháy.
[Infographics] Cách phản ánh vi phạm giao thông qua VNeID

Cách phản ánh vi phạm giao thông qua VNeID

Từ ngày 1/4/2026, người dân có thể gửi ảnh, video phản ánh vi phạm giao thông qua ứng dụng VNeID và được giữ kín danh tính; UBND các cấp được trao thẩm quyền tiếp nhận, thu thập dữ liệu phản ánh vi phạm.