Lionel Messi đang đối mặt với án cấm thi đấu lên tới 12 trận bởi hành vi dẫn tới chiếc thẻ đỏ trong trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha giữa Barca và Athletic Bilbao.
VIDEO: Tình huống khiến Messi bị truất quyền thi đấu
Tình huống xảy ra ở phút cuối của hiệp phụ thứ 2 trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha giữa Barca và Athletic Bilbao đêm 17/1.
Trong lúc Barca đang tuyệt vọng tìm bàn gỡ khi đang bị dẫn 2-3, Messi phát động tấn công bằng đường chuyền sang cánh trái cho đồng đội. Asier Villalibre của Bilbao đã cố gắng chặn Messi và cản người không bóng. Tức giận với hành vi của đối thủ, Messi đã dùng tay đánh nguội Asier Villalibre.
Ban đầu, trọng tài Gil Manzano không phát hiện hành vi của Messi. Tuy nhiên, sau khi xem lại qua VAR, ông quyết định phạt thẻ đỏ trực tiếp. Đó là lần đầu tiên trong lịch sử Messi bị truất quyền thi đấu trong màu áo Barca.
Messi nhận thẻ đỏ đầu tiên trong màu áo Barca
Tờ Marca đưa tin Messi đang đối mặt án phạt nặng từ LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF). Trong trường hợp Messi bị xác định đã có hành vi gây hấn, quá khích, mức phạt dành cho siêu sao người Argentina sẽ tăng. Thay vì bị cấm thi đấu từ 1 đến 3 trận, tiền đạo sinh năm 1987 đang đối mặt với án phạt treo giò tối đa lên đến 12 trận.
Marca cũng cho rằng Messi nên lên tiếng xin lỗi bởi hành vi phi thể thao này. Tờ báo uy tín của Tây Ban Nha viết: “Đây không phải là điều được mong đợi ở một đội trưởng và anh ấy nên xin lỗi”.
Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ xem lại băng hình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tổ trọng tài trận đấu này đã ghi rõ trong biên bản, thủ quân của Barca đã có hành vi tác động lực quá mạnh vào đối thủ khi cả hai không có bóng.
Nếu Messi bị cấm thi đấu đến 12 trận, Barca sẽ gặp khó khăn lớn trong giai đoạn còn lại của mùa giải. Đội chủ sân Camp Nou hiện chỉ đứng thứ ba ở La Liga, ít hơn bảy điểm và chơi nhiều hơn hai trận so với đội dẫn đầu Atletico Madrid.
Giấc mơ của Marcus Rashford thành hiện thực khi chấp nhận giảm lương để rời MU, làm đồng đội Lamine Yamal ở Barca, chờ lấy lại phong độ nhờ Hansi Flick.
Chuyên gia bóng đá người Indonesia Justinus Lhaksana bất ngờ tuyên bố sốc trên một kênh YouTube thuộc xứ sở vạn đảo, rằng bóng đá Malaysia sẽ bị FIFA cấm vận, do gian lận cầu thủ nhập tịch.
Nằm ở bảng đấu được dự đoán khá khó khăn, các cầu thủ trẻ Hà Tĩnh đặt quyết tâm qua từng trận đấu, cố gắng chắt chiu cơ hội để giành tấm vé vào vòng tứ kết.
Thắng đậm Lào 3-0, nhưng HLV Kim Sang-sik muốn các cầu thủ tập trung tối đa cho cuộc đấu Campuchia ở lượt cuối bảng B, thay vì sớm nghĩ tới bán kết U23 Đông Nam Á 2025.
Ngoài màn hội ngộ giữa hai HLV Hàn Quốc, Ha Hyeok Jun (Lào) và Kim Sang Sik (Việt Nam), những điểm nóng trên sân cũng quyết định đến cục diện cuộc so tài của U23 Lào với U23 Việt Nam.
Do hạn chế về số lượng xe VAR, sân vận động Hà Tĩnh nhiều thời điểm không được áp dụng công nghệ này trong các trận đấu. Điều này không ít lần gây tranh cãi khi những tình huống then chốt trên sân thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.
Mục tiêu của HLV Kim Sang Sik và Viktor Lê (cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) tại giải U23 Đông Nam Á là bảo vệ chức vô địch nhưng HLV Kim Sang Sik cần tính xa hơn thành tích trước mắt.
FIFA vừa công bố đội hình tiêu biểu của Club World Cup, và một trong những cái tên gây ấn tượng mạnh nhất chính là Gonzalo - tiền đạo trẻ của Real Madrid.
Lịch thi đấu V-League 2025/2026, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Ninh Bình FC trận mở màn trên sân nhà; nhà đương kim vô địch Nam Định đối đầu với Hải Phòng FC...
Rạng sáng 14/7, FIFA Club World Cup 2025™ sẽ xác định được đội vô địch khi Paris Saint-Germain (PSG) chạm trán Chelsea ở trận chung kết tại MetLife, New Jersey.
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.
Ông Taoufika Harzi (SN 1976, quốc tịch Pháp), người có 25 năm kinh nghiệm trong công tác thể lực môn bóng đá, đã được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ký hợp đồng làm trợ lý thể lực cho CLB từ mùa giải 2025/2026.
9 cầu thủ vừa đôn lên đội 1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để tập luyện đều là những gương mặt tài năng, có năng lực chuyên môn khá tốt, đã được thể hiện qua các giải trẻ.
Barca chuẩn bị ký hợp đồng với Roony Bardghji, cầu thủ được sinh ra trong một gia đình Syria và từng chọc thủng lưới Man Utd ở Champions League mùa trước.